10 ของชำร่วย ตกแต่งบ้านได้ เลือกแบบนี้สิใช่ โดนใจแขกชัวร์!

10 ของชำร่วย ตกแต่งบ้านได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาของชำร่วยที่มีความสวยงาม น่ารัก เหมาะสำหรับการเก็บสะสมหรือนำไปวางโชว์เป็นของตกแต่งบ้านในตัวด้วยได้ ของชำร่วย ตกแต่งบ้าน อย่าได้พลาดเด็ดขาด กับ 10 ประเภทของชำร่วยที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งบ้านดังต่อไปนี้ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการเลือกของชำร่วยที่เหมาะสมของงานมงคลของคุณมากที่สุด รับรองได้ว่าผู้ได้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ว่าแต่มีของชำร่วยประเภทใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

10 ของชำร่วย ตกแต่งบ้านได้

 

1. ต้นไม้มงคล

เรียกว่าเป็นของชำร่วยที่เหมาะสำหรับการมอบให้แขกในพิธีมงคลต่างๆ อย่างยิ่งโดยเฉพาะงานแต่ง เทคนิคการเลือกของชำร่วยงานแต่ง เพราะนอกจากจะมีความสวยงาม และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกับของชำร่วยชนิดอื่นๆ แล้ว ต้นไม้มงคลก็ยังมีให้เลือกมากมายหลายแบบ อีกทั้งต้นไม้แต่ละแบบก็ยังมีความหมายมงคลที่แตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับมอบให้ผู้มาร่วมงานเพื่อแทนคำขอบคุณ ความห่วงใย หรือเป็นการส่งมอบความปรารถนาดีและความหมายมงคลให้กับคนเหล่านั้น โดยต้นไม้มงคลสามารถนำไปประดับตกแต่งบ้านให้มีความสวยงาม และร่มรื่นในสไตล์ธรรมชาติได้

 

2. กรอบรูป

นับเป็นของชำร่วยที่เป็นที่นิยมอย่างมากในงานแต่ง เพราะมีต้นทุนที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังสามารถนำมาตกแต่งเขียนข้อความเก๋ๆ เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของงานนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ผู้ที่ได้รับสามารถนำเอากรอบรูปไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ และยังสามารถนำไปจัดวางบนชั้นต่างๆ หรือแขวนติดผนัง เพื่อให้เกิดความสวยงามภายในห้องมากยิ่งขึ้น

 

3. ชุดกาน้ำชาและถ้วยกาแฟ

ชุดกาน้ำชาและถ้วยกาแฟ เมื่อจัดเข้าคู่กันแล้ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่ง งานบุญ หรือพิธีมงคลต่างๆ เพราะเป็นของชำร่วยที่สื่อความหมายไปในทางที่ดี และสามารถนำไปใช้ประโยชน์จริงได้ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ตกแต่งบ้าน หรือจัดวางภายในห้องครัวเพื่อให้เกิดความสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

4. แก้วน้ำ

แก้วน้ำ ถือเป็นของชำร่วยที่มีความคลาสสิคเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ผู้คนก็ยังนิยมเลือกแก้วน้ำมาใช้เป็นของชำร่วยเพื่อมอบให้กัน เนื่องจากแก้วน้ำนั้น สามารถนำมาออกแบบให้มีความสวยงาม ในแบบที่เจ้าภาพของงานนั้นๆ ต้องการ โดยเฉพาะในงานแต่งที่มักจะตกแต่งแก้วน้ำให้มีรูปหน้าของบ่าว-สาว หรือข้อความที่มีความหมายดีๆ โดนๆ เหมาะสำหรับการนำไปจัดวางตกแต่งบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน หรือใช้งานจริงก็นับว่าคุ้มค่าสุดๆ

 

5. โมเดลตัวการ์ตูน

ในงานแต่งหลายๆ งาน มักเลือกที่จะให้โมเดลตัวการ์ตูนเป็นของชำร่วยสำหรับแขกภายในงาน สืบเนื่องมาจากความชอบส่วนตัวของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาว ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะผู้ที่มาร่วมงานนั้นจะสามารถนำโมเดลตัวการ์ตูนเหล่านั้น ไปจัดวางในชั้นวางหรือตู้โชว์ภายในบ้านเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามมากยิ่งขึ้นได้

 

6. กระปุกออมสิน

อีกหนึ่งประเภทของชำร่วยที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านและใช้งานจริงได้พร้อมกันอย่างคุ้มค่าก็คือ กระปุกออมสิน ของชำร่วยที่ใช้งานได้จริง ซึ่งถือเป็นไอเดียที่เหมาะสมสำหรับงานแต่งงานและงานมงคลต่างๆ เพราะนอกจากความสวยงามของดีไซน์ ราคาที่ย่อมเยา และประโยชน์การใช้สอยแล้ว กระปุกออมสิน ก็ยังมีความหมายในทางมงคลเกี่ยวกับการหมั่นเติมสิ่งดีๆ ให้กันทุกวันจนเต็มอีกด้วย ไม่ว่าใครได้รับก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

7. เทียนหอม

เทียนหอมเป็นของชำร่วยแบบไทยๆ ที่เหมาะสำหรับนำมาใช้เป็นของชำร่วยในพิธีมงคลสไตล์ไทย โดยมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะประดับเข้าชุดกับดอกไม้ไทยๆ ทำให้เกิดความสวยงามเมื่อนำไปจัดวางในบริเวณต่างๆ อีกทั้งยังสามารถนำมาจุดเพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นมีกลิ่นหอมอบอวล ชวนผ่อนคลายได้อีกด้วย

 

8. เครื่องเบญจรงค์

หากคุณมีงบสักหน่อย เราขอแนะนำให้คุณลองเลือกเครื่องเบญจรงค์ ที่มีลวดลายวิจิตรงดงามแบบไทยมาเป็นของชำร่วยในพิธีงานมงคลต่างๆ แม้จะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ความหมายของเครื่องเบญจรงค์นั้นก็มีความเป็นมงคลเหมาะกับการมอบให้แก่แขกหรือผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับผู้รับ เพราะสามารถนำไปตกแต่ง จัดวางให้เกิดความสวยงามในบริเวณบ้านได้

 

9. แจกันดอกไม้

แจกันดอกไม้ เหมาะสำหรับเลือกเป็นของขวัญ ของชำร่วย ของที่ระลึก ซึ่งสามารถนำไปตกแต่งบ้านได้ ไม่ว่าจะนำไปตั้งบนโต๊ะทำงาน ตั้งในตู้โชว์ หรือประดับสถานที่จัดงานต่างๆ โดยความพิเศษของแจกันดอกไม้นั้นก็คือ เป็นงานแฮนเมดที่มีความสวยงาม ไม่ซ้ำใคร และเจ้าภาพสามารถนำมาตกแต่งให้มีความเป็นเอกลักษณ์เพื่อให้เข้ากับงานได้

 

10. ชุดชาม-ตะเกียบ

ปิดท้ายกันที่ของชำร่วยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในงานแต่ง หรืองานมงคลประเภทต่างๆ โดยชุดชาม ตะเกียบนั้น มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งสีสัน และรูปทรง อีกทั้งยังมีความหมายในทางมงคลที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของงานนั้นๆ เพื่อให้แขกเหรื่อประทับใจ โดยผู้ได้รับก็สามารถนำชุดชามและตะเกียบ ไปตกแต่งบนโต๊ะอาหาร หรือใช้งานจริงได้ ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม

 

ของชำร่วยที่นิยมในปัจจุบัน มีหลากหลายประเภทให้เจ้าภาพได้เลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำเสนองานพิธีต่างๆ ให้ออกมาในลักษณะไหน หากเป็นงานที่มีความเป็นทางการมาก ก็ควรเลือกของชำร่วยที่สามารถใช้ประโยชน์ได้เป็นหลัก และสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เพราะงานนั้นๆ อาจจะมีกลุ่มคนมาร่วมงานหลากหลายช่วงอายุ หรือถ้าเป็นพิธีที่ค่อนข้างเป็นกันเอง ก็อาจจะเลือกตามความชอบของเจ้าภาพ หรือความเหมาะสมต่อช่วงวัยของแขกเหรื่อ ดังนั้นคุณควรเลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับกาลเทศะมากที่สุด จะทำให้ผู้ได้รับเกิดความประทับใจมากยิ่งขึ้น ของชำร่วยราคาถูก ราคาประหยัด ของชำร่วย นิพพานกิฟ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart