Snack Box งานศพ ขนมงานศพ [27 บาท] ราคาถูกที่สุด อาหารว่างงานศพ เลือกอย่างไรให้ประหยัดและสมเกียรติ

Snack box งานศพ ราคาถูก

อาหารจัดเลี้ยงในงานศพ ขนมงานศพ (Snack Box งานศพ)  – งานศพเป็นหนึ่งในพิธีกรรมที่อยู่คู่สังคมมาอย่างยาวนาน โดยรูปแบบของงานศพนั้นจะมีความแตกต่างไปตามศาสนาและความเชื่อของผู้ล่วงลับและญาติ ทำให้ในแง่ของวัฒนธรรม งานศพเป็นพิธีกรรมที่เป็นแหล่งรวบรวมประเพณี ความเชื่อ และจารีตของสังคมที่สืบเนื่องมาแต่โบราณกาลได้อย่างสมบูรณ์แบบ >>> คลิกสั่งซื้อ <<<

ซึ่งหมายรวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานศพ ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยหรือของที่ระลึกในงานศพ รูปแบบของการละเล่นในงานศพเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ล่วงลับ รวมถึง อาหารงานศพ ที่แฝงไว้ซึ่งคุณค่าทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของท้องถิ่นมากมาย

Snack box งานศพ ราคาถูก
ขนมงานศพ (Snack Box งานศพ) 27 บาท ราคาถูก[ที่สุด] จัดส่งไว ส่งด่วน ภายในวัน (3 -5 ชั่วโมง)
.

ด้วยเหตุนี้ Snack Box งานศพ ขนมกล่องงานศพ ขนมเบรคงานศพ ของว่างงานศพ อาหารงานศพ อาหารว่างงานศพ จัดเบรคงานศพ จึงนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะดูเป็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ดูไม่สลักสำคัญอะไร แต่แท้จริงแล้วในบางสังคม  การเลือกอาหารงานศพนั้นสะท้อนถึงการให้เกียรติผู้ล่วงลับ เช่นเดียวกับความสอดคล้องกับแบบแผนธรรมเนียมต่าง ๆ  ที่ได้รับการปฏิบัติสืบต่อกันเป็นเวลานาน

 

อาหารว่างงานศพ ราคาประหยัด

Snack Box งานศพ
27 บาท ..สั่งเลย.. . โทร: คลิก 082-516-5654 .. LINE คลิก @Nippangift .. *** NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ได้ถึง 2, 4 ชิ้น คุ้มมากๆ! *** ..ได้จำนวนเหมือนรูปในเมนู เลยค่ะ

NPG Snack Box ดาวน์โหลดเมนู

 

เบเกอรี่ ขนมปัง จัดทำสดใหม่ ทุกวัน รสชาติอร่อยมาก ชิ้นใหญ่ ได้หลายชิ้น

ส่งด่วน ส่งไว ภายใน 3-5 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด

กล่องหรูหรา สวยงามมาก

 

ของว่างงานศพ อาหารว่างงานศพ
NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ที่ได้จำนวน 2 ชิ้น, 4 ชิ้น ..คุ้มมากๆ ค่ะ

 

LINE Add NippanGift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

Facebook Message Us
คลิกเพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

โทร: คลิก 082-516-5654

 

กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง
กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง สวยงาม ดูหรูมาก – NPG Snack Box  ..ขนาดกล่อง 14.2 × 12 × 7.5 ซ.ม

 

ชุดประหยัด 27 บาท – ราคาคุ้มค่า ถูกที่สุด เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นใหญ่

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
ชุดประหยัด 27 บาท (เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + กระดาษทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, หรือ 4 ชิ้น ***
Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - เบเกอรี่ชิ้นใหญ่ - NPG Snack Box
คำถามที่ถามบ่อย ‘เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นขนาดไหน’ — “ขนาดใหญ่ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ”

.

ชุดสุดคุ้ม 39 บาท – เบเกอรี่/ขนมปัง เต็มกล่อง รสชาติเยี่ยม อร่อยมาก คุ้มที่สุด

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดสุดคุ้ม 39 บาท - NPG Snack Box
ชุดสุดคุ้ม 39 บาท (เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + กระดาษทิชชู่)

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดสุดคุ้ม 39 บาท - คุ้มที่สุด - NPG Snack Box.

Snack Box ขนมงานศพ - Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ
Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ – NPG Snack Box
ขนมงานศพ - Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว
ขนมงานศพ – Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว

 

เงื่อนไขการสั่ง - NPG Snack Box
เงื่อนไขการสั่ง – NPG Snack Box

 

NPG Snack Box
NPG Snack Box

 

บทความนี้เราจึงจะนำคุณไปทำความรู้จักกับอาหารงานศพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรูปแบบ ธรรมเนียมปฏิบัติ และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ เพื่อให้เมื่อถึงเวลาจำเป็น คุณจะสามารถเลือกอาหารงานศพที่เหมาะสมกับฐานะของเจ้าภาพ และสมเกียรติผู้ล่วงลับนั่นเอง

 

ความเป็นมาโดยสังเขปของอาหารงานศพ

การเลี้ยงอาหารในงานศพ นั้นเป็นวัฒนธรรมสำคัญที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมสวดศพที่จะขาดไปเสียมิได้ โดยจะมีการจัดเลี้ยงแขกผู้เข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพทุกวัน เพื่อเป็นการตอบแทนแขกที่สละเวลาและเดินทางไกลมาเพื่อร่วมไว้อาลัยผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย

 

โดยอาหารงานศพนั้นจะเน้นความสะดวกสบายในการรับประทาน บางครั้งก็ปรากฏในรูปของข้าวกล่องซึ่งทานเสร็จแล้วสามารถทิ้งได้เลย หรือในบางงานก็จะเลี้ยงแขกแบบบุฟเฟ่ต์โดยเฉพาะในงานที่มีแขกเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ อาหารงานศพในวันสวดอภิธรรมศพกับวันฌาปณกิจศพ นั้นจะมีความแตกต่าง เนื่องเพราะส่วนใหญ่ในวันดังกล่าวจะมีการสวดในช่วงเช้าและในช่วงบ่ายหรือเย็น ดังนั้นจึง ต้องเลี้ยงอาหารเป็นสำรับใหญ่  ซึ่งส่วนใหญ่ในช่วงกลางวันนั้นจะเป็นอาหารชุดเดียวกับที่เลี้ยงพระ ขณะที่ในช่วงตอนเย็นจะเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์หรือข้าวกล่องก็สุดแล้วแต่ความสะดวกของเจ้าภาพเป็นสำคัญ

 

ความเชื่อเกี่ยวกับอาหารงานศพ

ตั้งแต่อดีตมา งานศพเป็นพิธีกรรมโบราณที่ประกอบด้วยความเชื่อมากมาย หนึ่งในนั้นคือความเชื่อเกี่ยวกับอาหารงานศพที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ให้ความเชื่อถือในเรื่องเกี่ยวกับโชคลางเป็นอย่างมาก

 

ไม่ว่าจะเป็นการห้ามมีอาหารจำพวกเส้นหรืออาหารที่ทำจากกล้วย ขนุน ทั้งของคาวและของหวานเสิร์ฟในงานศพ เนื่องจากเชื่อว่าอาหารประเภทเส้นนั้นเป็นสัญลักษณ์ของ ‘สายใย’ ที่ผูกพันคนเป็นกับผู้ล่วงลับไว้ด้วยกัน หากยิ่งเสิร์ฟอาหารประเภทเส้นจะยิ่งทำให้ครอบครัวและญาติไม่สามารถตัดขาดไปจากผู้ล่วงลับได้ ทำให้วิญญาณยังวนเวียนอยู่กับครอบครัวและคนใกล้ชิดแม้ว่าร่างกายจะดับสลายไปแล้วก็ตาม

 

ด้วยเหตุนี้ ในงานศพจึงไม่นิยมเสิร์ฟอาหารจำพวกเส้นแต่หลีกเลี่ยงไปใช้อาหารที่ทานง่ายอย่างข้าวต้มหรือกระเพาะปลาแทน  ในขณะที่อาหารที่มีส่วนประกอบของกล้วยหรือห่อด้วยใบตองนั้นถือกันว่าในอดีตกาลนั้น ใบตองนิยมใช้ในการรองศพก่อนนำเข้าโลง จึงไม่นิยมนำอาหารประเภทดังกล่าวมาเลี้ยงแขกในงานศพเนื่องจากอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก

นอกจากนั้น  ในงานศพไม่นิยมเสิร์ฟอาหารที่ทำมาจากขนุน เนื่องจากขนุนเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ  ความเป็นศิริมงคลจึงไม่ควรถูกนำมาใช้ในงานอวมงคลอย่างงานศพ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าความเชื่อดังกล่าวจะดำรงมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี แต่ปัจจุบัน ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปก็ส่งผลให้ความเข้มข้นของความเชื่อดังกล่าวเจือจางลง และมีการปรับปรุงให้เข้ากับสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น

 

ประเภทของอาหารงานศพยอดนิยม

ปัจจุบันอาหารงานศพได้มีพัฒนาการก้าวหน้าไปกว่าเมื่อครั้งอดีตมาก จากเดิมที่หลายคนอาจจะยึดติดกับรูปแบบเดิม ๆ ของอาหารงานศพคลาสสิคอย่างข้าวต้ม กระเพาะปลา หรือเกี๊ยวน้ำนั้น แต่เดี๋ยวนี้คุณสามารถเลือกรูปแบบของอาหารงานศพที่มีความหลากหลายมากขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งอย่างแซนวิช ฟรุตสลัด หรืออาหารทานง่ายอย่างติ่มซำ เค้กชนิดต่าง ๆ รวมทั้งอาหารที่มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น สามารถสั่งทำได้อย่างโต๊ะจีนหรือบุฟเฟ่ต์สำหรับงานศพที่มีแขกจำนวนมาก

นอกจากนั้น  ปัจจุบันยังมีอาหารงานศพในรูปแบบของ Box set, Snack box จบในตัวทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม  โดยมีร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ชั้นนำจำนวนไม่น้อยที่รับสั่งทำ Box set อาหารงานศพ อาทิ ครัวการบินไทย ผึ้งน้อย แดงเบเกอรี่ และเอสแอนด์พี เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้นหากงานศพมีจำนวนแขกมาก เจ้าภาพอาจจะเพิ่มอาหารให้มีความครบถ้วนเพิ่มมากขึ้นอย่างไอศกรีม น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มรอบดึกอย่างไมโล โกโก้ โอวัลตินหรือกาแฟเพื่อให้แขกได้รับประทานก่อนแยกย้ายอีกด้วย

การเลือกอาหารงานศพแต่ละประเภทนั้นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าภาพเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้น อย่ากังวลว่าคุณจะไม่สามารถเลี้ยงอาหารแพง ๆ ให้กับแขกได้ เพราะอาหารที่สมเกียรติกับผู้ล่วงลับนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารที่มีราคาแพง แต่ควรจะต้องมีความสอดคล้องกับธรรมเนียม ทานง่าย รสชาติดี และที่สำคัญคือมีปริมาณที่เพียงพอต่อจำนวนแขกที่มาร่วมงานศพเป็นสำคัญ เพราะหากมีอาหารไม่พอเลี้ยงแขก ย่อมส่งผลต่อชื่อเสียงของเจ้าภาพมากกว่าคุณภาพและราคาของอาหารที่จัดเลี้ยงอย่างแน่นอน

 

วิธีเลือกอาหารงานศพให้ได้ของครบในงบประมาณที่กำหนด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารงานศพที่สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้นั้น สิ่งแรกที่คุณควรจะต้องพิจารณาคือจำนวนแขกที่จะมาเข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพในแต่ละวัน  หากจำนวนแขกมาก การสั่งอาหารงานศพก็นับว่าพอคุ้มค่า 

แต่ หากแขกมีจำนวนไม่มากนัก บางทีการสั่งขนมงานศพอาจจะเหมาะสมและประหยัดมากกว่า  เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและเก็บกวาดภาชนะที่แขกใช้ในการรับประทานอาหารได้เป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันมีร้านเบเกอรี่จำนวนมากที่รับทำ Snack Box ขนมงานศพ ที่ภายในกล่องประกอบด้วยขนม เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ในการรับประทานอย่างครบถ้วน ช่วยให้แขกสามารถรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อทานเสร็จแล้วก็สามารถทิ้งขยะได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดภาชนะแต่อย่างใด

ซึ่งขนมงานศพเหล่านั้น เจ้าภาพสามารถเลือกขนมที่คนส่วนใหญ่สามารถทานได้ อาทิ เค้กหน้าต่าง ๆ แยมโรล บราวนี่ ท๊อฟฟี่เค้ก ชิฟฟ่อน ขนมปังไส้ต่าง ๆ รวมถึงขนมไทยบางชนิดอย่างลอดช่อง ขนมทองหยิบทองหยอด ทับทิมกรอบ หรือแม้กระทั่งชานมไข่มุกก็จัดได้ว่าเป็นของหวานงานศพที่ค่อนข้างร่วมสมัยพอสมควร

 

ซึ่งราคาสำหรับการเลี้ยงขนมงานศพนั้นจะมีสนนราคาที่ถูกกว่าอาหารคาว โดยตกอยู่ประมาณกล่อง  Snack Box ละ 30 – 40/กล่อง 

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
ราคา 27 บาท เท่านั้น .. คุ้มค่าที่สุด
LINE Add NippanGift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

Facebook Message Us
คลิกเพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

โทร: คลิก 082-516-5654

 

ขณะที่อาหารงานศพประเภทอาหารคาวนั้นส่วนใหญ่แล้ว มักนิยมทำเป็นหม้อใหญ่สำหรับเลี้ยงแขกผู้เข้าร่วมงานประมาณ 200 – 300 คน ซึ่งสงวนราคาจะตกอยู่ระหว่าง 5,000 – 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหารเหล่านั้น หากเป็นอาหารที่มีความซับซ้อนก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้น

 

ด้วยเหตุนี้ จึง ทำให้หลายคนหันมาใช้บริการสั่งอาหารงานศพแบบ Box set ซึ่งมีราคาต่อหัวที่ถูกมากกว่าการเลี้ยงอาหารงานศพแบบบุฟเฟ่ต์ 

 

โดยปัจจุบันราคาของอาหารกล่องงานศพซึ่งประกอบด้วยข้าวและกับข้าวหนึ่งอย่าง พร้อมเครื่องดื่มและเครื่องมือสำหรับรับประทานอาหารจะตกอยู่ประมาณ 50 – 60 บาท/กล่อง ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย นอกจากนั้น คุณยังสามารถเลือกกับข้าวได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ผัดไท พะแนง แกงเขียวหวาน อาหารฝรั่งอย่างมักกะโรนี สลัดผัก หรือแม้กระทั่งซูชิ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับอาหารงานศพ ที่หลีกเลี่ยงความจำเจจากเมนูคลาสสิคอย่างข้าวต้มและกระเพาะปลา

ยิ่งไปกว่านั้น ร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ชื่อดังหลายแห่งก็นิยมจัดแพ็คเกจพร้อมโปรโมชั่นรวม Box set ที่ประกอบด้วยของคาวและของว่างร่วมกันทีเดียว ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเจ้าภาพได้เป็นอย่างดี

 

จะเห็นได้ว่าอาหารงานศพนั้นมีพัฒนาการตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากเดิมที่อาหารงานศพจะคงอยู่ในรูปแบบของข้าวต้มหรือกระเพาะปลาเนื่องจากเป็นเมนูที่ทานง่าย และสอดคล้องกับความเชื่อโบราณว่าอาหารงานศพนั้นไม่ควรมีส่วนประกอบของเส้น มาจนถึงปัจจุบันที่อาหารงานศพมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผสมผสานทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติเพื่อหลีกหนีความจำเจของอาหารงานศพที่คุ้นเคยมาแต่อดีต รวมถึงเน้นความง่ายในการรับประทาน ราคาที่สมเหตุสมผล และปริมาณที่เพียงพอต่อแขกที่เข้าร่วมงาน ซึ่งปัจจัยดังที่ได้กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการเลือกอาหารงานศพทั้งสิ้น

เนื่องจากอาหารงานศพ อาหารว่างงานศพ อาหารงานสวด Snack Box งานสวด ขนมกล่องงานศพ ที่เหมาะสมกับเจ้าภาพและสมเกียรติผู้ล่วงลับนั้น นอกจากจะต้องมีความสะอาดปลอดภัย ทานง่าย และรสชาติที่อร่อยแล้วนั้น ยังต้องมีปริมาณเพียงพอต่อแขกที่มาร่วมไว้อาลัยผู้ล่วงลับในงานอีกด้วย จึงจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารงานศพ การจัดเบรคงานศพที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

 

10 Replies to “Snack Box งานศพ ขนมงานศพ [27 บาท] ราคาถูกที่สุด อาหารว่างงานศพ เลือกอย่างไรให้ประหยัดและสมเกียรติ”

 1. Pingback: บวชหน้าไฟ คืออะไร บวชเพื่อใคร สำคัญมากแค่ไหน | ร้านของชำร่วยงานศพ NippanGift

 2. สุพร

  Reply

  Snack box ร้านนี้ แนะนำค่ะ เบเกอรี่รสชาติดีมาก อร่อย สดใหม่ หอม ที่สำคัญราคาถูกมาก จัดส่งไวค่ะ

 3. KAEW

  Reply

  ขนมปังอร่อย แม่ค้าใจดี ลดค่าจัดส่งให้ด้วย ขอบคุณมากนะคะ

 4. ศิริวรรณ

  Reply

  ‘การเลี้ยงอาหารในงานศพ’ ได้กลายเป็นวัฒนธรรมสำคัญ ที่ทุกงานอวมงคลนี้จำเป็นต้องมี และต้องกระทำทุกวัน เช่นสวด 3 วัน เจ้าภาพก็เลี้ยงทั้ง 3 วัน

  หากเป็นวันแรกๆ อาหารที่เจ้าภาพนิยมจับมาบริกามากที่สุด ก็คือ ‘อาหารกล่อง’ ซึ่งภายในก็จะบรรจุ อาหารกินง่ายๆ เช่น น้ำส้มหรือน้ำดื่ม (ที่เป็นแก้ว) นม ขนมปัง แซนวิส ซาลาเปา

  “อาหารกล่องนี้มันสะดวกจะแจกกี่กล่องก็ไปหยิบได้เลย แถมไม่วุ่นวายต้องมีคนล้างจานล้างชามอะไรอีก โดยของพวกนี้ ร้านเบเกอรี่จำนวนมากก็รับทำ ถ้าสั่งมาแบบสำเร็จรูป มียี่ห้อก็แพงหน่อย แต่ถ้าสั่งแบบแยกแล้วมาจัดเองก็จะถูกหน่อย โดยราคาขั้นต่ำก็ประมาณ 30 บาท แต่ถ้าอย่างดีมียี่ห้อก็ 40 บาท”

  https://mgronline.com/live/detail/9550000027665

 5. Ploy

  Reply

  แขกที่มาร่วมงานชมเลยว่า ขนมป้งอร่อยมาก
  สั่งซ้ำ 3 วัน แม่ค้าใจดี ส่งฟรีให้ด้วย
  snack box แนะนำร้านนี้เลยจ้าาา

 6. อาภากร

  Reply

  กล่องละ 27 บาท ถูกมากกก
  แม่ค้าใจดี 100 กล่อง ส่งฟรี
  อ้อนๆ หนอ่ย แถมให้อีกด้วยค่ะ

 7. น้องนุ่น

  Reply

  กล่องสวยมาก หรูหรา เนี๊ยบมาก ขนมอร่อยมาก ราคาคุ้มค่ามาก แนะนำร้านนี้จ่ะ

 8. FXaH645EeM4F1B

  Reply

  htO05pgyvxEtJxrzftv4tWEXAnXqBKZWxWA7JueL4rGXIyITUKISEYoNc1rQUnlPPbrHDFKxRBX2ijypLXKz5F1bS77PM6yQ7zCZl9iXn3KeDtUzm1gxapwJr6WOlbrjZbGmRhzPdGQshtzzxLB9Zf4VUWwUhL7Fbpwn0vxTGVfbAfC

 9. TOP

  Reply

  กล่องสวยจริงครับ ขนมปังอร่อย ผู้ร่วมงานชมกันเยอะเลยครับ
  จัดส่งฟรีให้ด้วย
  ร้านนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ

 10. สมใจ

  Reply

  กล่องสวยมาก ขนมปังอร่ยอค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Product added!
The product is already in the wishlist!
Removed from Wishlist

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart