Snack Box งานศพ ขนมงานศพ [27 บาท] ราคาถูกที่สุด อาหารว่างงานศพ เลือกอย่างไรให้ประหยัดและสมเกียรติ

Snack box งานศพ ราคาถูก

อาหารจัดเลี้ยงในงานศพ ขนมงานศพ (Snack Box งานศพ)  – งานศพเป็นหนึ่งในพิธีกรรมที่อยู่คู่สังคมมาอย่างยาวนาน โดยรูปแบบของงานศพนั้นจะมีความแตกต่างไปตามศาสนาและความเชื่อของผู้ล่วงลับและญาติ ทำให้ในแง่ของวัฒนธรรม งานศพเป็นพิธีกรรมที่เป็นแหล่งรวบรวมประเพณี ความเชื่อ และจารีตของสังคมที่สืบเนื่องมาแต่โบราณกาลได้อย่างสมบูรณ์แบบ >>> คลิกสั่งซื้อ <<<

ซึ่งหมายรวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานศพ ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยหรือของที่ระลึกในงานศพ ราคาส่ง รูปแบบของการละเล่นในงานศพเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ล่วงลับ รวมถึง อาหารงานศพ ที่แฝงไว้ซึ่งคุณค่าทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของท้องถิ่นมากมาย

Snack box งานศพ ราคาถูก
ขนมงานศพ (Snack Box งานศพ) 27 บาท ราคาถูก[ที่สุด] จัดส่งไว ส่งด่วน ภายในวัน (3 -5 ชั่วโมง)
.

ด้วยเหตุนี้ Snack Box งานศพ ขนมกล่องงานศพ ขนมเบรคงานศพ ของว่างงานศพ อาหารงานศพ อาหารว่างงานศพ จัดเบรคงานศพ จึงนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะดูเป็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ดูไม่สลักสำคัญอะไร แต่แท้จริงแล้วในบางสังคม  การเลือกอาหารงานศพนั้นสะท้อนถึงการให้เกียรติผู้ล่วงลับ เช่นเดียวกับความสอดคล้องกับแบบแผนธรรมเนียมต่าง ๆ  ที่ได้รับการปฏิบัติสืบต่อกันเป็นเวลานาน

 

อาหารว่างงานศพ ราคาประหยัด

Snack Box งานศพ
27 บาท ..สั่งเลย.. . โทร: คลิก 082-516-5654 .. LINE คลิก @Nippangift .. *** NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ได้ถึง 2, 4 ชิ้น คุ้มมากๆ! *** ..ได้จำนวนเหมือนรูปในเมนู เลยค่ะ

NPG Snack Box ดาวน์โหลดเมนู

 

เบเกอรี่ ขนมปัง จัดทำสดใหม่ ทุกวัน รสชาติอร่อยมาก ชิ้นใหญ่ ได้หลายชิ้น

ส่งด่วน ส่งไว ภายใน 3-5 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด

กล่องหรูหรา สวยงามมาก

 

ของว่างงานศพ อาหารว่างงานศพ
NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ที่ได้จำนวน 2 ชิ้น, 4 ชิ้น ..คุ้มมากๆ ค่ะ

 

LINE Add NippanGift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

Facebook Message Us
คลิกเพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

โทร: คลิก 082-516-5654

 

กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง
กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง สวยงาม ดูหรูมาก – NPG Snack Box

 

ชุดประหยัด 27 บาท – ราคาคุ้มค่า ถูกที่สุด เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นใหญ่

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
ชุดประหยัด 27 บาท (เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + กระดาษทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, หรือ 4 ชิ้น ***
Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - เบเกอรี่ชิ้นใหญ่ - NPG Snack Box
คำถามที่ถามบ่อย ‘เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นขนาดไหน’ — “ขนาดใหญ่ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ”

.

ชุดสุดคุ้ม 39 บาท – เบเกอรี่/ขนมปัง เต็มกล่อง รสชาติเยี่ยม อร่อยมาก คุ้มที่สุด

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดสุดคุ้ม 39 บาท - NPG Snack Box
ชุดสุดคุ้ม 39 บาท (เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + กระดาษทิชชู่)

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดสุดคุ้ม 39 บาท - คุ้มที่สุด - NPG Snack Box.

Snack Box ขนมงานศพ - Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ
Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ – NPG Snack Box
ขนมงานศพ - Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว
ขนมงานศพ – Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว

 

เงื่อนไขการสั่ง - NPG Snack Box
เงื่อนไขการสั่ง – NPG Snack Box

 

NPG Snack Box
NPG Snack Box

 

บทความนี้เราจึงจะนำคุณไปทำความรู้จักกับอาหารงานศพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรูปแบบ ธรรมเนียมปฏิบัติ และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ เพื่อให้เมื่อถึงเวลาจำเป็น คุณจะสามารถเลือกอาหารงานศพที่เหมาะสมกับฐานะของเจ้าภาพ และสมเกียรติผู้ล่วงลับนั่นเอง

 

ความเป็นมาโดยสังเขปของอาหารงานศพ

การเลี้ยงอาหารในงานศพ นั้นเป็นวัฒนธรรมสำคัญที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมสวดศพที่จะขาดไปเสียมิได้ โดยจะมีการจัดเลี้ยงแขกผู้เข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพทุกวัน เพื่อเป็นการตอบแทนแขกที่สละเวลาและเดินทางไกลมาเพื่อร่วมไว้อาลัยผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย

 

โดยอาหารงานศพนั้นจะเน้นความสะดวกสบายในการรับประทาน บางครั้งก็ปรากฏในรูปของข้าวกล่องซึ่งทานเสร็จแล้วสามารถทิ้งได้เลย หรือในบางงานก็จะเลี้ยงแขกแบบบุฟเฟ่ต์โดยเฉพาะในงานที่มีแขกเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ อาหารงานศพในวันสวดอภิธรรมศพกับวันฌาปณกิจศพ นั้นจะมีความแตกต่าง เนื่องเพราะส่วนใหญ่ในวันดังกล่าวจะมีการสวดในช่วงเช้าและในช่วงบ่ายหรือเย็น ดังนั้นจึง ต้องเลี้ยงอาหารเป็นสำรับใหญ่  ซึ่งส่วนใหญ่ในช่วงกลางวันนั้นจะเป็นอาหารชุดเดียวกับที่เลี้ยงพระ ขณะที่ในช่วงตอนเย็นจะเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์หรือข้าวกล่องก็สุดแล้วแต่ความสะดวกของเจ้าภาพเป็นสำคัญ

 

ความเชื่อเกี่ยวกับอาหารงานศพ

ตั้งแต่อดีตมา งานศพเป็นพิธีกรรมโบราณที่ประกอบด้วยความเชื่อมากมาย หนึ่งในนั้นคือความเชื่อเกี่ยวกับอาหารงานศพที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ให้ความเชื่อถือในเรื่องเกี่ยวกับโชคลางเป็นอย่างมาก

 

ไม่ว่าจะเป็นการห้ามมีอาหารจำพวกเส้นหรืออาหารที่ทำจากกล้วย ขนุน ทั้งของคาวและของหวานเสิร์ฟในงานศพ เนื่องจากเชื่อว่าอาหารประเภทเส้นนั้นเป็นสัญลักษณ์ของ ‘สายใย’ ที่ผูกพันคนเป็นกับผู้ล่วงลับไว้ด้วยกัน หากยิ่งเสิร์ฟอาหารประเภทเส้นจะยิ่งทำให้ครอบครัวและญาติไม่สามารถตัดขาดไปจากผู้ล่วงลับได้ ทำให้วิญญาณยังวนเวียนอยู่กับครอบครัวและคนใกล้ชิดแม้ว่าร่างกายจะดับสลายไปแล้วก็ตาม

 

ด้วยเหตุนี้ ในงานศพจึงไม่นิยมเสิร์ฟอาหารจำพวกเส้นแต่หลีกเลี่ยงไปใช้อาหารที่ทานง่ายอย่างข้าวต้มหรือกระเพาะปลาแทน  ในขณะที่อาหารที่มีส่วนประกอบของกล้วยหรือห่อด้วยใบตองนั้นถือกันว่าในอดีตกาลนั้น ใบตองนิยมใช้ในการรองศพก่อนนำเข้าโลง จึงไม่นิยมนำอาหารประเภทดังกล่าวมาเลี้ยงแขกในงานศพเนื่องจากอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก

นอกจากนั้น  ในงานศพไม่นิยมเสิร์ฟอาหารที่ทำมาจากขนุน เนื่องจากขนุนเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ  ความเป็นศิริมงคลจึงไม่ควรถูกนำมาใช้ในงานอวมงคลอย่างงานศพ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าความเชื่อดังกล่าวจะดำรงมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี แต่ปัจจุบัน ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปก็ส่งผลให้ความเข้มข้นของความเชื่อดังกล่าวเจือจางลง และมีการปรับปรุงให้เข้ากับสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น

 

ประเภทของอาหารงานศพยอดนิยม

ปัจจุบันอาหารงานศพได้มีพัฒนาการก้าวหน้าไปกว่าเมื่อครั้งอดีตมาก จากเดิมที่หลายคนอาจจะยึดติดกับรูปแบบเดิม ๆ ของอาหารงานศพคลาสสิคอย่างข้าวต้ม กระเพาะปลา หรือเกี๊ยวน้ำนั้น แต่เดี๋ยวนี้คุณสามารถเลือกรูปแบบของอาหารงานศพที่มีความหลากหลายมากขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งอย่างแซนวิช ฟรุตสลัด หรืออาหารทานง่ายอย่างติ่มซำ เค้กชนิดต่าง ๆ รวมทั้งอาหารที่มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น สามารถสั่งทำได้อย่างโต๊ะจีนหรือบุฟเฟ่ต์สำหรับงานศพที่มีแขกจำนวนมาก

นอกจากนั้น  ปัจจุบันยังมีอาหารงานศพในรูปแบบของ Box set, Snack box จบในตัวทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม  โดยมีร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ชั้นนำจำนวนไม่น้อยที่รับสั่งทำ Box set อาหารงานศพ อาทิ ครัวการบินไทย ผึ้งน้อย แดงเบเกอรี่ และเอสแอนด์พี เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านั้นหากงานศพมีจำนวนแขกมาก เจ้าภาพอาจจะเพิ่มอาหารให้มีความครบถ้วนเพิ่มมากขึ้นอย่างไอศกรีม น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มรอบดึกอย่างไมโล โกโก้ โอวัลตินหรือกาแฟเพื่อให้แขกได้รับประทานก่อนแยกย้ายอีกด้วย

การเลือกอาหารงานศพแต่ละประเภทนั้นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าภาพเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้น อย่ากังวลว่าคุณจะไม่สามารถเลี้ยงอาหารแพง ๆ ให้กับแขกได้ เพราะอาหารที่สมเกียรติกับผู้ล่วงลับนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารที่มีราคาแพง แต่ควรจะต้องมีความสอดคล้องกับธรรมเนียม ทานง่าย รสชาติดี และที่สำคัญคือมีปริมาณที่เพียงพอต่อจำนวนแขกที่มาร่วมงานศพเป็นสำคัญ เพราะหากมีอาหารไม่พอเลี้ยงแขก ย่อมส่งผลต่อชื่อเสียงของเจ้าภาพมากกว่าคุณภาพและราคาของอาหารที่จัดเลี้ยงอย่างแน่นอน

 

วิธีเลือกอาหารงานศพให้ได้ของครบในงบประมาณที่กำหนด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารงานศพที่สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้นั้น สิ่งแรกที่คุณควรจะต้องพิจารณาคือจำนวนแขกที่จะมาเข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพในแต่ละวัน  หากจำนวนแขกมาก การสั่งอาหารงานศพก็นับว่าพอคุ้มค่า 

แต่ หากแขกมีจำนวนไม่มากนัก บางทีการสั่งขนมงานศพอาจจะเหมาะสมและประหยัดมากกว่า  เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและเก็บกวาดภาชนะที่แขกใช้ในการรับประทานอาหารได้เป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันมีร้านเบเกอรี่จำนวนมากที่รับทำ Snack Box ขนมงานศพ ที่ภายในกล่องประกอบด้วยขนม เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ในการรับประทานอย่างครบถ้วน ช่วยให้แขกสามารถรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อทานเสร็จแล้วก็สามารถทิ้งขยะได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดภาชนะแต่อย่างใด

ซึ่งขนมงานศพเหล่านั้น เจ้าภาพสามารถเลือกขนมที่คนส่วนใหญ่สามารถทานได้ อาทิ เค้กหน้าต่าง ๆ แยมโรล บราวนี่ ท๊อฟฟี่เค้ก ชิฟฟ่อน ขนมปังไส้ต่าง ๆ รวมถึงขนมไทยบางชนิดอย่างลอดช่อง ขนมทองหยิบทองหยอด ทับทิมกรอบ หรือแม้กระทั่งชานมไข่มุกก็จัดได้ว่าเป็นของหวานงานศพที่ค่อนข้างร่วมสมัยพอสมควร

 

ซึ่งราคาสำหรับการเลี้ยงขนมงานศพนั้นจะมีสนนราคาที่ถูกกว่าอาหารคาว โดยตกอยู่ประมาณกล่อง  Snack Box ละ 30 – 40/กล่อง 

Snack Box ขนมงานศพ - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
ราคา 27 บาท เท่านั้น .. คุ้มค่าที่สุด
LINE Add NippanGift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

Facebook Message Us
คลิกเพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

โทร: คลิก 082-516-5654

 

ขณะที่อาหารงานศพประเภทอาหารคาวนั้นส่วนใหญ่แล้ว มักนิยมทำเป็นหม้อใหญ่สำหรับเลี้ยงแขกผู้เข้าร่วมงานประมาณ 200 – 300 คน ซึ่งสงวนราคาจะตกอยู่ระหว่าง 5,000 – 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหารเหล่านั้น หากเป็นอาหารที่มีความซับซ้อนก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้น

 

ด้วยเหตุนี้ จึง ทำให้หลายคนหันมาใช้บริการสั่งอาหารงานศพแบบ Box set ซึ่งมีราคาต่อหัวที่ถูกมากกว่าการเลี้ยงอาหารงานศพแบบบุฟเฟ่ต์ 

 

โดยปัจจุบันราคาของอาหารกล่องงานศพซึ่งประกอบด้วยข้าวและกับข้าวหนึ่งอย่าง พร้อมเครื่องดื่มและเครื่องมือสำหรับรับประทานอาหารจะตกอยู่ประมาณ 50 – 60 บาท/กล่อง ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย นอกจากนั้น คุณยังสามารถเลือกกับข้าวได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ผัดไท พะแนง แกงเขียวหวาน อาหารฝรั่งอย่างมักกะโรนี สลัดผัก หรือแม้กระทั่งซูชิ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับอาหารงานศพ ที่หลีกเลี่ยงความจำเจจากเมนูคลาสสิคอย่างข้าวต้มและกระเพาะปลา

ยิ่งไปกว่านั้น ร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ชื่อดังหลายแห่งก็นิยมจัดแพ็คเกจพร้อมโปรโมชั่นรวม Box set ที่ประกอบด้วยของคาวและของว่างร่วมกันทีเดียว ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเจ้าภาพได้เป็นอย่างดี

 

จะเห็นได้ว่าอาหารงานศพนั้นมีพัฒนาการตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากเดิมที่อาหารงานศพจะคงอยู่ในรูปแบบของข้าวต้มหรือกระเพาะปลาเนื่องจากเป็นเมนูที่ทานง่าย และสอดคล้องกับความเชื่อโบราณว่าอาหารงานศพนั้นไม่ควรมีส่วนประกอบของเส้น มาจนถึงปัจจุบันที่อาหารงานศพมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผสมผสานทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติเพื่อหลีกหนีความจำเจของอาหารงานศพที่คุ้นเคยมาแต่อดีต รวมถึงเน้นความง่ายในการรับประทาน ราคาที่สมเหตุสมผล และปริมาณที่เพียงพอต่อแขกที่เข้าร่วมงาน ซึ่งปัจจัยดังที่ได้กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการเลือกอาหารงานศพทั้งสิ้น

เนื่องจากอาหารงานศพ อาหารว่างงานศพ อาหารงานสวด Snack Box งานสวด ขนมกล่องงานศพ ที่เหมาะสมกับเจ้าภาพและสมเกียรติผู้ล่วงลับนั้น นอกจากจะต้องมีความสะอาดปลอดภัย ทานง่าย และรสชาติที่อร่อยแล้วนั้น ยังต้องมีปริมาณเพียงพอต่อแขกที่มาร่วมไว้อาลัยผู้ล่วงลับในงานอีกด้วย จึงจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารงานศพ การจัดเบรคงานศพที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

 

7 Replies to “Snack Box งานศพ ขนมงานศพ [27 บาท] ราคาถูกที่สุด อาหารว่างงานศพ เลือกอย่างไรให้ประหยัดและสมเกียรติ”

 1. Pingback: บวชหน้าไฟ คืออะไร บวชเพื่อใคร สำคัญมากแค่ไหน | ร้านของชำร่วยงานศพ NippanGift

 2. สุพร

  Reply

  Snack box ร้านนี้ แนะนำค่ะ เบเกอรี่รสชาติดีมาก อร่อย สดใหม่ หอม ที่สำคัญราคาถูกมาก จัดส่งไวค่ะ

 3. KAEW

  Reply

  ขนมปังอร่อย แม่ค้าใจดี ลดค่าจัดส่งให้ด้วย ขอบคุณมากนะคะ

 4. ศิริวรรณ

  Reply

  ‘การเลี้ยงอาหารในงานศพ’ ได้กลายเป็นวัฒนธรรมสำคัญ ที่ทุกงานอวมงคลนี้จำเป็นต้องมี และต้องกระทำทุกวัน เช่นสวด 3 วัน เจ้าภาพก็เลี้ยงทั้ง 3 วัน

  หากเป็นวันแรกๆ อาหารที่เจ้าภาพนิยมจับมาบริกามากที่สุด ก็คือ ‘อาหารกล่อง’ ซึ่งภายในก็จะบรรจุ อาหารกินง่ายๆ เช่น น้ำส้มหรือน้ำดื่ม (ที่เป็นแก้ว) นม ขนมปัง แซนวิส ซาลาเปา

  “อาหารกล่องนี้มันสะดวกจะแจกกี่กล่องก็ไปหยิบได้เลย แถมไม่วุ่นวายต้องมีคนล้างจานล้างชามอะไรอีก โดยของพวกนี้ ร้านเบเกอรี่จำนวนมากก็รับทำ ถ้าสั่งมาแบบสำเร็จรูป มียี่ห้อก็แพงหน่อย แต่ถ้าสั่งแบบแยกแล้วมาจัดเองก็จะถูกหน่อย โดยราคาขั้นต่ำก็ประมาณ 30 บาท แต่ถ้าอย่างดีมียี่ห้อก็ 40 บาท”

  https://mgronline.com/live/detail/9550000027665

 5. Ploy

  Reply

  แขกที่มาร่วมงานชมเลยว่า ขนมป้งอร่อยมาก
  สั่งซ้ำ 3 วัน แม่ค้าใจดี ส่งฟรีให้ด้วย
  snack box แนะนำร้านนี้เลยจ้าาา

 6. อาภากร

  Reply

  กล่องละ 27 บาท ถูกมากกก
  แม่ค้าใจดี 100 กล่อง ส่งฟรี
  อ้อนๆ หนอ่ย แถมให้อีกด้วยค่ะ

 7. น้องนุ่น

  Reply

  กล่องสวยมาก หรูหรา เนี๊ยบมาก ขนมอร่อยมาก ราคาคุ้มค่ามาก แนะนำร้านนี้จ่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart