ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [27 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก - NPG Snack Box

ขนมเบรค การจัดประชุม สัมมนา งานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคล เจ้าภาพหรือผู้ดูแลงานจะต้องทำการจัดเตรียมทั้งสถานที่ จำนวนคนและอาหารสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี

การจัดอาหารว่าง งานสัมมนา โดยเฉพาะ ขนมเบรค ขนมจัดเบรค snack box ราคาถูก ที่หลายครั้งได้สร้างความปวดหัวให้กับผู้จัดงาน เพราะจำนวนคนในการดูแลงานก็น้อย ระยะเวลาในการแจกกระชั้นชิด ..  >>> คลิกสั่งซื้อ สแน็คบ๊อก ราคาส่ง <<<

ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง snack box ราคาถูก - NPG Snack Box
ขนมเบรค ขนมจัดเบรค ราคาส่ง (27 บาท) .. ส่งด่วน ส่งไว ภายใน 3 -5 ชั่วโมง

 

ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการ

ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง สแน็คบ๊อก ราคาส่ง ราคาถูก

ขนมเบรค ราคาส่ง
ราคาส่ง 27 บาท ..สั่งเลย.. . โทร: คลิก 082-516-5654 .. LINE คลิก @Nippangift .. *** NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ได้ถึง 2, 3, 5 ชิ้น คุ้มมากๆ! *** ..ได้จำนวนเหมือนรูปในเมนู เลยค่ะ

NPG Snack Box ดาวน์โหลดเมนู

 

 

ขนมจัดเบรค ราคาถูก
NPG Snack Box มีเบเกอรี่หลายชนิด ที่ได้จำนวน 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ..คุ้มมากๆ ค่ะ

 

 

กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง
กล่อง Snack Box ลายหินอ่อน ขอบสีทอง สวยงาม ดูหรูมาก – NPG Snack Box

 

ขนมเบรค กล่องสวยมาก ลายหินอ่อน ขอบสีทอง - NPG Snack Box
ขนมเบรค กล่องสวยมาก ลายหินอ่อน ขอบสีทอง – NPG Snack Box – Snack box ยอดนิยม

 

คลิกเพื่อแอดไลน์ @Nippangift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

SnackboxNPG facebook Messenger
คลิกเพื่อ inbox ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

คลิกเพื่อโทรออก
คลิกเพื่อโทรออก

 

ชุดประหยัด ราคา 27 บาท – คุ้มค่า ถูกที่สุด ขนมปัง/เบเกอรี่ ชิ้นใหญ่

เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่

Snack box ยอดนิยม

ขนมจัดเบรค สัมมนา - ชุดประหยัด 27 บาท - NPG Snack Box
NPG Snack Box – ชุดประหยัด 27 บาท (เบเกอรี่ 1 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ***
ขนมจัดเบรค พร้อมเครื่องดิ่ม - NPG Snack Box
คำถามที่พบบ่อย ‘เบเกอรี่/ขนมปัง ชิ้นขนาดไหน ใหญ่มั้ย’ — “ขนาดใหญ่ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ”

 

ชุดสุดคุ้ม ราคา 39 บาท – ขนมปัง/เบเกอรี่ เต็มกล่อง อร่อยมาก คุ้มที่สุด

เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่

สแน็คบ๊อก ราคาส่ง - NPG Snack Box
NPG Snack Box – ชุดสุดคุ้ม 39 บาท (เบเกอรี่ 2 ชนิด + น้ำผลไม้ 1 กล่อง + ทิชชู่) .. *** เบเกอรี่หลายชนิด ได้ 2 ชิ้น, 3 ชิ้น หรือ 5 ชิ้น ***

ชุดอาหารว่าง ราคาส่ง - NPG Snack Box

 

ขนมเบรค - Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ - NPG Snack Box
ขนมเบรค – Unif น้ำผลไม้ 40% 7 รสชาติ – NPG Snack Box
ขนมจัดเบรค - Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว - NPG Snack Box
Unif HIRO CHA น้ำผึ้ง มะนาว – NPG Snack Box

 

เงื่อนไขการสั่ง - NPG Snack Box
เงื่อนไขการสั่ง – NPG Snack Box

 

NPG Snack Box
NPG Snack Box

 

หากเลือกขนมที่มีความยุ่งยากในการรับประทาน ย่อมสร้างปัญหาให้กับผู้ร่วมงานและผู้ดูแลงานได้เป็นอย่างมากทีเดียว

ดังนั้น วันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกขนมจัดเบรคแบบ “สแน็คบ๊อก” มาฝาก ‘Snack Box อร่อย ราคาถูก‘ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้รับ และสบายกายทั้งผู้ให้แน่นอน

 

ขนมเบรก ชุดเบรคอาหารว่าง
NPG Snack Box ได้รับความไว้วางใจ จากบริษัทชั้นนำต่างๆ มากมาย

 

สแน็คบ๊อก คืออะไร

สแน็คบ๊อก (Snack Box) คือ ขนมจัดเบรค ชุดอาหารว่าง หรือชุดขนมเบรค อาหารว่างงานเลี้ยง พักเบรคอาหารว่าง จัดเบรค อาหารว่าง จัดเบรคประชุม ที่ทำการจัดรวมไว้ในกล่องเดียวกัน โดยในกล่องจะประกอบด้วยเครื่องดื่มและขนมเบรค ชุดอาหารว่าง การบินไทย อร่อย ราคาถูก

สแน็คบ๊อกเป็นนวัตกรรมที่การออกแบบต่อยอดมาจากขนมจัดเบรค ที่ต้องทำการจัดเพื่อแจกให้กับแขกผู้มาร่วมงานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวชหรืองานทำบุญทั่วไป

เพราะช่วงเวลาในการประกอบพิธีบางครั้งอาจมีความล่าช้าทำให้เลยช่วงเวลาการรับประทานอาหารในเวลาปกติ

ดังนั้นเพื่อลดความหิวของผู้ที่มาร่วมงานระหว่างรอรับประทานอาหารมื้อหลัก โดยจะมีการแจกขนมเบรคและเครื่องดื่มให้กับผู้ร่วมงานรับประทานรองท้องไปก่อน

ทว่าแขกบางคนที่ยังไม่หิวหรือขนมเบรกที่แจกมานั้นรับประทานได้ยากจึงเลือกที่จะไม่รับประทาน แต่ก็ไม่สามารถเก็บขนมที่แจกไว้กินภายหลังได้ จึงเลือกที่จะทิ้งของเบรคไปอย่างน่าเสียดาย ถือเป็นการสิ้นเปลืองทั้งทรัพยากรและเงินทองอย่างยิ่ง

แต่สำหรับสแน็คบ๊อก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ และเป็นการรักษาทรัพยากรได้เป็นอย่างดี

เพราะสแน็คบ๊อกมีทั้งความสวยงาม อร่อยและให้ความสะดวกในการรับประทาน ที่สำคัญหากผู้ที่ได้รับไปยังไม่พร้อมที่จะรับประทานก็สามารถเก็บไว้รับประทานในภายหลังได้

โดยที่ขนมภายในกล่องยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมรับประทาน จึงถือว่าสแน็คบ๊อกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความคล่องตัว ความสะดวกสบายและเข้ากับวิถีชีวิตแบบ new normal ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

สแน็คบ๊อกประกอบด้วยอะไรบ้าง

สแน็คบ๊อกเป็นขนมจัดเบรคและเครื่องดื่มที่รวมอยู่ด้วยในกล่องหรือหีบห่อ ชุดเบรคอาหารว่าง ที่ได้รับการออกแบบมาให้หยิบจับสะดวกและรับประทานได้ง่าย โดยภายในสแน็คบ๊อกประกอบไปขนม เครื่องดื่มและอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ดังนี้

 

1. บรรจุภัณฑ์

ส่วนมากใช้เป็นกล่องกระดาษหรือกล่องอาหารสำหรับบรรจุอาหาร (Food Grade ฟู้ดเกรด – มีความสะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ทั้งยังสามารถถูกย่อยสลายและทำการรีไซเคิลได้) เช่น กล่องชานอ้อย กล่องเยื่อไผ่ กล่องฟางข้าว เป็นต้น โดยตัวกล่องจะต้องมีฝาปิดมิดชิด เปิดปิดได้ง่าย สะอาด

 

2. อาหารว่างหรือขนมเบรค

โดยควรเป็นขนมแบบแห้งที่สามารถหยิบรับประทานได้ง่าย เช่น แซนวิช เค้ก ขนมปังสอดไส้ แยมโรล ทาร์ต เค้ก เป็นต้น โดยอาหารว่างที่บรรจุอยู่ในกล่องควรมีถุงใส่อีกชั้นหนึ่ง เพื่อความสะดวกในการหยิบและป้องกันไม่ให้ขนมเลอะกล่องบรรจุอาหารหรือเครื่องดื่ม

 

3. เครื่องดื่ม

สำหรับเครื่องดื่มที่นำมาบรรจุในสแน็คบ๊อกนั้นก็มีให้เลือกหลายประเภท เช่น นม น้ำผลไม้ และน้ำเปล่า เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าภาพ แต่เครื่องดื่มจะต้องบรรจุอยู่ในภาชนะที่ปิดมิดชิด แบบพร้อมดื่ม เช่น กล่อง แก้วหรือขวดแบบพร้อมดื่มเพื่อความสะดวกของผู้รับ

 

4. อุปกรณ์การรับประทาน

เช่น ช้อนขนาดเล็ก หลอดดูดน้ำ เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบภายในกล่องสแน็คบ๊อกที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะกล่องที่ใส่ขนมชิ้นใหญ่ที่ไม่สามารถกินหมดภายในคำเดียวและไม่สามารถให้มือหยิบแบ่งได้ เช่น เค้ก ทาร์ต หรือแยมโรล เป็นต้น

 

5. อุปกรณ์ทำความสะอาด

ภายในสแน๊กบ็อกจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ อย่างเช่น กระดาษเช็ดมือ กระดาษทิชชู ผ้าเช็ดมือ เนื่องจากการหยิบจับอาหารที่อยู่ในกล่องจะทำให้มือเปื้อนได้ ดังนั้นภายในกล่องควรมีอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดมือบรรจุอยู่ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับจำนวนหรือขนาดของเครื่องดื่มและขนมที่นำมาบรรจุในสแน็คบ๊อก จะขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของเจ้าภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตที่รับทำสแน็คบ๊อกเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรายก็มีจุดเด่นที่ต่างกันไป ดังนั้นเจ้าภาพสามารถทำการเลือกใช้บริการได้ตามความชอบ  Snack Box Delivery Bangkok ราคาถูก by NippanGift 

 

ข้อดีของการเลือกสแน็คบ๊อกรองรับแขกในงาน

การใช้สแน็คบ๊อกเข้ามามีบทบาทตามงานพิธีมากขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้สแน็คบ๊อกที่ทำให้นิยมใช้ก็มีดังนี้

 

1. สวยงาม สะดุดตา สร้างความประทับใจแก่ผู้รับได้ดี

เนื่องจากรูปแบบของสแน็คบ๊อกได้รับการออกแบบให้มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือห่อกระดาษ ทำให้หีบห่อของสแน็คบ๊อกเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้รับ พูดง่ายๆ ก็คือ การเลือกใช้สแน็คบ๊อกนั้นจะก่อให้เกิดความสะดุดตาและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดีนั่นเอง 

 

2. สร้างความสะดวกได้มากยิ่งขึ้น

การนำสแน็คบ๊อกแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ย่อมให้ผลดีในด้านของความสะดวกโดยตรง เนื่องจากมีการบรรจุทั้งเครื่องดื่มและขนมรวมอยู่ในกล่องเดียวกัน การหยิบแจกจึงทำได้ง่าย ทำให้มีผู้ดูแลหรือทำการแจกเพียงไม่กี่คนก็สามารถแจกได้อย่างรวดเร็วทั่วถึงได้แล้ว

 

3. รสชาติอร่อยถูกปาก

สแน็คบ๊อกจากผู้ผลิตที่ได้คุณภาพล้วนมีรสชาติที่อร่อยเป็นมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นขนมหรือเครื่องดื่มรสชาติต่างๆ ดังนั้นเมื่อนำไปแจกให้แขกที่มาร่วมงานพิธีทาน แขกทุกคนก็ย่อมสามารถทานได้ทุกคน และไม่ต้องกังวลว่ารสชาติจะไม่อร่อยอย่างแน่นอน

 

4. สะอาด สดใหม่

ขนมและเครื่องดื่มที่นำมาจัดเป็นขนมเบรคในสแน็คบ๊อก ส่วนใหญ่จะเป็นขนมที่ปรุงสดใหม่หรือเป็นขนมที่มีการบรรจุหีบห่ออย่างดี มีการระบุวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุมาอย่างชัดเจน ทำให้มั่นใจได้ว่าขนมทุกชิ้นสะอาดไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคแน่นอน

 

5. จัดเก็บง่าย

สแน็คบ๊อกมีรูปแบบที่สามารถวางซ้อนกันได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และลดการเกิดขยะ ซึ่งหากผู้ที่ได้รับสแน็คบ๊อกไปยังไม่ทานในทันทีก็สามารถเก็บไว้ทานในภายหลังได้ โดยที่ไม่ต้องทิ้งขนมเบรคที่ได้รับ อันเนื่องจากความไม่สะดวกในการจัดเก็บเหมือนขนมอื่นๆ นั่นเอง

 

6. ควบคุมงบประมาณได้

 สแน็คบ๊อกสามารถเลือกรูปแบบและราคาให้ตรงกับความต้องการได้  ทำให้สามารถควบคุมงบประมาณค่าขนมจัดเบรคได้อย่างลงตัว จัดเบรค ราคา 35 บาท, จัดเบรค ราคา 30 บาท, จัดเบรค 25 บาท

 

นอกจากการควบคุมงบแล้ว จากการสำรวจพบว่าการสั่งขนมเบรคแบบสแน็คบ๊อกมาเลี้ยงแทนการทำขนมเบรคด้วยตนเองนั้น ใช้งบน้อยกว่าการทำเอง

 

เนื่องจากขนมเบรคที่ทำเองบางครั้งต้องทำเผื่อในปริมาณที่มาก หากแขกมาร่วมงานน้อย ขนมเบรคเหลือและไม่สามารถนำไปใช้แจกในครั้งต่อไปได้ แต่สำหรับสแน็คบ๊อกแล้ว หากเหลือจากการแจกก็สามารถนำมาแจกในวันต่อไปได้ เพราะขนมและเครื่องดื่มที่นำมาใส่ไว้ในสแน็คบ๊อกนั้นมีอายุการเก็บรักษาได้หลายวัน จึงช่วยประหยัดงบประมาณการจัดงานได้เป็นอย่างดี

 

7. ประหยัดแรงงาน

การเลี้ยงขนมเบรกในอดีตจะต้องใช้แรงงานคนมาจัดขนมหรืออาหารเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งต้องใช้แรงงานหลายคนในการทำขนมหรืออาหารเลี้ยง แต่ถ้าใช้สแน็คบ๊อกแล้ว เจ้าภาพไม่จำเป็นต้องทำเอง เพียงแค่สั่งกับทางร้านค้าให้มาส่ง โดยระบุวัน เวลาและสถานที่จัดส่งให้ชัดเจน เมื่อถึงเวลาทางร้านค้าจะทำการจัดส่งทันที เจ้าภาพเพียงแค่รับสินค้าเท่านั้น

 

จะเห็นว่าสแน็คบ๊อกจัดเป็นขนมเบรกที่เหมาะสมกับการนำมาใช้ในงานพิธีต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้มาก เพราะภายนอกก็ดูดี ภายในก็อร่อยน่ารับประทาน

Snack Box ร้านไหน อร่อย ราคาถูก ราคาประหยัด

 

 

คลิกเพื่อแอดไลน์ @Nippangift
คลิก Add LINE เพื่อติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ
LINE id: @Nippangift

 

SnackboxNPG facebook Messenger
คลิกเพื่อ inbox ติดต่อสอบถาม / สั่งซื้อ ทาง FB Messenger

 

คลิกเพื่อโทรออก
คลิกเพื่อโทรออก

 

 

ลักษณะของสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีต่าง ๆ

งานพิธีที่จัดขึ้นแต่ละแบบจะมีความต้องการและความเหมาะสมของขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกที่ต่างกัน เนื่องจากระยะเวลาที่ใช้ในการประกอบพิธีนั้นต่างกัน ดังนั้นเจ้าภาพควรทำการเลือกขนมจัดเบรกหรือสแน็คบ๊อกให้เหมาะสมกับงานพิธี ซึ่งมีเทคนิคในการเลือกดังนี้

 

1. งานแต่งงาน

การแต่งงานจะมีพิธีการในช่วงเช้า ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวจะทำการเคลื่อนขบวนขันหมากมาที่บ้านเจ้าสาว โดยหลังจากที่ขันหมากขึ้นบ้านเจ้าสาวแล้ว แขกฝั่งเจ้าบ่าวที่ออกเดินทางมาแต่เช้าจะรู้สึกหิว เพราะบางท่านยังไม่ได้รับประทานอาหารเช้า ดังนั้นจึงต้องทำการแจกขนมเบรคก่อนรับประทานอาหารเช้าหลังจากเสร็จพิธีของบ่าวสาวแล้ว

ซึ่งขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกในงานแต่งงานควรมีลักษณะดังนี้

 

1.1 บรรจุเครื่องดื่มได้ทุกประเภท

เครื่องดื่มที่นำมาใส่ในสแน็คบ๊อกสำหรับงานแต่งสามารถใส่ได้ทุกประเภท ทั้งเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ โกโก้ หรือเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ นม หรือน้ำเปล่า เป็นต้น เนื่องจากเป็นขนมเบรคที่รับประทานในช่วงเช้า บางครั้งแขกอาจต้องการเครื่องดื่มที่ช่วยลดอาการง่วงจึงสามารถใส่เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนผสมอยู่ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงน้ำอัดลม เพราะการดื่มน้ำอัดลมในช่วงเช้าก่อนอาหารจะทำให้ท้องอืดและปวดท้องได้

 

1.2 ขนมเบรคที่จัดในกล่องควรเป็นขนมที่อยู่ท้อง

เนื่องจากขั้นตอนพิธีของงานแต่งกว่าจะเสร็จและเชิญแขกร่วมรับประทานอาหารจะใช้เวลานาน ดังนั้นเพื่อลดอาการหิวขนมเบรคจึงควรอยู่ท้อง เช่น ขนมปังไส้ทูน่า ขนมปังไส้แฮม ไส้หมูหยองพริกเผา ปูอัด ไส้กรอก เป็นต้น หรือจะเป็นแซนวิชที่มีทั้งเนื้อและผักก็ได้เช่นกัน โดยขนมที่นำมาจัดเบรคในสแน็คบ๊อกควรทำแบบพอดีคำบรรจุประมาณ 3-4 ชิ้นต่อกล่อง เพื่อให้ผู้ทานรู้สึกอิ่มแต่ไม่แน่นจนเกินไป

ระยะเวลาในการแจกสำหรับขบวนขันหมากที่แห่ในช่วงเช้าตรู่ แนะนำให้ทำการแจกหลักจากที่ขบวนขันหมากเคลื่อนเข้าสู่ตัวบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าขบวนขันหมากมีกำหนดการแห่ในช่วงสายก็ให้ทำการแจกขนมเบรคในตอนเช้าก่อนขบวนขันหมากเริ่มแห่

 

2. งานบุญต่างๆ

งานทำบุญ เช่น ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญครบรอบ ทำบุญประจำปี เป็นต้น โดยการทำบุญเลี้ยงจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 

2.1 การเลี้ยงพระเช้า

ผู้ร่วมงานจะต้องมาก่อนพระเดินทางมาถึงสถานที่จัดงานและต้องรอให้พิธีทางพระสงฆ์ตอนเช้าเสร็จก่อน จึงจะมีการเลี้ยงอาหารเช้า ซึ่งพิธีทางพระตอนเช้ากว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นก็ย่างเข้าสู่ช่วงสาย การจัดสแน็คบ๊อกหรือขนมเบรคควรเป็นอาหารที่อยู่ท้อง โดยมีลักษณะเช่นเดียวกับสแน็คบ๊อกที่ใช้เลี้ยงในงานแต่งงาน ซึ่งระยะเวลาในการแจกสแน็คบ๊อกนั้นสามารถแจกได้ตั้งแต่เช้าจนเริ่มพระสงฆ์เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน

 

2.2 การเลี้ยงเพลพระ

การแจกสแน็คบ๊อกสำหรับงานบุญที่เลี้ยงพระเพล บางครั้งแขกที่มาร่วมงานหรือช่วยงานตั้งแต่เช้าในการจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธี ซึ่งแขกกลุ่มนี้จะมีรู้สึกหิวเล็กน้อยก่อนเวลาการรับประทานอาหารกลางวัน ดังนั้นสแน็คบ๊อกหรือขนมเบรค มีความเป็นขนมที่ชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ กินแล้วอิ่มไม่มาก ซึ่งลักษณะของขนมเบรคและเครื่องดื่มสำหรับบรรจุในสแน็คบ๊อกในงานเลี้ยงพระเพลควรมีดังนี้

 

บรรจุเครื่องดื่มได้ทุกชนิด

เครื่องดื่มใช้ได้ทั้งเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ นม รวมถึงน้ำอัดลมด้วย เนื่องจากแขกที่มาร่วมงานส่วนมาจะรับประทานอาหารเช้ามาจากบ้านแล้ว ดังนั้นน้ำอัดลมจึงไม่ทำให้ท้องอืดและปวดท้องเมื่อดื่มเข้าไป

 

ควรเลือกขนมชิ้นเล็กๆ จำนวนไม่มาก

อาหารสำหรับจัดเบรคควรเป็นขนมชิ้นเล็ก ๆ จำนวนไม่มาก เช่น ขนมปังไส้ลูกเกด ขนมปังเนยสด แยมโรล หรือโดนัท เป็นต้น เนื่องจากระยะเวลาระหว่างมื้อเบรคก่อนทานมื้อเที่ยงนั้นไม่นาน จึงไม่จำเป็นต้องกินอิ่มมากก็สามารถอยู่ได้ถึงมื้อหลัก และหากกินอิ่มมากจะทำให้ทานอาหารมื้อกลางวันได้น้อย ส่งผลให้ช่วงเย็นรู้สึกหิวเร็วขึ้นด้วย โดยระยะเวลาในการแจกสแน็คบ็อกในงานทำบุญเลี้ยงพระเพลควรแจกประมาณ 09.00 น.-10.30 น.

 

3. งานขาวดำ

งานขาวดำเป็นอีกหนึ่งงานพิธีที่ต้องมีขนมจัดเบรค (อาหารว่างงานศพ) ไว้สำหรับแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งปกติจะมีการเลี้ยงอาหารหรือขนมเป็นถ้วยขนาดเล็กให้กับแขก ทว่าด้วยรูปแบบและความนิยมของคนที่เปลี่ยนไป จากการเลี้ยงอาหารเป็นจานได้มีการเปลี่ยนมาเป็นการเลี้ยงขนมเบรคหรือสแน็คบ๊อกที่มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยการแจกสแน็คบ๊อกจะทำการเลี้ยงหลังจากที่ทำการสวดอภิธรรมเสร็จแล้ว โดยลักษณะของขนมจัดเบรคในงานศพควรมีลักษณะดังนี้

 

3.1  ควรเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน 

เนื่องจากหลังจากที่เสร็จจากการฟังสวดอภิธรรมแล้วจะเป็นเวลาเข้านอน หากมีการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจะทำให้นอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิทได้ ดังนั้นควรเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน เช่น น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร นม หรือน้ำเปล่า เป็นต้น

 

3.2 ควรเลือกเป็นอาหารเบาๆ ย่อยง่าย

สำหรับอาหารจัดเบรคควรเลือกเป็นอาหารเบา ๆ ย่อยง่าย เช่น ขนมปังกรอบ ขนมปังปิ้ง โดนัท คุ้กกี้ ขนมปังที่มีไส้แบบต่าง ๆ เป็นต้น ที่รับประทานให้รู้สึกสบายท้องไม่หิว ไม่จำเป็นต้องเป็นขนมที่อยู่ท้องได้นาน เพราะหากทานอาหารหรือขนมแบบหนักท้องหรือทานจนรู้สึกอิ่มมาก ๆ จะทำให้นอนหลับไม่สนิท และสำหรับ ระยะเวลาการแจกสแน็คบ๊อกในงานศพ ควรแจกหลังจากที่พระสวดอภิธรรมเสร็จแล้ว 

 

6 เทคนิคการเลือกสแน็คบ๊อกให้ถูกใจ ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน

Snack Box ถือเป็นขนมเบรคที่ง่ายและสะดวกสบายกับผู้จัดงาน โดยเฉพาะในงานพิธีที่ไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า บางครั้งการจัดเตรียมด้วยตนเองทั้งหมดย่อมสร้างความลำบากให้กับผู้จัดงาน

ดังนั้น สแน็คบ๊อกจึงเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยลดภาระในการจัดเตรียมอาหารให้น้อยลง ..จัด snack box ใกล้ฉัน

ทำให้ปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตจำนวนมากที่จัดสแน็คบ๊อกออกมาให้บริการ รับจัดเบรค อาหารว่าง แล้วผู้บริโภคอย่างเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสแน็คบ๊อกของที่มีคุณภาพดีเหมาะนำมาใช้สำหรับรับรองแขกในงาน ด้วยเหตุนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกสแน็คบ๊อกแบบมีคุณภาพมาฝากดังนี้

 

1. ทดลองกิน

สำหรับงานที่มีการจัดเตรียมล่วงหน้า เช่น งานแต่ง งานทำบุญ งานบวช ที่มีการกำหนดระยะเวลาล่วงหน้า เจ้าภาพควรเข้าไปทดลองชิมหรือดูขนมที่นำมาจัดเบรคก่อน เพื่อดูว่ารสชาติและปริมาณของอาหารที่ใส่มาในสแน็คบ๊อกมีความสวยงาม ความอร่อยเหมาะสมหรือไม่ แต่หากเป็นงานที่ไม่ได้กำหนดล่วงหน้า อย่างงานขาวดำอาจจะใช้การถามจากคนที่รู้จักหรือที่มีให้บริการอยู่ภายในวัด เนื่องจากปัจจุบันนี้วัดหลายแห่งได้มีผู้ผลิตเข้าไปอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าภาพ ด้วยการจัดชุดสแน็คบ๊อกไว้บริการ ซึ่งส่วนมากทางกรรมการวัดจะมีการควบคุมคุณภาพอยู่ในระดับมาตรฐาน

 

2. เลือกแบรนด์ที่อร่อย ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ

ปัจจุบันนี้ร้านค้าและร้านขนมที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้มีเปิดให้บริการรับจัดสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีต่าง ๆ การเลือกร้านที่มีแบรนด์ดังอยู่แล้ว เจ้าภาพย่อมมั่นใจด้านความอร่อยอย่างเต็มที่

 

3. เลือกร้านให้ตรงกับขนมที่ต้องการ

ขนมเบรคที่สามารถนำมาจัดเป็นสแน็คบ๊อกมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ดังนั้นการจะเลือกสแน็คบ๊อกจากร้านใดก็ควรที่จะเลือกร้านที่ทำการผลิตขนมแบบที่เราต้องการโดยตรงจะดีกว่า เพราะเราจะมั่นใจได้ว่าขนมเบรคที่ได้มานั้นจะมีรสชาติที่อร่อย นอกจากนั้นประสบการณ์และอุปกรณ์ในการผลิตยังครบครัน ทำให้สามารถผลิตขนมได้เป็นจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น ส่งผลให้ขนมเบรคที่จัดมาในสแน็คบ๊อกมีความสดใหม่แบบวันต่อวัน

 

4. ลักษณะบรรจุภัณฑ์ต้องเหมาะสม

กล่องหรือบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุขนมจัดเบรคต้องมีลักษณะที่จัดเก็บง่าย ใช้งานง่ายและภายในกล่องต้องมีสิ่งของจำเป็นในการทานขนมและเครื่องดื่มภายในกล่อง โดยเฉพาะในงานพิธีที่มีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หากเลือกสแน็คบ๊อกที่ไม่สามรถวางซ้อนทับกันได้ จะทำให้สิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ จึง ควรเลือกขนมเบรคที่ใส่ในกล่องจะดีกว่า  แต่หากงานพิธีมีจำนวนแขกมาร่วมงานไม่มากจะเลือกขนมเบรคที่จัดใส่มาในถุงกระดาษหรือถึงพลาสติกใสก็ได้

 

5. สามารถเลือกขนมและเครื่องดื่มได้

การสั่งสแน็คบ๊อก, อาหารว่าง เลี้ยงแขก, อาหารว่าง งานเลี้ยง ควรเลือกร้านที่เราสามารถเลือกหรือระบุชนิดของขนมที่จะนำมาใช้ในงานได้ เพราะว่าความต้องการของแต่ละงานนั้นต่างกัน เช่น งานแต่งต้องการขนมที่มีชื่อเป็นมงคลเพื่อสื่อความหมายที่ดีต่อแขกที่มาร่วมงาน สำหรับงานขาวดำไม่ต้องการเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เป็นต้น เพราะขนมเบรคควรมีลักษณะที่เหมาะกับรูปแบบของงานพิธี หากร้านนี้ไม่มีตัวเลือกที่เหมาะสมก็ควรไปสั่งร้านอื่นแทน

 

6. บริการจัดส่งถึงที่

การสั่งสแน็คบ๊อกควรเลือกร้านที่ทำการส่งถึงงาน เพื่อความสะดวกของเจ้าภาพ และควรนัดเวลาการส่งสแน็คบ๊อกให้มาถึงงานก่อนเวลาการใช้งานอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้มีเวลาตรวจสอบจำนวนและคุณภาพของสินค้าก่อนนำไปแจกให้กับแขกที่มาร่วมงาน หากพบปัญหาจะได้มีเวลาในการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

 

จะเห็นว่าการเลือกสแน็คบ๊อกนั้นไม่ยาก รับจัดเบรค snack box pantip เพียงแต่ต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยให้ดี แต่หากติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ผลิตมืออาชีพที่รับผลิตสแน็คบ๊อกสำหรับงานพิธีหรืองานอีเว้นท์อยู่แล้ว ท่านจะได้รับขนมเบรคที่เหมาะกับงาน เป็นสแน็คบ๊อกที่สมบูรณ์แบบพร้อมบริการแขกที่มาร่วมงานทุกคน กับบริการที่เป็นเยี่ยมจากทางร้าน ทำให้ท่านมีเวลาในการดูแลแขกและมั่นใจได้ว่าแขกผู้มาร่วมงานทุกคนจะได้รับขนมเบรคที่อร่อยถูกปากแน่นอน

 

3 Replies to “ขนมเบรค ชุดอาหารว่าง ขนมจัดเบรค [27 บาท] ราคาถูกที่สุด สแน็คบ๊อก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม”

 1. คิดดี้

  Reply

  ร้านนี้ กล่องสวยมากๆ ขอบสีทอง ลายหินอ่อน ดูหรู ดูแพง
  ขนมปังเบเกอรี่รสชาติดี ราคาถูกมาก ต้องลองครับ

 2. KOI

  Reply

  จัดเบรคร้านนี้ดีมากค่ะ จัดส่งตรงเวลา นัดไว้แปดโมงเช้า มาส่งก่อนเวลาอีกคะ
  กล่องสวยงามมากๆ สีทองมันเงาอย่างดี แข็งแรง ใหญ่ จับถนัดมือ
  ราคาก็เป็นกันเอง สั่งเยอะลดราคาให้อีก
  สั่งมาจัดเบรคงานประชุมคอนโด 600 กล่อง ทางร้านลดราคาให้เยอะเลย มีแถมฟรีให้อีก

  แนะนำ Snack Box ขนมจัดเบรค ร้านนี้คะ

 3. กิ๊ก

  Reply

  ขนมอร่อยค่ะ ส่วนตัวคิดว่า ราคาไม่แพง
  ซื้อไปแขกในงานชมกันใหญ่ ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart