Blog

Blog

ดอินทรวิหาร บางขุนพรหม หลวงพ่อโต กับความศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองที่ควรค่าแก่การสักการะ

วัดอินทรวิหาร – เมื่อกล่าวถึงชื่อ วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักหรือนึกไม่ออก แต่ถ้ากล่าวถึง วัดหลวงพ่อโต เชื่อว่าหลายคนนั้นรู้จักวัดนี้กันเป็นอย่างดี เพราะ หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และอยู่คู่กับเมืองไทยมาช้านาน และหลวงพ่อโตยังสร้างจากพระสงฆ์ที่มีความสำคัญต่อพระพุทธศาสนาไทยอย่างสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) สมเด็จโต ดังนั้น วันนี้เราจึงนำเรื่องราวความเป็นมาของวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม มาให้ท่านได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น เพราะที่วัดแห่งนี้มีสถานที่สำคัญที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ให้ท่านได้เข้าไปเรียนรู้และควรค่าแก่การสักการะอย่างยิ่ง     ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการประวัติความเป็นมาของวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหมศาสนสถาน เสนาสนะวัตถุและปูชนียวัตถุที่สำคัญ1. พระอุโบสถ 2. พระประธาน3. หลวงพ่อโต4. บ่อน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์5. รอยพระพุทธบาทจำลอง6. หอระฆังหลังคาทรงจัตุรมุข ประวัติความเป็นมาของวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม วัดอินทรวิหาร ประวัติ – วัดอินทรวิหารจัดเป็นพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดสามัญ ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา นับว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานอีกวัดหนึ่งของไทย โดยวัดนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2295 ทว่าในประวัติการสร้างมิได้ทำการระบุไว้ว่าสร้างโดยเจ้าเมืองหรือใครเป็นผู้สร้างวัดนี้ขึ้นมา สร้างอยู่ใกล้กับไร่พริกของชาวจีนที่ทำมาหากินอยู่แถวนั้น ทำให้วัดนี้มีชื่อเรียกว่า “วัดไร่พริก” ภายในวัดมีอุโบสถแบบเตาเผาปูนและกุฏิกระแชงอ่อน ภายหลังได้มีชาวบ้านเข้ามาตั้งรกรากอยู่บริเวณวัดเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการก่อตั้งหมู่บ้านและมีหัวหน้าหมู่บ้านชื่อเดียวกันว่า ขุนพรหม  

งานบวช คืออะไร

งานบวชคืออะไร ประวัติของงานบวช ทำไมถึงเป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่

งานบวช – ปัจจุบันงานบวชถือเป็นงานที่ทำแล้วเกิดบุญใหญ่ได้ง่าย เมื่อมีงานบวชเมื่อใดเพื่อนพ้องและญาติมิตรต่างเต็มใจเข้ามาช่วยเหลืองานกันอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมีผู้ที่เข้ารับการบวชน้อยลง แต่ความสำคัญของงานบวชหาได้ลดน้อยลงไปไม่ และวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับงานบวช ว่ามีความสำคัญเช่นไร ทำไมจึงถือเป็นงานที่ได้บุญยิ่งใหญ่งานหนึ่ง การบวช คืออะไร งานบวช ภาษาอังกฤษ คือ Buddhist Ordination   ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการประวัติงานบวชรูปแบบของการบวช1. การบรรพชา2. การอุปสมบทงานบวชต้องเตรียมอะไรบ้าง เครื่องใช้สำหรับงานบวช1. เครื่องใช้สำหรับงานบวช2. เครื่องใช้สำหรับพระใหม่ขั้นตอนของการจัดงานบวช1. การเตรียมตัว1.1 การเตรียมงานพิธี1.2 การเตรียมตัวของผู้บวช2. พิธีงานบวช1. การตัดปอยผม2. การโกนศีรษะ3. การขอขมา4. แห่นาค5. เดินรอบอุโบสถ6. การโปรยทาน7. ทำการวันทาสีมา8. เดินเข้าอุโบสถ9. ทำพิธีบวชนาคความสำคัญของงานบวช1. เป็นการดำรงไว้ซึ่งพระพุทธศาสนา2. ได้ศึกษาพระธรรม3. ได้ตอบแทนคุณ ประวัติงานบวช การบวช ประวัติ – การบวชมีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล หลังจากที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้ได้มีการเผยแผ่พระธรรมที่พระองค์ได้ตรัสรู้มาให้แก่คนทั่วไปได้รับรู้ ซึ่งก็มีผู้ที่มีดวงตาเห็นธรรมและขอมาปฏิบัติเช่นเดียวกับพระองค์ ถือเป็นการขอบวชนั่นเอง   เมื่อมีผู้ที่ต้องการเข้ามาศึกษาพระธรรมมากขึ้น พระพุทธเจ้าจึงได้มีการวางกฎ ข้อปฏิบัติที่เรียกว่า “พระธรรมวินัย” ขึ้นมาเพื่อให้หมู่สงฆ์มีหลักปฏิบัติที่เป็นในทางเดียวกันและสามารถอยู่ด้วยกันอย่างสันติ  

เหรียญโปรยทาน ทำไมจึงต้องมีในงานบวช และควรพับเองหรือซื้อดีกว่า

เหรียญโปรยทาน ทำไมจึงต้องมีในงานบวช และควรพับเองหรือซื้อดีกว่า?

เหรียญโปรยทาน – เคยสังเกตไหมว่า ในงานบวชจะต้องมีการโปรยทานเสมอ ซึ่งเพราะอะไรในงานบวชจึงต้องใช้เหรียญโปรยทาน และมีวิธีการพับเหรียญโปรยทาน เหรียญโปรยทานงานบวช อย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ และแนะนำไอเดียเก๋ๆ ในการทำเหรียญโปรยทานให้แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้เป็นไอเดียนั่นเอง   ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการทำไมงานบวช ต้องมีเหรียญโปรยทานเหรียญโปรยทาน ต้องใช้จำนวนเท่าไหร่โปรยทานงานบวช เมื่อไหร่เหรียญโปรยทานจากงานบวชอื่น นำมาโปรยได้หรือไม่เหรียญโปรยทาน ใช้ในงานอะไรได้บ้าง1. งานแต่งงาน2. งานศพทำเหรียญโปรยทานเอง หรือซื้อดีกว่ากันการพับเหรียญโปรยทานซื้อเหรียญโปรยทาน ได้ที่ไหน1. ร้านสังฆภัณฑ์2. คนที่รับทำเหรียญโปรยทาน3. ร้านขายเหรียญโปรยทานออนไลน์ข้อควรรู้ เมื่อซื้อเหรียญโปรยทาน กับร้านค้าออนไลน์1. เลือกร้านที่เชื่อถือได้2. สอบถามให้ดีก่อนตัดสินใจ3. เปรียบเทียบจากหลายๆ ร้าน ทำไมงานบวช ต้องมีเหรียญโปรยทาน มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลว่า ดังนั้นจึงได้มีการนำเหรียญโปรยทานมาใช้โปรยทานเพื่อเหตุผลดังกล่าวนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า เหรียญโปรยทานที่นาคโปรยนั้นเป็นเงินที่มีความบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์   หากใครได้เก็บเหรียญโปรยทานเอาไว้ จะได้มีความเจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขึ้น   ไม่ว่าจะเก็บไว้ที่บ้านหรือเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ก็ตาม ดังนั้นผู้คนจึงนิยมเก็บเหรียญโปรยทานในงานบวชมาไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเอง เหรียญโปรยทาน ภาษาอังกฤษ คือ Thai alms coin   เหรียญโปรยทาน

10 เหตุผลที่ทำไมของชำร่วยแก้ว จึงได้รับความนิยมตลอดกาล

10 เหตุผลทำไม แก้ว ของชำร่วย จึงได้รับความนิยมตลอดกาล

แก้ว ของชำร่วย – หากพูดถึงของชำร่วยที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ หลายคนย่อมนึกถึง แก้วน้ำ ซึ่ง โดยเฉพาะในงานมงคลสมรสที่บ่าว-สาวมักจะเลือกใช้แก้วน้ำเป็นของชำร่วยแทนคำขอบคุณเพื่อมอบให้แขกที่มาร่วมงาน และเพราะอะไร แก้วน้ำถึงกลายเป็นของชำร่วยที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ร้านของชำร่วย นิพพานกิฟ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน กับ 10 เหตุผลที่แก้วน้ำ ของชำร่วย แก้ว ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นของชำร่วยมากที่สุด ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง   ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการ1. เปี่ยมด้วยความหมายมงคล 2. มีความคลาสสิคตลอดกาล 3. สามารถจัดเข้าชุดเป็นแพคเกจได้อย่างสวยงาม 4. สามารถสกรีนโลโก้ รูปวาดหรือข้อความตามต้องการได้5. ใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง6. มีหลากหลายลวดลาย และรูปทรงให้เลือกสรร7. ราคาไม่แพง สามารถกำหนดงบประมาณได้8. เหมาะสมในการมอบเป็นของชำร่วยในทุกงานพิธี9. ตั้งโชว์เป็นของตกแต่งบ้านได้10. แก้วน้ำแสดงออกความเป็นตัวตนของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี 1. เปี่ยมด้วยความหมายมงคล   โดยความหมายของแก้วนั้นก็คือ ภาชนะที่รองรับเครื่องดื่ม เหมือนการเลือกใครสักคนเข้ามาอยู่ร่วมกันในชีวิต เพื่อคอยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายให้แก่กันและกัน   เปรียบเสมือนการรินรักแท้ให้กันและกันจนเต็มแก้ว   อีกทั้งแก้วน้ำก็ยังสะท้อนความหมายในเชิงการเติมพลังความสดชื่นให้แก่กัน แม้ตัวแก้วจะมีความเปราะบางเมื่อกระทบกันแล้วอาจจะแตกร้าวได้ง่าย แต่ขณะเดียวกัน แก้วก็มีคุณสมบัติพิเศษตรงที่สามารถทนต่อความร้อน-เย็นได้ค่อนข้างมาก เหมือนความรักของบ่าวสาวที่สามารถทนต่ออุปสรรคร้อน-เย็นได้ทุกรูปแบบที่เข้ามาเผชิญนั่นเอง  

ร่ม ของชำร่วย

ร่ม เป็นของชำร่วยได้ไหม ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ร่ม ของชำร่วย – ในปัจจุบัน มีของชำร่วยหลากหลายประเภทที่ได้รับความนิยมในการนำมามอบให้ผู้ร่วมงานในพิธีหรืองานต่างๆ โดยของชำร่วยบางชนิด ก็เป็นของชำร่วยประเภทที่สามารถนำไปตกแต่งให้เกิดความสวยงามภายในบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยได้ และของชำร่วยบางชนิด ก็จัดเป็นของที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง ดังนั้นผู้เลือกซื้อ ควรเลือกของชำร่วยที่มีทั้งความหมายดีและสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ เพื่อทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจมากที่สุด และเพื่อป้องกันไม่ให้แขกทิ้งเอาไว้ในงาน ซึ่งของชำร่วยประเภท “ร่ม” ถือเป็นสิ่งของที่จะสามารถตอบโจทย์นั้นให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ของชำร่วยราคาถูก ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการใช้ร่มเป็นของชำร่วย ดีอย่างไรบ้าง1. สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้2. มีราคาถูก3. มีความหมายมงคล4. มีให้เลือกหลากหลายเลือกร่มอย่างไรให้เหมาะสมกับการนำไปใช้เป็นของชำร่วย1. เลือกร่มที่มีสีสันเหมาะสมกับงาน2. เลือกร่มที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน3. เลือกขนาดของร่มให้เหมาะกับผู้รับ 4. เลือกร่มที่สามารถสกรีนข้อความหรือรูปภาพได้ ใช้ร่มเป็นของชำร่วย ดีอย่างไรบ้าง ข้อดีของการที่นำเอาร่มมาใช้เป็นของชำร่วยในงานต่างๆ มีดังนี้   1. สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะชอบของชำร่วยที่เป็นของใช้ เพราะสามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการมอบร่มเป็นของชำร่วยจึงถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อที่ผู้ได้รับจะสามารถนำเอาไปใช้บังแดด บังฝน อีกทั้งยังพกติดตัวได้ง่าย เก็บรักษาได้สะดวก ไม่ใหญ่เทอะทะ เกะกะมากเกินไป   2. มีราคาถูก ของชำร่วยประเภทร่มในปัจจุบันนั้น มีราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้เจ้าภาพหรือผู้จัดงานที่มีงบประมาณจำกัดสามารถเลือกซื้อได้อย่างไม่สิ้นเปลืองมากเกินไป และสามารถสั่งผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อผู้มาร่วมงานในราคาที่ย่อมเยาได้   3.

ทำบุญ 100 วัน

การทำบุญ 100 วัน งานบุญครบรอบวันเสียชีวิต ส่งกุศลให้กับดวงวิญญาณผู้วายชนม์

ทําบุญ 100 วัน  – การทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย ถือเป็นพิธีที่มีความสำคัญต่อดวงวิญญาณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วอย่างยิ่ง เพื่อที่ดวงวิญญาณของผู้ตายจะได้หมดห่วงผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ดังนั้น ญาติพี่น้องหรือลูกหลานควรจะต้องปฏิบัติต่อพิธีทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตให้ถูกต้อง เพื่อที่ผู้ตายจะได้รับส่วนกุศลผลบุญอย่างครบถ้วน และเดินทางไปสู่สัมปรายภพ (ภพหน้า) อย่างสงบสุขต่อไป ทําบุญ 100 วัน ภาษาอังกฤษ, ทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต 100 วัน ภาษาอังกฤษ .. the 100th day death merit นิพพานกิฟ ของชำร่วยงานศพ ราคาส่ง คุ้มค่าที่สุด     ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการประวัติการทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตวิธีนับวันเสียชีวิตการทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต มีกี่แบบ 1. การทำบุญ 7 วัน หรือทำบุญสัตตมวาร2. การทำบุญ 50 วัน หรือทำบุญปัญญาสมวาร3. การทำบุญ 100 วัน หรือทำบุญสตมวารสิ่งของที่ต้องใช้ในการทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตรูปแบบพิธีการทำบุญครบรอบวันตาย1. การเลี้ยงเพลพระ2. การเลี้ยงพระเช้า2.1 การเลี้ยงพระเช้าแบบ 1 วัน2.2

ของชำร่วยงานศพ ยอดนิยม

ของชำร่วยงานศพ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ ที่นิยมใช้มากที่สุด [เริ่มต้น 5 บาท] ฟรีสติ๊กเกอร์ ส่งด่วน ราคาถูก

On sale Sale Quick View Add to cart ของชำร่วยงานศพ ไฟฉายด้ามยาว LED ของชำร่วย ราคาส่ง 12+ บาท ฟรีสติ๊กเกอร์ ฿15.00 ฿12.00 Rated 5.00 out of 5 ของชำร่วย ไฟฉายด้ามยาว LED ของชำร่วยงานแต่ง ของชำร่วยงานเกษียณ ของชำร่วยงานศพ ราคาถูก ไฟฉายห่อด้วยถุงพลาสติกแก้วใส พร้อมลวดขลิบสีทอง สวยงาม   แถมฟรี*** สติ๊กเกอร์สีเงิน, สีทอง (เคลือบพลาสติกใสด้านบน อย่างดี) ติดที่ถุงพลาสติกแก้ว สินค้าพร้อมแจก พร้อมใช้งาน การันตีความพึงพอใจ*** สติ๊กเกอร์คุณภาพดี การันตีหมึกติดนาน ไม่หลุดไม่ลอก   ไฟฉายด้ามยาว led มาพร้อมถ่านกระดุมขนาดเล็ก 3 เม็ด หลอดไฟเป็นแบบ LED ด้านหน้ามีพลาสติกคล้ายเลนส์
การใส่บาตร กรวดน้ำ และการอุทิศบุญให้ผู้ล่วงลับ

การใส่บาตร กรวดน้ำ และการอุทิศบุญให้ผู้ล่วงลับ ทำอย่างไรให้ได้อานิสงส์สูงสุด

การใส่บาตร กรวดน้ํา – การอุทิศบุญให้กับผู้ล่วงลับ หรือญาติทุกคนภายในตระกูลที่จากไปแล้ว เป็นเรื่องที่คนไทยต่างก็ยึดถือและทำกันมาอย่างยาวนาน แม้จะเป็นเพียงความเชื่อ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เพราะเปรียบเสมือนการได้ส่งบุญ, อาหาร และสิ่งของต่างๆ ไปสู่คนที่เรารักในอีกโลกหนึ่ง ทำให้เกิดความรู้สึกที่เป็นสุขมากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาความรู้เกี่ยวกับการอุทิศบุญและการทำบุญให้ผู้ที่ล่วงลับอย่างถูกต้อง ข้อมูลในบทความนี้เราได้รวบรวมไว้ให้คุณได้ศึกษาทำความเข้าใจอย่างครบถ้วนแล้วค่ะ   ประวัติความเป็นมาของการอุทิศบุญให้ผู้ล่วงลับ และการกรวดน้ำ   การอุทิศบุญหรืออุทิศส่วนกุศล ถือเป็นหนึ่งในพิธีกรรมทางศาสนา ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยพระเจ้าพิมพิสารที่ได้ทำการอุทิศส่วนกุศลด้วยการใช้น้ำ   เพราะในอดีตพระเจ้าพิมพิสารนับถือศาสนาพราหมณ์ที่กำหนดให้ผู้รับของต้องแบมือรับแล้วใช้น้ำรดลงบนมือ พระองค์จึงชินต่อการใช้ประเพณีของศาสนาพราหมณ์  เมื่อได้พบกับพระพุทธเจ้าและต้องทำการอุทิศส่วนกุศลจึงเลือกใช้วิธีการนี้ แต่ด้วยความที่พระพุทธเจ้าเป็นผู้ไม่ยึดติดและเดินทางสายกลาง (มัชฌิมาปฏิปทา) พร้อมได้เห็นถึงความตั้งใจที่พระเจ้าพิมพิสารต้องการอุทิศบุญให้กับผู้ล่วงลับ จึงไม่ได้มีการห้ามแต่อย่างใด เพราะในพุทธศาสนาการอุทิศส่วนกุศลไม่จำเป็นต้องใช้น้ำแต่ใช้เป็นเพียงแค่การอธิษฐานจิตแบบสั้นๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถส่งบุญกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วได้ ดังนั้นนั่นเอง   การอุทิศบุญของพุทธศาสนาจะเน้นเรื่องการอธิษฐานจิตและการเอ่ยชื่อของผู้รับอย่างชัดเจน  เพื่อให้ผู้ที่ถูกเอ่ยชื่อนั้นได้โมทนาบุญ ก็จะถือว่าได้รับไปโดยตรง   แต่ถ้าคุณได้ทำบุญหรือทำทานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้อุทิศหรือตั้งอธิษฐานจิตถึงใคร ผู้ล่วงลับที่คุณต้องการให้รับบุญ กุศล และสิ่งของต่างๆ ที่ตั้งใจอุทิศไปให้ ก็จะไม่ได้รับ รวมไปถึง   กรวดน้ํา ภาษาอังกฤษ, การใส่บาตร ภาษาอังกฤษ   ดังนั้น การอุทิศบุญและการทำบุญใส่บาตรให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว หรือแม้แต่การกรวดน้ำ

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก

ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [26 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

การจัดประชุม สัมมนา งานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคล เจ้าภาพหรือผู้ดูแลงานจะต้องทำการจัดเตรียมทั้งสถานที่ จำนวนคนและอาหารสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี การจัดอาหารว่าง งานสัมมนา โดยเฉพาะ ขนมเบรค ขนมจัดเบรค ที่หลายครั้งได้สร้างความปวดหัวให้กับผู้จัดงาน เพราะจำนวนคนในการดูแลงานก็น้อย ระยะเวลาในการแจกกระชั้นชิด ..  >>> คลิกสั่งซื้อ สแน็คบ๊อก ราคาส่ง <<<   ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง สแน็คบ๊อก ราคาส่ง ราคาถูก           ชุดประหยัด ราคา 26 บาท – คุ้มค่า ถูกที่สุด ขนมปัง/เบเกอรี่ ชิ้นใหญ่ ชุดสุดคุ้ม ราคา 39 บาท – ขนมปัง/เบเกอรี่ เต็มกล่อง อร่อยมาก คุ้มที่สุด     หากเลือกขนมที่มีความยุ่งยากในการรับประทาน ย่อมสร้างปัญหาให้กับผู้ร่วมงานและผู้ดูแลงานได้เป็นอย่างมากทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกขนมจัดเบรคแบบ

ท้าวหิรัญพนาสูร

ท้าวหิรัญพนาสูร เทพแห่งการปัดเป่าป้องกันภัยที่ ร.๖ เคารพบูชา

ท้าวหิรัญพนาสูร เรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับเทพผู้คอยปกปักรักษาและดูแลผู้คนให้รอดพ้นจากอันตรายต่างๆ อย่าง “ท้าวหิรัญพนาสูร” หรือ “ท้าวฮู” ยังคงได้รับการกล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน เพราะชื่อเสียงของท่านมีมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ที่เหล่าผู้ใกล้ชิดต่างก็รู้กันดีว่าพระองค์ท่านเคารพและบูชาท่านท้าวหิรัญพนาสูรเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นเทพผู้มากในสัมมาทิฐิหรือเทพผู้ประพฤติตนดำรงอยู่ภายใต้ความดีงามเสมอ ของชำร่วยออนไลน์ นิพพานกิฟ   โดยช่วยปกป้องคุ้มครองและกันภัยต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นภัยจากภายนอกหรือแม้แต่ภัยภายในอย่างโรคร้ายนานาชนิด อิทธิฤทธิ์ของท่านก็สามารถช่วยบำบัดปัดเป่าให้ผ่อนคลายหายดีจากโรคนั้นๆ ได้อีกด้วย   ประวัติของท่านท้าวหิรัญพนาสูร ท้าวหิรัญฮู คือ, ท้าวหิรัญฮู ประวัติ – ท้าวหิรัญพนาสูรถูกจัดให้เป็นเทพผู้ปกปักรักษาและป้องกันภัยต่างๆ ให้แก่บุคคลที่บูชา โดยมีอีกหนึ่งชื่อเรียกว่า “ท้าวหิรัญฮู” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในช่วงรัชสมัยของรัชกาลที่ 6   พร้อมการถูกเล่าขานจากคนในอดีตมาจนถึงปัจจุบันเรื่องของการป้องกันภัยในทุกด้านแม้แต่ด้านของสุขภาพ     ดังนั้นผู้คนยุคใหม่จึงพากันกราบไหว้และบูชา เพื่อขอให้ท่านท้าวหิรัญพนาสูรกำจัดโรคร้ายต่างๆ ที่เข้ามาภายในชีวิต   สำหรับเรื่องของชื่อเสียงท้าวหิรัญพนาสูรใช่ว่าจะเป็น แค่เรื่องร่ำลือ เพราะมีเหตุการณ์จริงที่ถูกบันทึกไว้หลายเหตุการณ์ โดยเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระองค์ท่านเคารพบูชาเทวรูปท้าวหิรัญพนาสูร ทำให้ช่วงเวลาหนึ่งมีข้าราชบริพารผู้อารักขาพระมหากษัตริย์ ได้พบเห็นร่างของยักษ์ที่ดูดุร้ายและน่ากลัวอยู่ภายในพระราชวัง โดยเฉพาะในช่วงของยามวิกาล แต่ในช่วงเวลาปกติกลับพบเห็นเป็นชายผู้มีรูปงาม แต่ยังคงดูมีบารมีและน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก มักจะพบเห็นว่าอยู่ใกล้ตัวพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวอยู่เสมอ จึงกลายเป็นเรื่องราวร่ำลือกันมาจนถึงปัจจุบัน   ตำนานท้าวหิรัญพนาสูร

งานบวช จำเป็นต้องมีของชำร่วยหรือไม่ และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

งานบวชจำเป็นต้องมีของชำร่วยหรือไม่ และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ของชําร่วย งานบวช – ของชำร่วยที่นำมามอบให้แขกในงานพิธีต่างๆ นั้น เป็นสิ่งที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ตามความเชื่อที่ว่า เจ้าภาพผู้จัดงานควรมีสิ่งของที่เป็นสินน้ำใจมอบให้กับแขกที่มาร่วมงานเพื่อแสดงความขอบคุณ โดยนอกจากของชำร่วยจะเป็นที่นิยมมอบให้กันในงานมงคลสมรส เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแขกของเจ้าบ่าว เจ้าสาวแล้ว อีกหนึ่งงานพิธีที่เหมาะสำหรับการมอบของชำร่วยเพื่อแสดงความขอบคุณก็คือ งานบวช นั่นเอง   งานบวชจำเป็นต้องมีของชำร่วยหรือไม่? จริงๆ แล้ว เพราะเจ้าภาพมักจะมีการเลี้ยงอาหารให้กับแขกเพื่อเป็นการขอบคุณอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมมากขึ้น กับการเลือกที่จะมอบของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นเครื่องแสดงความขอบคุณและเป็นการแสดงมิตรไมตรีต่อแขกทุกท่านที่สละเวลามาร่วมพิธี เพราะงานบวช ถือเป็นงานที่มีกลุ่มคนหลากหลายช่วงวัยมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้เฒ่าผู้แก่ ที่อายุมากแล้วแต่ก็ยังมีความตั้งใจมาร่วมงาน   ดังนั้น การมอบของชำร่วยให้กับแขกในงานบวช จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นที่เจ้าภาพสามารถใช้เพื่อแสดงความขอบคุณต่อแขกที่มาร่วมงานได้   แต่ก็จำเป็นต้องเลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ที่มาร่วมงานเพื่อให้เกิดความประทับใจ และเพื่อให้แขกสามารถนำของชำร่วยชิ้นนั้นๆ ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้   ของชำร่วยงานบวช ควรเลือกแบบไหน? การเลือกของชำร่วยงานบวช (Buddhist Ordination Gift Ideas) ควรเลือกสิ่งของที่มีความหมายดีๆ สิ่งที่เป็นมงคล และเป็นสิ่งของที่สามารถนำไปใช้จริงได้   เพราะจะทำให้ผู้ได้รับเกิดความรู้สึกที่อยากจะเก็บเอาไว้ ไม่ทิ้งไว้กลางงาน อีกทั้งยังควรเลือกสิ่งของที่นำมาใช้เป็นของชำร่วย ให้เหมาะสมกับช่วงวัยของผู้มาร่วมงานด้วย เพราะภายในงานบวชนั้น มักจะมีกลุ่มคนหลายช่วงอายุ เจ้าภาพจึงจำเป็นต้องเตรียมของชำร่วย ของชําร่วยราคาถูก ให้เหมาะสมกับกลุ่มคนเหล่านั้น หรือเป็นสิ่งของที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart