7 เทคนิคน่ารู้! การเลือกของชำร่วยงานแต่ง โดนใจผู้รับ

7 เทคนิค การเลือกของชำร่วยงานแต่ง

ของชำร่วยงานแต่ง ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในงานพิธีมงคลสมรส ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวใช้มอบแทนคำขอบคุณให้กับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ซึ่งนอกจากจะมีคุณค่าทางจิตใจแล้ว

ของชำร่วย (NippanGift.com) ก็นับเป็นสิ่งที่บอกถึงตัวตนและความรู้สึกของบ่าว-สาวได้เป็นอย่างดี ทำให้การเลือกของชำร่วยนั้น จึงมาพร้อมขั้นตอนที่ต้องพิถีพิถันและใส่ใจรายละเอียดในการเลือกให้มาก เพื่อให้ได้ของชำร่วยที่เหมาะสมสำหรับงานแต่งและเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกของชำรวยมาฝาก การเลือกของชําร่วยงานแต่ง ไปดูกันว่าเลือกอย่างไรให้โดนใจผู้รับ

สเปรย์แอลกอฮอล์งานแต่ง สเปรย์แอลกอฮอล์ ของชำร่วยงานแต่ง ราคาส่ง ราคาโรงงาน ส่งด่วน ส่งไว ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

7 เทคนิค การเลือกของชำร่วยงานแต่ง

 

1. เลือกของชำร่วยให้เข้ากับธีมหรือสไตล์ของงานแต่งมากที่สุด

การเลือกของชำร่วยนั้น บ่าวสาวจำเป็นต้องเลือกของที่มีลักษณะรูปทรง โทนสี และดีไซน์การออกแบบให้ตรงกับธีมหรือสไตล์ของงานแต่งมากที่สุด

หากงานแต่งเป็นแบบไทยและเจ้าบ่าว-เจ้าสาวสวมชุดไทยในพิธี ของชำร่วยก็ควรเป็นของที่ออกแบบอย่างไทยๆ เพื่อให้ภาพรวมของงานและของชำร่วยออกมามีความเข้ากันมากที่สุด

หากเป็นงานที่จัดในธีมสบายๆ ไม่มีความทางการมาก ของชำร่วยก็ควรเป็นของที่แสดงออกถึงความสบายๆ ไม่เน้นทางการ เช่น ของชำร่วยงานแต่งริมชายหาด อาจจะเป็นเปลือกหอย หรือขวดใส่ทราย เป็นต้น

ของชำร่วยงานแต่งงาน ขวดใส่ทราย - 01

ของชำร่วยงานแต่งงาน ขวดใส่ทราย - 02

ของชำร่วยงานแต่งงาน ขวดใส่ทราย - 04

.

2. เลือกของชำร่วยที่สื่อความหมายมงคล

ของชำร่วยในงานแต่งนั้น ไม่จำเป็นต้องมาพร้อมขนาดชิ้นที่ใหญ่โต แต่อาจจะเลือกของที่มีขนาดเล็ก แต่เปี่ยมไปด้วยความหมายแทนใจบ่าว-สาว ซึ่งจะสามารถทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจได้

เช่น ของชำร่วยที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจหรือของชำร่วยที่เป็นของคู่อย่างเช่น ตะเกียบ ช้อน-ส้อม เพื่อสื่อความหมายของความรักที่บ่าวสาวมีให้แก่กัน โดยบ่าวสาวอาจจะเขียนข้อความเล็กๆ น้อยๆ ลงไปบนของชิ้นนั้นๆ เพื่อเป็นการแสดงความรัก หรือแสดงความขอบคุณแขกที่มาร่วมงานด้วยก็ยังได้

ของชำร่วยงานแต่งงาน ช้อนส้อม - 01

ของชำร่วยงานแต่งงาน ช้อนส้อม - 02

ของชำร่วยงานแต่งงาน ช้อนส้อม - 03

.

3. เลือกของชำร่วยที่เป็นสิ่งของ ไม่ควรเลือกของชำร่วยประเภทอาหาร

ของชำร่วยที่นำมาแจกให้กับผู้คนที่มาร่วมงานแต่งงาน ควรเป็นสิ่งของมากกว่าอาหาร เพราะคู่รักหลายคู่อาจจะเกิดไอเดียในการนำเอาช็อกโกแลต คุกกี้ หรือขนมหวานต่างๆ มาทำเป็นของชำร่วยเพื่อสื่อความหมายแทนคำว่ารัก

ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไรนัก เพราะของชำร่วยประเภทอาหารนั้นจะไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน เมื่อผู้รับไม่มีโอกาสรับประทานก็อาจจะต้องทิ้งของชิ้นนั้นไป

ทางที่ดีควรเลือกเป็นสิ่งของที่สามารถเก็บไว้ได้นานๆ หรือถ้าจำเป็นต้องเลือกของชำร่วยที่เป็นอาหารหรือของกินจริงๆ ก็ให้เน้นเลือกพวกลูกอม ลูกกวาด ที่สามารถเก็บไว้ได้นาน แล้วห่อแพ็คเกจสวยๆ แทนก็ได้เช่นกัน

ของชำร่วยงานแต่งงาน ลูกอม - 01

ของชำร่วยงานแต่งงาน ลูกอม - 02

.

4. เลือกสินค้าให้อยู่ภายใต้งบประมาณที่วางไว้

งบประมาณเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกของชำร่วยแต่ละชิ้น เพราะบ่าวสาวจำเป็นต้องกำหนดงบประมาณในการสั่งซื้อของชำร่วยเพื่อให้เพียงพอต่อผู้คนที่มาร่วมงาน หากสั่งทำของชำร่วยน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้แขกในงานได้รับของชำร่วยไม่ครบ

ดังนั้น จึงไม่ควรกำหนดงบประมาณที่น้อยเกินไป ควรไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนเพื่อให้สามารถสั่งของชำร่วยได้ในจำนวนพอเพียงกับจำนวนแขกที่จะมา

นอกจากนี้ ให้พึงระลึกไว้เสมอว่าสั่งของชำร่วยเตรียมไว้ให้เหลือแจก ดีกว่าขาด เพราะเพื่อนสนิท หรือแขกคนสำคัญบางท่าน อาจจะขอเพิ่มหรือบ่าวสาว อาจจะแจกให้เพิ่มตามความเหมาะสมอีกทีนั่นเอง

 

5. เลือกของชำร่วยที่มีความทันสมัย หรืออยู่ในกระแสนิยม

บ่าวสาวที่เป็นคู่รักวัยรุ่น อาจจะพิจารณาการสั่งทำของชำร่วยจากกลุ่มแขกที่เชิญมา หากเป็นกลุ่มเพื่อนสนิท หรือผู้คนที่อยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกัน ก็ควรเลือกของชำร่วยที่มีความทันสมัย เข้ากับกระแสนิยมในปัจจุบัน หรือเลือกจากความชอบของตัวบ่าวสาวเป็นหลักเพื่อเป็นเครื่องแสดงแทนความรู้สึกของบ่าวสาวได้

ทั้งนี้ก็ควรพิจารณาจากแขกเหรื่อเป็นพิเศษในการเลือกชองชำร่วยร่วมด้วย เพราะหากเป็นงานที่มีผู้หลักผู้ใหญ่มาร่วมงานเป็นหลัก ของชำร่วยที่ทันสมัยก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับกลุ่มแขกเหล่านั้นสักเท่าไหร่นัก

 

6. เลือกของชำร่วยที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง

การเลือกของชำร่วยเพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุดต่อตัวผู้รับ คุณควรเลือกของที่สามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง เช่น ชุดภาชนะ ช้อนส้อม จานชามต่างๆ หรือไม้หอมดับกลิ่น ซึ่งสามารถนำไปตั้งไว้ในรถหรือตามจุดต่างๆ ของบ้าน

นอกจากจะทำให้ผู้รับประทับใจแล้ว ยังสามารถต่อยอดให้เกิดเป็นประโยชน์ใช้สอยด้านอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าผู้รับจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

7. เลือกของชำร่วยที่ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

ส่วนใหญ่แล้วของชำร่วยที่ถูกเลือกมาใช้ในงานแต่งงานนั้นมักจะเป็นของประเภทเดียวกัน ซึ่งผู้รับก็จะมีทั้งหญิงและชาย ทำให้บ่าวสาว จำเป็นต้อง เลือกของชำร่วยที่สามารถใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 

หากเลือกของชำร่วยที่ใช้ได้เฉพาะผู้หญิง เช่น เครื่องสำอาง ก็อาจจะทำให้ผู้ชายเกิดความรู้สึกไม่ถูกใจเท่าไหร่นัก

ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยประเภทใดก็ตามให้คุณตระหนักไว้ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงได้รับจะต้องใช้ประโยชน์จากของชำร่วยที่คุณมอบให้ได้อย่างแน่นอน

 

10 ของชำร่วยงานแต่ง ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม สะท้อนความหมายดีงาม บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม!

 

การเลือกของชำร่วยให้ตรงใจผู้รับ และเหมาะสมกับสไตล์การจัดงานแต่งนั้นเป็นสิ่งที่บ่าวสาวควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะงานแต่งถือเป็นงานที่มีความพิเศษ มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นวันที่คุณจะได้พบกับแขกเหรื่อมากมายที่มาให้กำลังใจและอวยพร ทั้งเพื่อนสนิท, ครอบครัว, ญาติผู้ใหญ่หรือคนแปลกหน้าที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน ดังนั้น การมอบของชำร่วยให้ถูกใจผู้คนในงาน จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างคุณค่าของงานแต่งนั้นๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart