ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม สะท้อนความหมายดีงาม บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม!

ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม

ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม ในงานแต่งหรืองานมงคลต่างๆ นั้น สิ่งของที่เรามักจะเห็นว่ามีการนำมาใช้เป็นของชำร่วยอยู่บ่อยครั้ง คงหนีไม่พ้น ชุดช้อน-ส้อม ที่มักจัดเซ็ทเข้าคู่กัน

โดยเหตุผลที่ช้อน-ส้อมได้รับความนิยมในการมอบให้แก่กันในงานมงคล ของชำร่วยงานแต่ง ก็เป็นเพราะความหมายทางด้านมงคลดีงาม โดยเฉพาะสำหรับงานแต่งที่บ่าวสาวมักเลือกช้อนส้อม มาเป็นของชำร่วยเพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ที่มีความเป็นมงคลในการใช้ชีวิตคู่นั่นเอง

ของชําร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม สะท้อนความหมายดีงาม บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม!

 

ความหมายอันเป็นมงคลของช้อนส้อม

สำหรับความหมายอันเป็นมงคลดีงามของช้อนส้อมในการเลือกนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานพิธีมงคล โดยเฉพาะในงานแต่งงานนั้น เป็นการ แสดงให้เห็นถึงความรัก ความผูกพัน เป็นความเกี่ยวข้องกันอันแน่นหนาของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว  ในแง่ของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันฉันท์สามี-ภรรยา ไม่แคล้วคลาดจากกันไปไหน

เหมือนกับ ความรักของทั้งสองคนที่มีให้กันไม่มีวันเสื่อมคลาย  คล้ายกับการคู่กันของช้อน-ส้อม ที่จำเป็นต้องนำมาใช้คู่กัน ไม่สามารถขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปได้

แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างในการเลือกช้อน-ส้อมมาใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่ง เพราะโบราณเชื่อว่า ไม่ควรมอบของชำร่วยช้อน-ส้อมในลักษณะที่เป็นของใช้มากเกินไป ผู้จัดทำควรออกแบบช้อน-ส้อมในลักษณะของที่ระลึก โดยจัดใส่แพคเกจที่ดูดี เน้นความสวยงาม น่ารัก น่าเก็บสะสมให้มากที่สุด จะช่วยทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อตัวผู้ได้รับมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลว่าจะยึดถือความเชื่อเหล่านั้นเป็นหลักในการจัดทำของชำร่วยมากน้อยแค่ไหน

 

ข้อดีของของชำร่วยช้อน-ส้อม

การเลือกของชำร่วยประเภทช้อนส้อม ก็มีข้อดีดังต่อไปนี้

 

1. นำไปใช้ประโยชน์จริงได้

ไม่ว่าใครก็ล้วนแล้วแต่ต้องการของชำร่วยที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน ช้อน-ส้อม จึงถือเป็นของที่เหมาะแก่การเลือกมาใช้ในงานพิธีต่างๆ เพื่อมอบให้แก่แขกเหรื่อ เพื่อให้แขกสามารถนำไปใช้ได้จริง เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว แขกก็อาจจะทิ้งของชำร่วยที่ได้รับไว้ภายในงานได้

ของชำร่วยงานแต่ง ช้อนส้อม

 

2. มีความหมายมงคล

ช้อนส้อม ของชำร่วยงานแต่ง ที่มาพร้อมความหมายที่เป็นสิริมงคล โดยเฉพาะกับการนำมาใช้ในงานมงคลของคู่บ่าว-สาว ที่แสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์ของความรักที่ไม่สามารถห่างกันได้

ของชำร่วยงานแต่งงาน ช้อนส้อม

 

3. จัดใส่แพคเกจเพื่อเพิ่มคุณค่าได้ดียิ่งขึ้น

ผู้จัดทำของชำร่วยช้อนส้อม อาจจัดชุดช้อนส้อมให้มีความพิเศษมากขึ้นด้วยการนำไปใส่กล่องแพคเกจสวยๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าของตัวของชำร่วย ทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจมากขึ้น

ช้อนส้อม ของชำร่วยงานแต่ง

 

4. ราคาไม่แพง

ช้อนส้อม ถือเป็นของชำร่วยที่มีราคาไม่แพง แถมยังมีแบบให้เลือกหลากหลายตามแต่ความต้องการของผู้จัดทำ หรือเจ้าภาพของงาน จึงสามารถเลือกให้เหมาะสมกับกาลเทศะของงานนั้นๆ เช่น งานแต่ง โดยอาจจะเลือกช้อน-ส้อมในแพคเกจสีสันสดใส, งานศพ อาจจัดใส่แพคเกจที่มีสีโทนเข้ม ดูสุภาพ เหมาะสมกับบรรยากาศของงานเป็นต้น

 

ช้อนส้อมมีกี่แบบ เลือกแบบไหนมาใช้เป็นของชำร่วยดี

ช้อนส้อมที่นิยมใช้เป็นของชำร่วยในปัจจุบัน มีด้วยกันหลักๆ 3 แบบ ดังนี้

 

1. ช้อน-ส้อมแบบพลาสติก

เป็นช้อน-ส้อมที่มีต้นทุนต่ำ เน้นผลิตครั้งละมากๆ แต่อาจจะไม่คงทนเท่าช้อน-ส้อมที่ผลิตจากวัสดุอื่นๆ ซึ่งข้อดีของช้อน-ส้อมประเภทนี้คือ สามารถนำมาตกแต่งให้มีความน่ารักได้ง่าย และเหมาะสำหรับให้กับผู้มาร่วมงานที่เป็นกลุ่มเด็กๆ

 

2. ช้อน-ส้อมแบบโลหะ

เป็นช้อน-ส้อมที่พบเห็นได้โดยทั่วไป ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นของชำร่วยภายในงานต่างๆ มากกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ โดยช้อน-ส้อมแบบโลหะจะมีลวดลายและรูปทรงให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทาน กว่าช้อน-ส้อมที่ทำด้วยพลาสติก และไม้

 

3. ช้อน-ส้อมแบบไม้

ช้อน-ส้อมที่ผลิตจากวัสดุประเภทไม้ มีความเก๋ไก๋กว่าวัสดุประเภทอื่นๆ มีความสวยงาม เอกลักษณ์โดดเด่น เหมาะสำหรับใช้ในงานที่มาในโทนเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติหรือใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้เกิดความกลมกลืนมากกว่าช้อน-ส้อมที่ทำจากพลาสติกและโลหะ

แต่ก็มีข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะช้อน-ส้อมที่ทำจากไม้ อาจจะขึ้นราได้ หากเปียกชื้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูแลให้ดีและใช้งานอย่างเหมาะสม

ช้อนส้อมแบบไม้ ของชำร่วยงานแต่งงาน

 

เทคนิคการเลือกของชำร่วยช้อนส้อม

สำหรับการเลือกซื้อช้อนส้อมแต่ละประเภทนั้น ผู้จัดทำของชำร่วยจำเป็นต้องคำนึงถึงธีมหรือสไตล์ของงานเป็นหลักว่าเป็นงานประเภทไหน มีความทางการมากน้อยเพียงไร เพื่อให้สามารถเลือกช้อน-ส้อมจากวัสดุที่เหมาะสมกับงานประเภทนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยในงานแต่งนั้น สามารถเลือกใช้ช้อน-ส้อมได้ทั้ง 3 รูปแบบตามความต้องการ แต่ก็จำเป็นต้องจัดใส่แพ็คเกจสวยๆ เพื่อให้ผู้รับเกิดความรู้สึกอยากที่จะเก็บรักษาช้อน-ส้อมคู่นี้ไว้ โดยอาจจะเลือกใส่กล่องของขวัญน่ารักๆ และผูกโบว์เล็กน้อย จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกพิเศษมากยิ่งขึ้น เทคนิคการเลือกของชำร่วยงานแต่งงาน

 

ช้อน-ส้อม ถือเป็นของชำร่วยยอดนิยมที่พบได้บ่อยในงานแต่ง (Spoon and fork wedding gift) เพราะเป็นของที่มีความหมายเป็นสิริมงคล สื่อถึงความรัก ความผูกพันของบ่าว-สาวได้เป็นอย่างดี สะท้อนด้านการครองเรือนร่วมกันโดยไม่มีสิ่งใดมาพรากความรักของทั้งคู่จากกันไปได้

แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมก็ต้องขึ้นอยู่กับธีมหรือสไตล์ของงานนั้นๆ ที่จะต้องมีความสอดคล้องกับรูปแบบและสีสันของช้อน-ส้อมให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดความกลมกลืนและลงตัว ซึ่งจะทำให้ผู้รับประทับใจมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในการเลือกซื้อ ช้อนส้อม ของชำร่วยงานแต่งยอดนิยมนั้น ร้านของชำร่วยออนไลน์ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของความหลากหลายของสินค้า ราคาที่ไม่แพง ความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา มีบริการจัดส่งสินค้า ส่งตรงเวลาแน่นอน

 

บทความเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ:

10 ของชำร่วยงานแต่ง ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

สเปรย์แอลกอฮอล์ ของชำร่วยงานแต่ง ขนาดพกพา ราคาส่ง ฟรีสติ๊กเกอร์ ออกแบบฟรี

 

Nippangift.com ร้านขายของชำร่วยออนไลน์ ราคาถูก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart