ถุงผ้า ของชําร่วย 6 เหตุผลที่ใครๆ ก็นิยมเลือกถุงผ้าเป็นของชำร่วย

ข้อดีของถุงผ้า

ถุงผ้า ของชําร่วย นับเป็นสิ่งของจำเป็นในปัจจุบัน เพราะผู้คนทุกบ้านมักจะต้องมีติดตัวไว้ใช้งานเสมอ เพื่อใช้บรรจุใส่สิ่งของแทนถุงพลาสติก และการใช้ ของชำร่วยถุงผ้า ก็ยังก่อให้เกิดผลดีต่อสิ่งแวดล้อม เป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติทางอ้อม ด้วยการลดปริมาณจำนวนขยะที่เกิดขึ้นจากการใช้ถุงพลาสติก

 การนำถุงผ้ามอบเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงานในงานพิธีต่างๆ นั้น จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดี  ที่จะช่วยปลูกฝังค่านิยมในการใช้ถุงผ้าให้กับกลุ่มบุคคลนั้นๆ ทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกดีขึ้น

ดังนั้น จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถุงผ้านั้นถือเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลที่ใครๆ ก็เลือกใช้ถุงผ้าเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ นั้น มีอะไรกันบ้าง

ทำไม ของชำร่วย ถุงผ้า ถึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในการทำเป็นของชำร่วยในปัจจุบัน

6 เหตุผลที่ใครๆ ก็นิยมเลือกถุงผ้าเป็นของชำร่วย

ถุงผ้า ของชำร่วย เลือกใช้กับงานไหนได้บ้าง?

เนื่องจากของชำร่วยสำหรับงานมงคล งานศพ หรืองานบุญต่างๆ มีให้เลือกหลากหลายในปัจจุบัน แล้วแต่ความเหมาะสมที่ผู้จัดงานหรือเจ้าภาพจะเลือกให้เข้ากับคอนเซ็ปต์หรือธีมงานนั้นๆ

แต่สำหรับของชำร่วยประเภทถุงผ้า ถุงผ้าลดโลกร้อน ของชําร่วย จัดเป็นของชำร่วยที่เหมาะสมสำหรับการมอบให้ในทุกๆ งาน ไม่ว่าจะเป็น

 

ของชําร่วยงานฌาปนกิจ ถุงผ้า

งานศพ สามารถเลือกถุงผ้าสีสุภาพ โทนขาว ของชำร่วยงานศพ ให้เหมาะสมกับกาลเทศะของงาน หรืองานบุญต่างๆ ที่ผู้มาร่วมงานจะสามารถใช้ถุงผ้าใส่สิ่งของต่างๆ รวมไปถึงอาหารกลับบ้านในถุงผ้าได้อย่างสะดวกสบาย

 

ถุงผ้า ของชําร่วย งานแต่งงาน

ถุงผ้า ของชําร่วย งานแต่ง สามารถตกแต่งให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของงานด้วยการสกรีนข้อความหรือภาพน่ารักๆ

 

ของชําร่วยงานเกษียณ ถุงผ้า

 

ข้อดีของถุงผ้า

ข้อดี และประโยชน์ของการใช้ถุงผ้า มีดังนี้

 

1. เป็นการรณรงค์และปลูกฝังค่านิยมที่เหมาะสมต่อสิ่งแวดล้อม

ถุงผ้า ช่วยลดโลกร้อน ไม่ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก

หลายคนมักจะคุ้นเคยกับการใช้ถุงพลาสติก แต่นั่นถือเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมของโลกเราในทางอ้อม

เพราะพลาสติกเป็นสิ่งที่ย่อยสลายไปตามธรรมชาติได้ยาก ทำให้เกิดปัญหาขยะล้นโลก ส่งผลต่อการเกิดมลพิษทางอากาศ ทำให้ชั้นบรรยากาศของโลกได้รับผลกระทบ โลกจึงร้อนมากขึ้น

ถุงผ้าถูกย่อยสลายได้ง่าย ไม่ตกค้าง ไม่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม

ดังนั้น  หากงานไหนที่มอบถุงผ้าเป็นของชำร่วยให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ก็จะเป็นการรณรงค์ ส่งเสริมและปลูกฝังให้ผู้คนที่ได้รับถุงผ้านั้นๆ หันมาใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติกมากขึ้น  ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกเราไม่ถูกทำลายมากไปกว่าเดิม

 

2. เหมาะสำหรับมอบให้กับกลุ่มคนในทุกช่วงวัย

ถุงผ้าเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการบรรจุสิ่งของหรืออาหารต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้ในกลุ่มคนทุกช่วงวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้สูงอายุ

ดังนั้น  การเลือกถุงผ้ามาใช้เป็นของชำร่วยจึงเหมาะกับงานทุกประเภท  ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง, งานบวช ของชำร่วย งานบวช, งานศพ, งานขึ้นบ้านใหญ่, งานเปิดตัวสินค้า, งานเปิดตัวบริษัท หรืองานประเภทใดก็ตาม

 

3. พกพาสะดวก จัดเก็บง่าย

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงในการมอบของชำร่วยในงานทุกประเภทนั้น ก็คือ ต้องเป็นของที่ไม่สร้างภาระให้กับผู้ได้รับ โดยไม่ควรเป็นของชิ้นใหญ่ และสามารถจัดเก็บได้ง่าย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะทำให้ผู้ได้รับทิ้งเอาไว้ภายในงานได้

ดังนั้น การมอบถุงผ้าให้กันในงานต่างๆ จึงสามารถตอบโจทย์นั้นได้เป็นอย่างดี เพราะถุงผ้าสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ อีกทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และสามารถหยิบนำมาใช้ได้ทุกเมื่อ

แถมยังใช้งานได้ทนนาน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะแบกรับน้ำหนักไม่ไหวแล้วสุดท้ายถุงต้องขาดเหมือนการใช้งานถุงพลาสติก

 

4. มีราคาไม่แพง

หลายคนที่มองหาของชำร่วยเพื่อมอบให้แก่ผู้มาร่วมงานต่างๆ อาจจะเน้นของที่มีจำนวนมากๆ และราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล เพื่อเป็นการจำกัดงบประมาณ ของชำร่วยราคาประหยัด ดังนั้น การเลือกถุงผ้ามาเป็นของชำร่วย จึงสามารถช่วยคุณประหยัดต้นทุนได้

เพราะถุงผ้านั้นมีราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ตามสภาพความเหมาะสมของงานนั้นๆ โดยผู้จัดงานสามารถเลือกสีของถุงผ้าให้เหมาะกับธีมของงาน หรือเลือกรูปแบบของถุงผ้าให้เหมาะกับช่วงวัยของผู้รับได้

 

5. สามารถสกรีนข้อความเพื่อเพิ่มมูลค่าได้

 ถุงผ้าที่นิยมใช้เป็นของชำร่วย มักมีการสกรีนข้อความเพื่อเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้น  โดยผู้จัดงานอาจจะสั่งทำถุงผ้าที่สกรีนข้อความต่างๆ หรือสกรีนรูปสวยๆ ลงไปบนเนื้อผ้าของกระเป๋า เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์หรือธีมของงานนั้นๆ มากขึ้น

ถุงผ้ามีความสวยงาม สามารถออกแบบได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

เช่น หากเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเลือกถุงผ้ามาใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงาน ก็มักจะมีสกรีนถุงผ้าให้เป็นรูปใบหน้าของตัวเอง หรือข้อความที่มีความหมายดีๆ ที่เกี่ยวกับความรักหรือการใช้ชีวิตคู่ลงไป ซึ่งจะช่วยทำให้ถุงผ้ามีความพิเศษมากขึ้น และเป็นความทรงจำที่ดีต่อตัวผู้รับได้

 

6. ประโยชน์การใช้สอยหลากหลาย

ถุงผ้าเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย จัดเป็นของชำร่วยที่ผู้ได้รับสามารถนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวันได้ โดยสามารถนำไปใส่บรรจุสิ่งของต่างๆ แทนการใช้ถุงพลาสติก แถมยังทนรับน้ำหนักได้ดีกว่า ซึ่งจะเป็นการช่วยลดโลกร้อนและรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว, หรือพกติดตัวตอนไปช้อปปิ้ง สำหรับใส่สินค้าต่างๆ เป็นต้น

ใช้งานได้อเนกประสงค์ คุ้มค่า

ถุงผ้ามีความทนทาน และสามารถนำมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ดีกว่าถุงพลาสติกเป็นอย่างมาก

หรือนำไปบรรจุอาหารร้อน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ในการเดินทางไปไหนมาไหน ถือว่าเป็นของชำร่วยที่ควรค่าแก่การมอบให้แขกในงานในทุกๆ โอกาส ไม่ว่าใครได้รับก็จะเกิดความประทับใจอย่างแน่นอน

 

7. ทำความสะอาดง่าย

ถุงผ้าสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะซักด้วยผงซักฟอก หรือด้วยน้ำเปล่า

 

8. ช่วยสร้างงานสร้างอาชีพ

ข้อดีที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของถุงผ้า คือ สามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้แก่ชุมชน ผู้ผลิตสินค้าทั้งคนงานและเจ้าของกิจการ ส่งผลดีต่อสังคมและสภาพความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น

 

ดังนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ถุงผ้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาทำเป็นของชำร่วยในงานประเภทต่างๆ นอกจากจะสวยงามถูกใจผู้รับแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังให้ผู้คนหันมาใส่ใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Product added!
The product is already in the wishlist!
Removed from Wishlist

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart