ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [27 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก - NPG Snack Box

การจัดประชุม สัมมนา งานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคล เจ้าภาพหรือผู้ดูแลงานจะต้องทำการจัดเตรียมทั้งสถานที่ จำนวนคนและอาหารสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี

การจัดอาหารว่าง งานสัมมนา โดยเฉพาะ ขนมเบรค ขนมจัดเบรค snack box ราคาถูก ที่หลายครั้งได้สร้างความปวดหัวให้กับผู้จัดงาน เพราะจำนวนคนในการดูแลงานก็น้อย ระยะเวลาในการแจกกระชั้นชิด ..  >>> คลิกสั่งซื้อ สแน็คบ๊อก ราคาส่ง <<<

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก - NPG Snack Box
ขนมเบรค ขนมจัดเบรค ราคาส่ง (27 บาท) .. ส่งด่วน ส่งไว ภายใน 3 -5 ชั่วโมง

 

ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการ

ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง สแน็คบ๊อก ราคาส่ง ราคาถูก

ขนมเบรค ราคาส่ง
ราคาส่ง 27 บาท ..สั่งเลย.. . โทร: คลิก 082-516-5654 .. LINE คลิก @Nippangift .. *** NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ได้ถึง 2, 3, 5 ชิ้น คุ้มมากๆ! *** ..ได้จำนวนเหมือนรูปในเมนู เลยค่ะ

 

ขนมจัดเบรค ราคาถูก
NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ที่ได้จำนวน 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ..คุ้มมากๆ ค่ะ

 

กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง
กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง สวยงาม ดูหรูมาก – NPG Snack Box

 

ขนมเบรค กล่องสวยมาก ลายหินอ่อน ขอบสีทอง - NPG Snack Box
ขนมเบรค กล่องสวยมาก ลายหินอ่อน ขอบสีทอง – NPG Snack Box

 

คลิกเพื่อแอดไลน์ @Nippangift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

SnackboxNPG facebook Messenger
คลิกเพื่อ inbox ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

คลิกเพื่อโทรออก
คลิกเพื่อโทรออก

 

ชุดประหยัด ราคา 27 บาท – คุ้มค่า ถูกที่สุด ขนมปัง/เบเกอรี่ ชิ้นใหญ่

เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่

ขนมจัดเบรค สัมมนา - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
NPG Snack Box – ชุดประหยัด 27 บาท (เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ***
ขนมจัดเบรค พร้อมเครื่องดิ่ม - NPG Snack Box
คำถามที่พบบ่อย ‘เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นขนาดไหน ใหญ่มั้ย’ — “ขนาดใหญ่ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ”

 

ชุดสุดคุ้ม ราคา 39 บาท – ขนมปัง/เบเกอรี่ เต็มกล่อง อร่อยมาก คุ้มที่สุด

เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่

สแน็คบ๊อก ราคาส่ง - NPG Snack Box
NPG Snack Box – ชุดสุดคุ้ม 39 บาท (เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ***

ชุดอาหารว่าง ราคาส่ง - NPG Snack Box

 

ขนมเบรค - Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ - NPG Snack Box
ขนมเบรค – Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ – NPG Snack Box
ขนมจัดเบรค - Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว - NPG Snack Box
Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว – NPG Snack Box

 

เงื่อนไขการสั่ง - NPG Snack Box
เงื่อนไขการสั่ง – NPG Snack Box

 

NPG Snack Box
NPG Snack Box

 

หากเลือกขนมที่มีความยุ่งยากในการรับประทาน ย่อมสร้างปัญหาให้กับผู้ร่วมงานและผู้ดูแลงานได้เป็นอย่างมากทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกขนมจัดเบรคแบบ “สแน็คบ๊อก” มาฝาก รับรองว่าถูกใจทั้งผู้รับ และสบายกายทั้งผู้ให้แน่นอน

 

สแน็คบ๊อก คืออะไร

สแน็คบ๊อก (Snack Box) คือ ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง หรือชุดขนมเบรค อาหารว่างงานเลี้ยง พักเบรคอาหารว่าง จัดเบรค อาหารว่าง จัดเบรคประชุม ที่ทำการจัดรวมไว้ในกล่องเดียวกัน โดยในกล่องจะประกอบด้วยเครื่องดื่มและขนมเบรค

สแน็คบ๊อกเป็นนวัตกรรมที่การออกแบบต่อยอดมาจากขนมจัดเบรค ที่ต้องทำการจัดเพื่อแจกให้กับแขกผู้มาร่วมงานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวชหรืองานทำบุญทั่วไป

เพราะช่วงเวลาในการประกอบพิธีบางครั้งอาจมีความล่าช้าทำให้เลยช่วงเวลาการรับประทานอาหารในเวลาปกติ

ดังนั้นเพื่อลดความหิวของผู้ที่มาร่วมงานระหว่างรอรับประทานอาหารมื้อหลัก โดยจะมีการแจกขนมเบรคและเครื่องดื่มให้กับผู้ร่วมงานรับประทานรองท้องไปก่อน

ทว่าแขกบางคนที่ยังไม่หิวหรือขนมเบรกที่แจกมานั้นรับประทานได้ยากจึงเลือกที่จะไม่รับประทาน แต่ก็ไม่สามารถเก็บขนมที่แจกไว้กินภายหลังได้ จึงเลือกที่จะทิ้งของเบรคไปอย่างน่าเสียดาย ถือเป็นการสิ้นเปลืองทั้งทรัพยากรและเงินทองอย่างยิ่ง

แต่สำหรับสแน็คบ๊อก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ และเป็นการรักษาทรัพยากรได้เป็นอย่างดี

เพราะสแน็คบ๊อกมีทั้งความสวยงาม อร่อยและให้ความสะดวกในการรับประทาน ที่สำคัญหากผู้ที่ได้รับไปยังไม่พร้อมที่จะรับประทานก็สามารถเก็บไว้รับประทานในภายหลังได้

โดยที่ขนมภายในกล่องยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมรับประทาน จึงถือว่าสแน็คบ๊อกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความคล่องตัว ความสะดวกสบายและเข้ากับวิถีชีวิตแบบ new normal ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

สแน็คบ๊อกประกอบด้วยอะไรบ้าง

สแน็คบ๊อกเป็นขนมจัดเบรคและเครื่องดื่มที่รวมอยู่ด้วยในกล่องหรือหีบห่อ ชุดเบรคอาหารว่าง ที่ได้รับการออกแบบมาให้หยิบจับสะดวกและรับประทานได้ง่าย โดยภายในสแน็คบ๊อกประกอบไปขนม เครื่องดื่มและอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ดังนี้

 

1. บรรจุภัณฑ์

ส่วนมากใช้เป็นกล่องกระดาษหรือกล่องอาหารสำหรับบรรจุอาหาร (Food Grade ฟู้ดเกรด – มีความสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ทั้งยังสามารถถูกย่อยสลายและทำการรีไซเคิลได้) เช่น กล่องชานอ้อย กล่องเยื่อไผ่ กล่องฟางข้าว เป็นต้น โดยตัวกล่องจะต้องมีฝาปิดมิดชิด เปิดปิดได้ง่าย สะอาด

 

2. อาหารว่างหรือขนมเบรค

โดยควรเป็นขนมแบบแห้งที่สามารถหยิบรับประทานได้ง่าย เช่น แซนวิช เค้ก ขนมปังสอดไส้ แยมโรล ทาร์ต เค้ก เป็นต้น โดยอาหารว่างที่บรรจุอยู่ในกล่องควรมีถุงใส่อีกชั้นหนึ่ง เพื่อความสะดวกในการหยิบและป้องกันไม่ให้ขนมเลอะกล่องบรรจุอาหารหรือเครื่องดื่ม

 

3. เครื่องดื่ม

สำหรับเครื่องดื่มที่นำมาบรรจุในสแน็คบ๊อกนั้นก็มีให้เลือกหลายประเภท เช่น นม น้ำผลไม้ และน้ำเปล่า เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าภาพ แต่เครื่องดื่มจะต้องบรรจุอยู่ในภาชนะที่ปิดมิดชิด แบบพร้อมดื่ม เช่น กล่อง แก้วหรือขวดแบบพร้อมดื่มเพื่อความสะดวกของผู้รับ

 

4. อุปกรณ์การรับประทาน

เช่น ช้อนขนาดเล็ก หลอดดูดน้ำ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบภายในกล่องสแน็คบ๊อกที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะกล่องที่ใส่ขนมชิ้นใหญ่ที่ไม่สามารถกินหมดภายในคำเดียวและไม่สามารถให้มือหยิบแบ่งได้ เช่น เค้ก ทาร์ต หรือแยมโรล เป็นต้น

 

5. อุปกรณ์ทำความสะอาด

ภายในสแน๊กบ็อกจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ อย่างเช่น กระดาษเช็ดมือ กระดาษทิชชู ผ้าเช็ดมือ เนื่องจากการหยิบจับอาหารที่อยู่ในกล่องจะทำให้มือเปื้อนได้ ดังนั้นภายในกล่องควรมีอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดมือบรรจุอยู่ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับจำนวนหรือขนาดของเครื่องดื่มและขนมที่นำมาบรรจุในสแน็คบ๊อก จะขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของเจ้าภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตที่รับทำสแน็คบ๊อกเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรายก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป ดังนั้นเจ้าภาพสามารถทำการเลือกใช้บริการได้ตามความชอบ  Snack Box Delivery ราคาถูก by NippanGift 

 

ข้อดีของการเลือกสแน็คบ๊อกรองรับแขกในงาน

การใช้สแน็คบ๊อกเข้ามามีบทบาทตามงานพิธีมากขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้สแน็คบ๊อกที่ทำให้นิยมใช้ก็มีดังนี้

 

1. สวยงาม สะดุดตา สร้างความประทับใจแก่ผู้รับได้ดี

เนื่องจากรูปแบบของสแน็คบ๊อกได้รับการออกแบบให้มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือห่อกระดาษ ทำให้หีบห่อของสแน็คบ๊อกเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้รับ พูดง่ายๆ ก็คือ การเลือกใช้สแน็คบ๊อกนั้นจะก่อให้เกิดความสะดุดตาและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดีนั่นเอง 

 

2. สร้างความสะดวกได้มากยิ่งขึ้น

การนำสแน็คบ๊อกแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ย่อมให้ผลดีในด้านของความสะดวกโดยตรง เนื่องจากมีการบรรจุทั้งเครื่องดื่มและขนมรวมอยู่ในกล่องเดียวกัน การหยิบแจกจึงทำได้ง่าย ทำให้มีผู้ดูแลหรือทำการแจกเพียงไม่กี่คนก็สามารถแจกได้อย่างรวดเร็วทั่วถึงได้แล้ว

 

3. รสชาติอร่อยถูกปาก

สแน็คบ๊อกจากผู้ผลิตที่ได้คุณภาพล้วนมีรสชาติที่อร่อยเป็นมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นขนมหรือเครื่องดื่มรสชาติต่างๆ ดังนั้นเมื่อนำไปแจกให้แขกที่มาร่วมงานพิธีทาน แขกทุกคนก็ย่อมสามารถทานได้ทุกคน และไม่ต้องกังวลว่ารสชาติจะไม่อร่อยอย่างแน่นอน

 

4. สะอาด สดใหม่

ขนมและเครื่องดื่มที่นำมาจัดเป็นขนมเบรคในสแน็คบ๊อก ส่วนใหญ่จะเป็นขนมที่ปรุงสดใหม่หรือเป็นขนมที่มีการบรรจุหีบห่ออย่างดี มีการระบุวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุมาอย่างชัดเจน ทำให้มั่นใจได้ว่าขนมทุกชิ้นสะอาดไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคแน่นอน

 

5. จัดเก็บง่าย

สแน็คบ๊อกมีรูปแบบที่สามารถวางซ้อนกันได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และลดการเกิดขยะ ซึ่งหากผู้ที่ได้รับสแน็คบ๊อกไปยังไม่ทานในทันทีก็สามารถเก็บไว้ทานในภายหลังได้ โดยที่ไม่ต้องทิ้งขนมเบรคที่ได้รับ อันเนื่องจากความไม่สะดวกในการจัดเก็บเหมือนขนมอื่นๆ นั่นเอง

 

6. ควบคุมงบประมาณได้

 สแน็คบ๊อกสามารถเลือกรูปแบบและราคาให้ตรงกับความต้องการได้  ทำให้สามารถควบคุมงบประมาณค่าขนมจัดเบรคได้อย่างลงตัว จัดเบรค ราคา 35 บาท, จัดเบรค ราคา 30 บาท, จัดเบรค 25 บาท

 

นอกจากการควบคุมงบแล้ว จากการสำรวจพบว่าการสั่งขนมเบรคแบบสแน็คบ๊อกมาเลี้ยงแทนการทำขนมเบรคด้วยตนเองนั้น ใช้งบน้อยกว่าการทำเอง

 

เนื่องจากขนมเบรคที่ทำเองบางครั้งต้องทำเผื่อในปริมาณที่มาก หากแขกมาร่วมงานน้อย ขนมเบรคเหลือและไม่สามารถนำไปใช้แจกในครั้งต่อไปได้ แต่สำหรับสแน็คบ๊อกแล้ว หากเหลือจากการแจกก็สามารถนำมาแจกในวันต่อไปได้ เพราะขนมและเครื่องดื่มที่นำมาใส่ไว้ในสแน็คบ๊อกนั้นมีอายุการเก็บรักษาได้หลายวัน จึงช่วยประหยัดงบประมาณการจัดงานได้เป็นอย่างดี

 

7. ประหยัดแรงงาน

การเลี้ยงขนมเบรกในอดีตจะต้องใช้แรงงานคนมาจัดขนมหรืออาหารเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งต้องใช้แรงงานหลายคนในการทำขนมหรืออาหารเลี้ยง แต่ถ้าใช้สแน็คบ๊อกแล้ว เจ้าภาพไม่จำเป็นต้องทำเอง เพียงแค่สั่งกับทางร้านค้าให้มาส่ง โดยระบุวัน เวลาและสถานที่จัดส่งให้ชัดเจน เมื่อถึงเวลาทางร้านค้าจะทำการจัดส่งทันที เจ้าภาพเพียงแค่รับสินค้าเท่านั้น

 

จะเห็นว่าสแน็คบ๊อกจัดเป็นขนมเบรกที่เหมาะสมกับการนำมาใช้ในงานพิธีต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้มาก เพราะภายนอกก็ดูดี ภายในก็อร่อยน่ารับประทาน

 

 

คลิกเพื่อแอดไลน์ @Nippangift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

SnackboxNPG facebook Messenger
คลิกเพื่อ inbox ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

คลิกเพื่อโทรออก
คลิกเพื่อโทรออก

 

 

ลักษณะของสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีต่าง ๆ

งานพิธีที่จัดขึ้นแต่ละแบบจะมีความต้องการและความเหมาะสมของขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกที่ต่างกัน เนื่องจากระยะเวลาที่ใช้ในการประกอบพิธีนั้นต่างกัน ดังนั้นเจ้าภาพควรทำการเลือกขนมจัดเบรกหรือสแน็คบ๊อกให้เหมาะสมกับงานพิธี ซึ่งมีเทคนิคในการเลือกดังนี้

 

1. งานแต่งงาน

การแต่งงานจะมีพิธีการในช่วงเช้า ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวจะทำการเคลื่อนขบวนขันหมากมาที่บ้านเจ้าสาว โดยหลังจากที่ขันหมากขึ้นบ้านเจ้าสาวแล้ว แขกฝั่งเจ้าบ่าวที่ออกเดินทางมาแต่เช้าจะรู้สึกหิว เพราะบางท่านยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้า ดังนั้นจึงต้องทำการแจกขนมเบรคก่อนรับประทานอาหารเช้าหลังจากเสร็จพิธีของบ่าวสาวแล้ว

ซึ่งขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกในงานแต่งงานควรมีลักษณะดังนี้

 

1.1 บรรจุเครื่องดื่มได้ทุกประเภท

เครื่องดื่มที่นำมาใส่ในสแน็คบ๊อกสำหรับงานแต่งสามารถใส่ได้ทุกประเภท ทั้งเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ โกโก้ หรือเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ นม หรือน้ำเปล่า เป็นต้น เนื่องจากเป็นขนมเบรคที่รับประทานในช่วงเช้า บางครั้งแขกอาจต้องการเครื่องดื่มที่ช่วยลดอาการง่วงจึงสามารถใส่เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนผสมอยู่ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงน้ำอัดลม เพราะการดื่มน้ำอัดลมในช่วงเช้าก่อนอาหารจะทำให้ท้องอืดและปวดท้องได้

 

1.2 ขนมเบรคที่จัดในกล่องควรเป็นขนมที่อยู่ท้อง

เนื่องจากขั้นตอนพิธีของงานแต่งกว่าจะเสร็จและเชิญแขกร่วมรับประทานอาหารจะใช้เวลานาน ดังนั้นเพื่อลดอาการหิวขนมเบรคจึงควรอยู่ท้อง เช่น ขนมปังไส้ทูน่า ขนมปังไส้แฮม ไส้หมูหยองพริกเผา ปูอัด ไส้กรอก เป็นต้น หรือจะเป็นแซนวิชที่มีทั้งเนื้อและผักก็ได้เช่นกัน โดยขนมที่นำมาจัดเบรคในสแน็คบ๊อกควรทำแบบพอดีคำบรรจุประมาณ 3-4 ชิ้นต่อกล่อง เพื่อให้ผู้ทานรู้สึกอิ่มแต่ไม่แน่นจนเกินไป

ระยะเวลาในการแจกสำหรับขบวนขันหมากที่แห่ในช่วงเช้าตรู่ แนะนำให้ทำการแจกหลักจากที่ขบวนขันหมากเคลื่อนเข้าสู่ตัวบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าขบวนขันหมากมีกำหนดการแห่ในช่วงสายก็ให้ทำการแจกขนมเบรคในตอนเช้าก่อนขบวนขันหมากเริ่มแห่

 

2. งานบุญต่างๆ

งานทำบุญ เช่น ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญครบรอบ ทำบุญประจำปี เป็นต้น โดยการทำบุญเลี้ยงจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 

2.1 การเลี้ยงพระเช้า

ผู้ร่วมงานจะต้องมาก่อนพระเดินทางมาถึงสถานที่จัดงานและต้องรอให้พิธีทางพระสงฆ์ตอนเช้าเสร็จก่อน จึงจะมีการเลี้ยงอาหารเช้า ซึ่งพิธีทางพระตอนเช้ากว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นก็ย่างเข้าสู่ช่วงสาย การจัดสแน็คบ๊อกหรือขนมเบรคควรเป็นอาหารที่อยู่ท้อง โดยมีลักษณะเช่นเดียวกับสแน็คบ๊อกที่ใช้เลี้ยงในงานแต่งงาน ซึ่งระยะเวลาในการแจกสแน็คบ๊อกนั้นสามารถแจกได้ตั้งแต่เช้าจนเริ่มพระสงฆ์เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน

 

2.2 การเลี้ยงเพลพระ

การแจกสแน็คบ๊อกสำหรับงานบุญที่เลี้ยงพระเพล บางครั้งแขกที่มาร่วมงานหรือช่วยงานตั้งแต่เช้าในการจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธี ซึ่งแขกกลุ่มนี้จะมีรู้สึกหิวเล็กน้อยก่อนเวลาการรับประทานอาหารกลางวัน ดังนั้นสแน็คบ๊อกหรือขนมเบรค มีความเป็นขนมที่ชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ กินแล้วอิ่มไม่มาก ซึ่งลักษณะของขนมเบรคและเครื่องดื่มสำหรับบรรจุในสแน็คบ๊อกในงานเลี้ยงพระเพลควรมีดังนี้

 

บรรจุเครื่องดื่มได้ทุกชนิด

เครื่องดื่มใช้ได้ทั้งเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ นม รวมถึงน้ำอัดลมด้วย เนื่องจากแขกที่มาร่วมงานส่วนมาจะรับประทานอาหารเช้ามาจากบ้านแล้ว ดังนั้นน้ำอัดลมจึงไม่ทำให้ท้องอืดและปวดท้องเมื่อดื่มเข้าไป

 

ควรเลือกขนมชิ้นเล็กๆ จำนวนไม่มาก

อาหารสำหรับจัดเบรคควรเป็นขนมชิ้นเล็ก ๆ จำนวนไม่มาก เช่น ขนมปังไส้ลูกเกด ขนมปังเนยสด แยมโรล หรือโดนัท เป็นต้น เนื่องจากระยะเวลาระหว่างมื้อเบรคก่อนทานมื้อเที่ยงนั้นไม่นาน จึงไม่จำเป็นต้องกินอิ่มมากก็สามารถอยู่ได้ถึงมื้อหลัก และหากกินอิ่มมากจะทำให้ทานอาหารมื้อกลางวันได้น้อย ส่งผลให้ช่วงเย็นรู้สึกหิวเร็วขึ้นด้วย โดยระยะเวลาในการแจกสแน็คบ็อกในงานทำบุญเลี้ยงพระเพลควรแจกประมาณ 09.00 น.-10.30 น.

 

3. งานขาวดำ

งานขาวดำเป็นอีกหนึ่งงานพิธีที่ต้องมีขนมจัดเบรค (อาหารว่างงานศพ) ไว้สำหรับแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งปกติจะมีการเลี้ยงอาหารหรือขนมเป็นถ้วยขนาดเล็กให้กับแขก ทว่าด้วยรูปแบบและความนิยมของคนที่เปลี่ยนไป จากการเลี้ยงอาหารเป็นจานได้มีการเปลี่ยนมาเป็นการเลี้ยงขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกที่มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยการแจกสแน็คบ๊อกจะทำการเลี้ยงหลังจากที่ทำการสวดอภิธรรมเสร็จแล้ว โดยลักษณะของขนมจัดเบรคในงานศพควรมีลักษณะดังนี้

 

3.1  ควรเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน 

เนื่องจากหลังจากที่เสร็จจากการฟังสวดอภิธรรมแล้วจะเป็นเวลาเข้านอน หากมีการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจะทำให้นอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทได้ ดังนั้นควรเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร นม หรือน้ำเปล่า เป็นต้น

 

3.2 ควรเลือกเป็นอาหารเบาๆ ย่อยง่าย

สำหรับอาหารจัดเบรคควรเลือกเป็นอาหารเบา ๆ ย่อยง่าย เช่น ขนมปังกรอบ ขนมปังปิ้ง โดนัท คุ้กกี้ ขนมปังที่มีไส้แบบต่าง ๆ เป็นต้น ที่รับประทานให้รู้สึกสบายท้องไม่หิว ไม่จำเป็นต้องเป็นขนมที่อยู่ท้องได้นาน เพราะหากทานอาหารหรือขนมแบบหนักท้องหรือทานจนรู้สึกอิ่มมาก ๆ จะทำให้นอนหลับไม่สนิท และสำหรับ ระยะเวลาการแจกสแน็คบ๊อกในงานศพ ควรแจกหลังจากที่พระสวดอภิธรรมเสร็จแล้ว 

 

6 เทคนิคการเลือกสแน็คบ๊อกให้ถูกใจ ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน

Snack Box ถือเป็นขนมเบรคที่ง่ายและสะดวกสบายกับผู้จัดงาน โดยเฉพาะในงานพิธีที่ไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า บางครั้งการจัดเตรียมด้วยตนเองทั้งหมดย่อมสร้างความลำบากให้กับผู้จัดงาน

ดังนั้นสแน็คบ๊อกจึงเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยลดภาระในการจัดเตรียมอาหารให้น้อยลง ..จัด snack box ใกล้ฉัน

ทำให้ปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตจำนวนมากที่จัดสแน็คบ๊อกออกมาให้บริการ แล้วผู้บริโภคอย่างเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสแน็คบ๊อกของที่มีคุณภาพดีเหมาะนำมาใช้สำหรับรับรองแขกในงาน ด้วยเหตุนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกสแน็คบ๊อกแบบมีคุณภาพมาฝากดังนี้

 

1. ทดลองกิน

สำหรับงานที่มีการจัดเตรียมล่วงหน้า เช่น งานแต่ง งานทำบุญ งานบวช ที่มีการกำหนดระยะเวลาล่วงหน้า เจ้าภาพควรเข้าไปทดลองชิมหรือดูขนมที่นำมาจัดเบรคก่อน เพื่อดูว่ารสชาติและปริมาณของอาหารที่ใส่มาในสแน็คบ๊อกมีความสวยงาม ความอร่อยเหมาะสมหรือไม่ แต่หากเป็นงานที่ไม่ได้กำหนดล่วงหน้า อย่างงานขาวดำอาจจะใช้การถามจากคนที่รู้จักหรือที่มีให้บริการอยู่ภายในวัด เนื่องจากปัจจุบันนี้วัดหลายแห่งได้มีผู้ผลิตเข้าไปอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าภาพ ด้วยการจัดชุดสแน็คบ๊อกไว้บริการ ซึ่งส่วนมากทางกรรมการวัดจะมีการควบคุมคุณภาพอยู่ในระดับมาตรฐาน

 

2. เลือกแบรนด์ที่อร่อย ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ

ปัจจุบันนี้ร้านค้าและร้านขนมที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้มีเปิดให้บริการรับจัดสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีต่าง ๆ การเลือกร้านที่มีแบรนด์ดังอยู่แล้ว เจ้าภาพย่อมมั่นใจด้านความอร่อยอย่างเต็มที่

 

3. เลือกร้านให้ตรงกับขนมที่ต้องการ

ขนมเบรคที่สามารถนำมาจัดเป็นสแน็คบ๊อกมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ดังนั้นการจะเลือกสแน็คบ๊อกจากร้านใดก็ควรที่จะเลือกร้านที่ทำการผลิตขนมแบบที่เราต้องการโดยตรงจะดีกว่า เพราะเราจะมั่นใจได้ว่าขนมเบรคที่ได้มานั้นจะมีรสชาติที่อร่อย นอกจากนั้นประสบการณ์และอุปกรณ์ในการผลิตยังครบครัน ทำให้สามารถผลิตขนมได้เป็นจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น ส่งผลให้ขนมเบรคที่จัดมาในสแน็คบ๊อกมีความสดใหม่แบบวันต่อวัน

 

4. ลักษณะบรรจุภัณฑ์ต้องเหมาะสม

กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุขนมจัดเบรคต้องมีลักษณะที่จัดเก็บง่าย ใช้งานง่ายและภายในกล่องต้องมีสิ่งของจำเป็นในการทานขนมและเครื่องดื่มภายในกล่อง โดยเฉพาะในงานพิธีที่มีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หากเลือกสแน็คบ๊อกที่ไม่สามรถวางซ้อนทับกันได้ จะทำให้สิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ จึง ควรเลือกขนมเบรคที่ใส่ในกล่องจะดีกว่า  แต่หากงานพิธีมีจำนวนแขกมาร่วมงานไม่มากจะเลือกขนมเบรคที่จัดใส่มาในถุงกระดาษหรือถึงพลาสติกใสก็ได้

 

5. สามารถเลือกขนมและเครื่องดื่มได้

การสั่งสแน็คบ๊อก, อาหารว่าง เลี้ยงแขก, อาหารว่าง งานเลี้ยง ควรเลือกร้านที่เราสามารถเลือกหรือระบุชนิดของขนมที่จะนำมาใช้ในงานได้ เพราะว่าความต้องการของแต่ละงานนั้นต่างกัน เช่น งานแต่งต้องการขนมที่มีชื่อเป็นมงคลเพื่อสื่อความหมายที่ดีต่อแขกที่มาร่วมงาน สำหรับงานขาวดำไม่ต้องการเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เป็นต้น เพราะขนมเบรคควรมีลักษณะที่เหมาะกับรูปแบบของงานพิธี หากร้านนี้ไม่มีตัวเลือกที่เหมาะสมก็ควรไปสั่งร้านอื่นแทน

 

6. บริการจัดส่งถึงที่

การสั่งสแน็คบ๊อกควรเลือกร้านที่ทำการส่งถึงงาน เพื่อความสะดวกของเจ้าภาพ และควรนัดเวลาการส่งสแน็คบ๊อกให้มาถึงงานก่อนเวลาการใช้งานอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้มีเวลาตรวจสอบจำนวนและคุณภาพของสินค้าก่อนนำไปแจกให้กับแขกที่มาร่วมงาน หากพบปัญหาจะได้มีเวลาในการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

 

จะเห็นว่าการเลือกสแน็คบ๊อกนั้นไม่ยาก รับจัดเบรค snack box เพียงแต่ต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยให้ดี แต่หากติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ผลิตมืออาชีพที่รับผลิตสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีหรืองานอีเว้นท์อยู่แล้ว ท่านจะได้รับขนมเบรคที่เหมาะกับงาน เป็นสแน็คบ๊อกที่สมบูรณ์แบบพร้อมบริการแขกที่มาร่วมงานทุกคน กับบริการที่เป็นเยี่ยมจากทางร้าน ทำให้ท่านมีเวลาในการดูแลแขกและมั่นใจได้ว่าแขกผู้มาร่วมงานทุกคนจะได้รับขนมเบรคที่อร่อยถูกปากแน่นอน

 

One Reply to “ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [27 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม”

  1. คิดดี้

    Reply

    ร้านนี้ กล่องสวยมากๆ ขอบสีทอง ลายหินอ่อน ดูหรู ดูแพง
    ขนมปังเบเกอรี่รสชาติดี ราคาถูกมาก ต้องลองครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart