Blog

Blog
พระคาถาชินบัญชร

พระคาถาชินบัญชร (ฉบับสมบูรณ์) สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี)

พระคาถาชินบัญชร – บทสวดชินบัญชรนั้น กล่าวกันว่าเป็นบทสวดที่ได้รับความนิยมจากพุทธศาสนิกชนมากที่สุดบทหนึ่ง เนื่องจากเชื่อว่า นอกจากนั้น บทสวดชินบัญชรยังมีทั้งฉบับย่อ (คลิก คาถาชินบัญชร ย่อ) และฉบับสมบูรณ์ (คลิก คาถาชินบัญชรฉบับเต็ม) ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มสวดมนต์ และผู้ที่สวดมนต์มาเป็นเวลานานแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับพระคาถาชินบัญชรให้มากขึ้น ประวัติความเป็นมา ความสำคัญ และรวมบทสวดทั้งฉบับเต็มและฉบับย่อไว้ด้วยกันในบทความเดียว   NippanGift ร้านของชำร่วย ออนไลน์ ราคาถูก ที่ระลึกงานพระราชทานเพลิง ราคาส่ง ของชําร่วย งานฌาปนกิจ แอลกอฮอล์ อาหารงานศพ สินค้าพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ รวดเร็ว 1 วันทำการ   ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการพระคาถาชินบัญชร มีความสำคัญอย่างไร ทำไมคนถึงนิยมสวดกันมาก ที่มาของพระคาถาชินบัญชรอานุภาพ คาถาชินบัญชรความหมายของพระคาถาชินบัญชร วิธีการสวดพระคาถาชินบัญชร คาถาชินบัญชร 9 จบ ฉบับเต็ม: พร้อมคําอ่าน เสียงชัดบทสวดชินบัญชร คำภาวนาก่อนสวดชินบัญชร ย่อคาถาชินบัญชร เต็ม“สวดชินบัญชร..ให้เกิดผล” สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตโต)รวมความศักดิ์สิทธิ์ของ พระคาถาชินบัญชร (ฉบับสมบูรณ์)รูปภาพสมเด็จโต

ทำบุญ 100 วัน

การทำบุญ 100 วัน งานบุญครบรอบวันเสียชีวิต ส่งกุศลให้กับดวงวิญญาณผู้วายชนม์

ทําบุญ 100 วัน  – การทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย ถือเป็นพิธีที่มีความสำคัญต่อดวงวิญญาณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วอย่างยิ่ง เพื่อที่ดวงวิญญาณของผู้ตายจะได้หมดห่วงผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ดังนั้น ญาติพี่น้องหรือลูกหลานควรจะต้องปฏิบัติต่อพิธีทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตให้ถูกต้อง เพื่อที่ผู้ตายจะได้รับส่วนกุศลผลบุญอย่างครบถ้วน และเดินทางไปสู่สัมปรายภพ (ภพหน้า) อย่างสงบสุขต่อไป ข้อสงสัยที่พบได้บ่อยๆ ทําบุญ 100 วัน ทําก่อนหรือหลัง ได้ไหม ทําบุญ 100 วัน ภาษาอังกฤษ, ทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต 100 วัน ภาษาอังกฤษ .. the 100th day death merit นิพพานกิฟ ของชำร่วยงานศพ ราคาส่ง คุ้มค่าที่สุด ของชําร่วย งานฌาปนกิจ แอลกอฮอล์ ของชำร่วย ถุงผ้าของชำร่วย ราคาโรงงาน ส่งด่วน ส่งไว     ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการประวัติการทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตวิธีนับวันเสียชีวิตการทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต มีกี่แบบ 1. การทำบุญ 7 วัน หรือทำบุญสัตตมวาร2.

วันพระ วันโกน สำคัญอย่างไร มีข้อควรปฏิบัติอย่างไรบ้าง

วันพระ สำหรับพุทธศาสนิกชนทุกคน หากกล่าวถึง วันพระ วันโกน แล้วย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งวันพระ วันโกนนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับพระสงฆ์ เช่นเดียวกับพุทธศาสนิกชนทั่วไป ถึงแม้ วันโกนจะไม่มีระบุในปฏิทิน แต่เมื่อดูก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าเป็นวันไหน ดังนั้น เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับความสำคัญของ วันโกน วันพระ วันธรรมสวนะ และข้อควรปฏิบัติในวันดังกล่าว เพื่อความถูกต้อง และยังเป็นการเสริมบุญบารมีให้แก่ตนเองอีกด้วย   ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการวันพระคือวันโกนคือประวัติวันพระวันพระ สําคัญอย่างไร1. ความสำคัญทางเทวโลก2. ความสำคัญทางนรกโลก3. ความสำคัญทางมนุษย์ภูมิกิจกรรมวันพระ1. กิจกรรมในวันโกน1.1 กิจกรรมสำหรับพระสงฆ์1.2 กิจกรรมสำหรับพุทธศาสนิกชน2. กิจกรรมในวันพระกิจกรรมสำหรับพระสงฆ์1. สวดพระปาฏิโมกข์2. แสดงธรรมเทศนา3. รับถวายภัตตาหารกิจกรรมสำหรับพุทธศาสนิกชน1. ทำทาน2. รักษาศีล 3. เจริญภาวนา 4. ฟังธรรม 5. แสดงธรรม วันพระห้ามอะไรบ้าง1. ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์2. ละเว้นการทำบาป3. งดเว้นการเดินทาง วันพระคือ วันพระคือวันอะไร วันพระคืออะไร วันพระคือวันไหน – วันพระ คือ วันธรรมะสวนะ ที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้อนุญาตให้พระสงฆ์ในพุทธศาสนาสามารถทำการประชุม

ของชำร่วยงานศพ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ของชำร่วยงานศพ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ [เริ่มต้น 5 บาท] ฟรีสติ๊กเกอร์ ส่งด่วน ราคาถูก นิยมใช้มากที่สุด

On sale Sale Add to cart Add to Wishlist Compare ของชำร่วยงานศพ ของชําร่วย ยาพารา ราคาถูกสุด 34 บาท ฟรีสติ๊กเกอร์ ถุงผ้าแก้ว Cemol 50 เม็ด ฿38.00 ฿34.00 Rated 5.00 out of 5 ของชําร่วย ยาพารา ขนาด 500 มิลลิกรัม จำนวน 50 เม็ด ราคาถูกสุด 34 บาท แถมฟรี สติ๊กเกอร์/ป้ายชื่อ พร้อมถุงผ้าไหมแก้ว ยาพารากระปุกเล็ก แพคเกจสวยงาม แปะสติ๊กเกอร์ที่กล่อง พร้อมแจก พร้อมใช้งาน!   พารา ของชําร่วย ยาพาราเซตามอล ซีมอล (Cemol) บรรจุในกระปุกทรงกลม สีขาวทึบ

ผ้าไตรจีวร คืออะไร เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ผ้าไตรจีวร การทำบุญด้วย ผ้าไตร หรือ ผ้าไตรจีวร นับเป็นการทำบุญที่สร้างกุศลให้กับผู้ที่ได้ถวายเป็นอย่างดียิ่ง แต่รู้หรือไม่ว่า ในสมัยพุทธกาลนั้น พระสงฆ์มิได้ใช้ผ้าไตรเป็นเครื่องนุ่งห่มสำหรับพระสงฆ์ และความสำคัญของผ้าไตร คืออะไร วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับผ้าไตรจีวรในพระพุทธศาสนา ให้มากขึ้นกันค่ะ นิพพานกิฟ ของชำร่วย จำหน่ายของชำร่วย ราคาส่ง ราคาถูก Snack Box งานศพ อาหารว่างงานศพ ของชำร่วยงานศพ ของชําร่วยงานฌาปนกิจ   ผ้าไตรจีวร คือ ผ้าไตร คือ – ผ้าไตรหรือผ้าไตรจีวร คือ ผ้าที่พระสงฆ์ใช้ในการนุ่งหรือครอง เพื่อปกปิดร่างกาย ซึ่งผ้าไตรนี้เป็นเครื่องนุ่งห่มที่มีความสำคัญมากของพระสงฆ์ มีลักษณะเป็นผ้าเหลือง พุทธศาสนิกชนมักเรียกติดปากว่า “ผ้าไตรจีวร” หรือ “ผ้าจีวร” การที่เรียกว่า “ผ้าไตร” มาจาก ไตรที่แปลว่า “สาม” เพราะชุดผ้าไตรที่พระสงฆ์ใช้ประกอบด้วยผ้าจำนวน 3 ชิ้น คือ จีวร สบงและสังฆาฏิ โดย ไตรจีวร เป็นปัจจัยพื้นฐานหรือบริขารของพระสงฆ์ที่มีความจำเป็น 1

วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

ประวัติของวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร และความสำคัญที่คุณต้องรู้

วัดเทพศิรินทร์ – วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับพระอารามหลวงที่มีประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดาแห่งนี้กันมากขึ้น เชื่อว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะต้องอยากชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยว วัดเทพศิรินทราวาส อย่างแน่นอน ของชําร่วย หนังสือสวดมนต์ คาถาชินบัญชร ของที่ระลึกงานศพ สเปรย์แอลกอฮอล์ พกพา ราคาส่ง ของชำร่วยออนไลน์ นิพพานกิฟ ประวัติความเป็นมาของวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร หรือที่หลายคนเรียกสั้น ๆ ว่า ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร   แต่เริ่มเดิมทีพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระอารามขึ้น เพื่อทรงเฉลิมพระเกียรติ และทรงอุทิศพระราชกุศลถวายแด่สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี  พระบรมราชชนนีของพระองค์ (มารดา) ของพระองค์   วัดเทพศิรินทร์ดำเนินการก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2419 โดยมี   กระทั่งเสร็จสิ้นลงในปี พ.ศ.2421 สมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ อาราธนาพระอริยมุนีมาจากวัดบวรนิเวศมายังวัดเทพศิรินทร์ พร้อมทั้งทรงบำเพ็ญพระราชกุศล แล้วประกาศพระราชทานวิสุงคามสีมา และพระราชทานนามอารามแห่งนี้ว่า วัดเทพศิรินทราวาส ตามพระนามแห่งองค์พระราชชนนี   หลังจากนั้น ในปี พ.ศ.2439 สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้าง

ข้อดีของถุงผ้า

ถุงผ้าของชําร่วย ราคาถูก งานแต่งงาน งานฌาปนกิจ งานเกษียณ ของที่ระลึก

ถุงผ้าของชําร่วย นับเป็นสิ่งของจำเป็นในปัจจุบัน เพราะผู้คนทุกบ้านมักจะต้องมีติดตัวไว้ใช้งานเสมอ เพื่อใช้บรรจุใส่สิ่งของแทนถุงพลาสติก และการใช้ ของชำร่วยถุงผ้า ก็ยังก่อให้เกิดผลดีต่อสิ่งแวดล้อม เป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติทางอ้อม ด้วยการลดปริมาณจำนวนขยะที่เกิดขึ้นจากการใช้ถุงพลาสติก ที่จะช่วยปลูกฝังค่านิยมในการใช้ถุงผ้าให้กับกลุ่มบุคคลนั้นๆ ทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกดีขึ้น คลิก –> ของชําร่วย งานฌาปนกิจ ถุงผ้า คลิก –> ถุงผ้า ของชําร่วยงานแต่ง คลิก –> ถุงผ้างานเกษียณ   ดังนั้น จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถุงผ้านั้นถือเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลที่ใครๆ ก็เลือกใช้ถุงผ้าเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ นั้น มีอะไรกันบ้าง ทำไม ของชำร่วยถุงผ้า ถึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในการทำเป็นของชำร่วยในปัจจุบัน ถุงผ้าของชำร่วย เลือกใช้กับงานไหนได้บ้าง? เนื่องจากของชำร่วยสำหรับงานมงคล งานศพ หรืองานบุญต่างๆ มีให้เลือกหลากหลายในปัจจุบัน แล้วแต่ความเหมาะสมที่ผู้จัดงานหรือเจ้าภาพจะเลือกให้เข้ากับคอนเซ็ปต์หรือธีมงานนั้นๆ แต่สำหรับของชำร่วยประเภทถุงผ้า ถุงผ้าลดโลกร้อน ของชําร่วย จัดเป็นของชำร่วยที่เหมาะสมสำหรับการมอบให้ในทุกๆ งาน ไม่ว่าจะเป็น   ของชําร่วยงานฌาปนกิจ ถุงผ้า งานศพ สามารถเลือกถุงผ้าสีสุภาพ โทนขาว ของชำร่วยงานศพ

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก - NPG Snack Box

ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [27 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ขนมเบรค การจัดประชุม สัมมนา งานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคล เจ้าภาพหรือผู้ดูแลงานจะต้องทำการจัดเตรียมทั้งสถานที่ จำนวนคนและอาหารสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี การจัดอาหารว่าง งานสัมมนา โดยเฉพาะ ขนมเบรค ขนมจัดเบรค snack box ราคาถูก ที่หลายครั้งได้สร้างความปวดหัวให้กับผู้จัดงาน เพราะจำนวนคนในการดูแลงานก็น้อย ระยะเวลาในการแจกกระชั้นชิด ..  >>> คลิกสั่งซื้อ สแน็คบ๊อก ราคาส่ง <<<   ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง สแน็คบ๊อก ราคาส่ง ราคาถูก                   ชุดประหยัด ราคา 27 บาท – คุ้มค่า ถูกที่สุด ขนมปัง/เบเกอรี่ ชิ้นใหญ่ เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1

วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม หลวงพ่อโต กับความศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองที่ควรค่าแก่การสักการ

วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม หลวงพ่อโต กับความศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองที่ควรค่าแก่การสักการะ

วัดอินทรวิหาร – เมื่อกล่าวถึงชื่อ วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักหรือนึกไม่ออก แต่ถ้ากล่าวถึง วัดหลวงพ่อโต เชื่อว่าหลายคนนั้นรู้จักวัดนี้กันเป็นอย่างดี เพราะ หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และอยู่คู่กับเมืองไทยมาช้านาน และหลวงพ่อโตยังสร้างจากพระสงฆ์ที่มีความสำคัญต่อพระพุทธศาสนาไทยอย่าง สมเด็จโต สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี)   ดังนั้น วันนี้เราจึงนำเรื่องราวความเป็นมาของ วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม มาให้ท่านได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น เพราะที่วัดแห่งนี้มีสถานที่สำคัญที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ให้ท่านได้เข้าไปเรียนรู้และควรค่าแก่การสักการะอย่างยิ่ง พระอุโบสถ, พระประธาน, หลวงพ่อโต, บ่อน้ํามนต์ วัดอินทรวิหาร, รอยพระพุทธบาทจำลอง, หอระฆังหลังคาทรงจัตุรมุข     นิพพานกิฟ ร้านขายของชำร่วยออนไลน์ ร่มของชําร่วย, สเปรย์แอลกอฮอล์ แบบการ์ด ราคาส่ง, ยาพารา ของชำร่วย, ของชำร่วย ไฟฉาย, ของชําร่วย บทสวดมนต์, ของชำร่วยงานศพ, snack box งานศพ ราคาถูก ราคาส่ง ขนมเบรค จัดส่งรวดเร็ว ทันเวลา  

ลอยอังคาร พิธีส่งดวงวิญญาณสู่สุขคติภูมิอันร่มเย็น

ลอยอังคาร พิธีส่งดวงวิญญาณสู่สุขคติภูมิอันร่มเย็น

ลอยอังคาร ถือเป็นพิธีการสุดท้ายในขั้นตอนของงานศพ ที่จัดขึ้นเพื่อส่งดวงวิญญาณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วให้ไปสู่สัมปรายภพหรือภพภูมิที่ดี ทั้งให้ได้ สำหรับพิธีลอยอังคารมีประวัติความเป็นมาและมีความหมายอย่างไร ตลอดจน ขั้นตอนพิธีลอยอังคาร จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ สเปรย์แอลกอฮอล์ พกพา ของชำร่วย งานฌาปนกิจ ราคาส่ง ราคาโรงงาน   การลอยอังคาร คืออะไร (ลอยอังคาร แปลว่า)   ตามความเชื่อของคนไทยที่ว่า การนำอังคารของผู้ตายไปลอยในแม่น้ำ เป็นการส่งดวงวิญญาณของผู้ตายให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขในภพภูมิหลังความตายหรือในโลกหน้านั่นเอง   เพราะน้ำเป็นตัวแทนแห่งความเย็น ใครก็ตามที่ได้อยู่กับสายน้ำย่อมได้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งคนไทยส่วนมากจะแบ่งกระดูก (อัฐิ) มาเก็บไว้ส่วนหนึ่ง และนำอังคาร (เถ้ากระดูก) ไปลอยน้ำตามความเชื่อดังกล่าวอีกส่วนหนึ่ง   “อังคาร” ในที่นี้หมายถึง เถ้าถ่านของศพที่เผาแล้ว   พิธีลอยอังคาร การลอยอังคาร ภาษาอังกฤษ คือ Scattering ashes over water, Scattering ashes over the sea   พิธีลอยอังคาร เป็นพิธีกรรมความเชื่อตามหลักศาสนาฮินดูที่เผยแผ่เข้ามาสู่ประเทศไทย ตามความเชื่อของศาสนาฮินดูที่เชื่อว่าแม่น้ำคงคาเป็นแม่น้ำศักดิ์สามารถชำระล้างบาปให้กับผู้ที่ตายได้

แอลกอฮอล์ คืออะไร มีกี่ประเภท ใช้อย่างไรให้เหมาะสมปลอดภัย

แอลกอฮอล์ คืออะไร มีกี่ประเภท ใช้อย่างไรให้เหมาะสมปลอดภัย

ถ้าเอ่ยถึง แอลกอฮอล์ หรือ alcohol ในภาษาอังกฤษ เราอาจนึกไปถึงสองสิ่งด้วยกัน คือ แอลกอฮอล์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาด เช็ดล้างแผล และแอลกอฮอล์ในแบบของเครื่องดื่ม   เมื่อพูดถึงชื่อนี้ทีไรก็มักจะเหมากันไปหมดว่า คือ สุราหรือเหล้า ซึ่งจริง ๆ แล้วสารชนิดนี้แบ่งย่อยออกเป็นหลากหลายประเภท โดยจะมีทั้งชนิดที่ดื่มได้ และชนิดที่ไม่สามารถดื่มได้   เพราะฉะนั้นมาทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น ว่าแอลกอฮอล์มีชื่อเรียกอะไรบ้าง สเปรย์ แอลกอฮอล์ ของชําร่วย งานแต่ง งานฌาปนกิจ แบบการ์ด แบบตลับ แบบขวด พกพา แอลกอฮอล์สเปรย์ สั่งทำ ราคาส่ง แล้วแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงการผลิตเพื่อให้ได้สารชนิดนี้มา ต้องทำอย่างไร? แอลกอฮอล์ มีกี่ประเภท แอลกอฮอล์ ภาษาอังกฤษ Alcohol   แอลกอฮอล์ คือ อะไร นิยามของแอลกอฮอล์นั้นถือว่าเป็นสารเคมีชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในกลุ่มของสารประกอบอินทรีย์ ลักษณะพื้นฐานของสารชนิดนี้คือ เป็นของเหลว       แอลกอฮอล์ มีกี่ประเภท

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart