ชาหอม ของชำร่วยระดับพรีเมี่ยม ที่ผู้รับหลงใหล ผู้ให้ก็หลงรัก

ของชําร่วย ชาดอกไม้ หากพูดถึงของชำร่วยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน หลายคนก็คงจะนึกถึงของชำร่วยประเภทแก้วน้ำ ชุดช้อนส้อม ชุดตะเกียบ ยาดม ยาหม่อง พิมเสนน้ำ ฯลฯ เพราะไม่ว่าจะไปงานไหนก็มักจะเห็นเป็นประจำ แต่ขณะเดียวกัน ยังมีของชำร่วยอีกประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเห็นในงานแต่ง งานมงคลต่างๆ นั่นก็คือ ชาหอม ของชำร่วยระดับพรีเมี่ยม ที่ใครๆ ก็ชอบ

ชาหอม ของชำร่วยระดับพรีเมี่ยม

 

ทำไมชาหอมจึงนิยมนำมาทำเป็นของชำร่วย

นอกจากจะเป็นของที่นิยมนำมาใช้เป็นของรับไหว้แล้ว ชาหอม ยังเป็นของที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานมงคลต่างๆ ด้วย โดยเหตุผลที่ชาหอมได้รับความนิยมในการนำมาเป็นของชำร่วยนั้น มีดังนี้

1. เปี่ยมด้วยความหมายมงคล

เนื่องจากชาหอม มีความหมายที่เป็นมงคล จึงเหมาะสำหรับการใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่ง เพื่อแสดงตัวตนของบ่าว-สาว โดยชาหอมแต่ละประเภทนั้น ก็มีความหมายเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของคู่รักในทางที่ดี จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้เป็นของรับไหว้ และของชำร่วยในงานแต่ง เพื่อสะท้อนกลิ่นอายความรักที่หอมหวานให้ตราตรึงอยู่ในใจกันตลอดกาล

2. ดีต่อสุขภาพ

การมอบชาหอมเป็นของชำร่วยให้แก่กันในงานมงคลนั้น นอกจากจะมีความหมายในทางมงคลแล้ว ชาหอมก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้รับด้วย ถือเป็นการมอบยาอายุวัฒนะให้แก่กัน เหมาะสำหรับการมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ภายในงานที่เคารพ รวมไปถึงพ่อแม่ของตัวบ่าว สาว หรือเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา

3. เสริมสร้างบรรยากาศที่ดีภายในงาน

แพคเกจของชาหอมที่นำมาใช้ในงานมงคลต่างๆ นั้น มีความน่ารัก สวยงาม ดูดี ทำให้สามารถส่งเสริมบรรยากาศที่ดีภายในงานนั้นๆ ได้ ใครได้รับก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

เลือกชาหอมอย่างไรให้มีคุณภาพ

การเลือกชาหอมมาใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งนั้น จำเป็นต้องพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่างเพื่อให้เกิดความเหมาะสมมากที่สุด ดังนี้

1. เลือกชาที่มีความหมายเหมาะสมกับงาน

เจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่ต้องการใช้ชาหอมมาเป็นของชำร่วยภายในงาน ควรพิจารณาจากความหมายที่เป็นมงคลของชาประเภทต่างๆ ว่าเหมาะสมกับงานหรือไม่ หรือเหมาะสมกับเรื่องราวที่ทั้งคู่ต้องการจะสื่อถึงผู้รับได้มากแค่ไหน เพราะชาหอมแต่ละชนิดนั้นมีความหมายมงคลที่แตกต่างกันไป

2. เลือกชาที่มีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นอื่นปะปน

กลิ่นหอมของชาจะช่วยให้ผู้ได้รับรู้สึกถึงความสดชื่น และช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับงานด้วย หากคุณเลือกชาที่มีกลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว หรือมีกลิ่นอื่นมาปะปน ก็อาจสร้างความรู้สึกไม่ดีให้กับตัวผู้รับได้ ดังนั้นเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่ต้องการเลือกชาหอมมาใช้เป็นของชำร่วยในงาน ควรดมกลิ่นด้วยตัวเองก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อให้ได้กลิ่นที่เหมาะสมในการนำมาใช้แจกจ่ายแขกเหรื่อภายในงานมากที่สุด

3. เลือกชาที่มีรสชาติหวานกำลังดี

เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานเกิดความประทับใจต่อชาหอมที่ได้รับเป็นของชำร่วย คุณควรเลือกชาที่มีรสชาติหวานกำลังดี ไม่ขมหรือหวานมากเกินไป เพราะจะทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รับประทานได้ ซึ่งรสชาติหวานกลางๆ ของชานั้น ถือเป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะในผู้ที่ไม่รับประทานหวานเป็นปกติอยู่แล้ว หรือผู้ที่กำลังออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก

4. เลือกชาหอมที่มีแพคเกจสวยงาม

ข้อสำคัญในการเลือกชาหอมมาเป็นของชำร่วย ควรเลือกชาหอมที่บรรจุอยู่ในแพคเกจที่มีความสวยงาม เข้ากับคอนเซ็ปต์หรือธีมของงาน เช่น การตกแต่งกล่องชาเป็นสีชมพู หรือสีขาวเพื่อให้เหมาะสมกับงานแต่ง งานมงคลประเภทต่างๆ หรือเจ้าบ่าว เจ้าสาว อาจเลือกทำกล่องแพคเกจของชาในแบบ DIY เพื่อให้เกิดคุณค่าของของชำร่วยชิ้นนั้นๆ มากขึ้น

 

แนะนำ 3 ชาหอมยอดนิยมที่บ่าวสาวต้องมี !

ชาหอมที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นของชำร่วย มีดังต่อไปนี้

1. ชาใบหม่อนกุหลาบ

ชาใบหม่อนกุหลาบ (Rose Mulberry Tea) สื่อถึงความหมายอันเป็นมงคลเกี่ยวกับความรักของบ่าวสาวที่มีมอบให้กัน ลงตัวเสมือนส่วนผสมของชาและกุหลาบที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังแสดงออกถึงการดำเนินชีวิตคู่ ที่มักจะต้องพบเจอเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป แต่ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็ยังยืนเคียงข้างกันได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เรียกว่าเป็นความหมายที่สื่อถึงความโรแมนติกเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ชาใบหม่อนกุหลาบ

 

2. ชาอัญชัน

เป็นสัญลักษณ์ของความสุขุม นุ่มลึก ใจเย็น เหมาะสำหรับนำมาเป็นของชำร่วยในงานแต่งที่แสดงออกให้เห็นถึงความรักที่มั่นคงของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ไม่ว่าจะต้องเผชิญอะไรก็ตาม ก็จะสามารถก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้

ชาอัญชัน

 

3. ชาลาเวนเดอร์

เป็นชาที่มีรสชาติหวานหอม รับประทานแล้วชวนผ่อนคลาย จึงมีความหมายเปรียบได้กับรักที่ราบรื่น ไม่มีอุปสรรค ครองรักกันอย่างมีความสุขเบิกบานใจ ถือเป็นสัญลักษณ์มงคลที่เหมาะกับการเสริมสร้างบรรยากาศความโรแมนติกให้กับงานนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

ชาลาเวนเดอร์

 

โดยชาทั้ง 3 ประเภทนี้นอกจากจะมีความหมายที่เป็นมงคลแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ในการช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างอวัยวะต่างๆ ให้แข็งแรงมากขึ้น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในการนำมามอบให้กับพ่อแม่ ผู้หลักผู้ใหญ่ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชา หรือผู้คนที่เคารพรักภายในงานนั้นๆ

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาของชำร่วยที่มีความมงคล มีความพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับการมอบให้แขกในงานพิธีต่างๆ ชาหอมถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่นอกจากจะมีความหมายมงคล มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับงานมงคลนั้นๆ ของคุณได้อีกด้วย

 

NippanGift ขายส่งของชำร่วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart