ของชำร่วยงานแต่ง DIY ที่บ่าวสาวนิยมทำด้วยตัวเอง

ของชำร่วยงานแต่ง DIY ที่บ่าวสาวนิยมทำด้วยตัวเอง

ของชำร่วยที่นำมาใช้ในงานมงคลต่างๆ นอกจากเจ้าภาพหรือผู้จัดงานจะสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของชำร่วยทั่วไป, ร้านขายของชำร่วยออนไลน์แล้ว ก็สามารถทำเองได้อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งของชำร่วยที่ตกแต่งหรือออกแบบด้วยตัวเองนั้น คือของชำร่วยประเภท DIY ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในงานแต่งที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว มักจะออกแบบสร้างสรรค์ของชำร่วยด้วยฝีมือของตัวเอง เพื่อให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว และแขกภายในงานก็จะได้เห็นถึงความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงานของบ่าวสาวด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า ของชำร่วยงานแต่ง ยอดนิยม ที่นิยมทำด้วยตัวเองในสไตล์ DIY ของชำร่วยงานแต่ง DIY มีอะไรกันบ้าง

ของชำร่วยงานแต่ง DIY ที่บ่าวสาวนิยมทำด้วยตัวเอง

 

1. ของชำร่วยประเภทอาหาร

โดยปกติแล้ว อาหารถือเป็นสิ่งที่ไม่นิยมนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานพิธีต่างๆ เพราะแขกที่ได้รับอาจจะไม่ชอบรับประทาน หรือได้มาก็จำเป็นรับประทานให้หมดก่อนที่จะหมดอายุ แต่ถ้างานไหนที่ไม่ถือก็สามารถเลือกอาหาร ขนม ลูกอม มาใช้เป็นของชำร่วยภายในงานได้ โดยของประเภทนี้สามารถนำมาตกแต่งในสไตล์ DIY (Do it yourself) ได้ง่าย โดยเฉพาะอาหารประเภทลูกอม ลูกกวาด ที่นำมาใส่ถุงน่ารักๆ สวย แล้วเขียนข้อความลงในการ์ดเล็กๆ ก็สามารถใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งได้แล้ว หรือจะเป็นผลไม้สดสักลูก เช่น ส้ม แอปเปิ้ล หรือผลไม้ที่มีสีสันสดใส น่ารับประทาน นำมาจัดใส่ถุงน่ารักๆ เขียนข้อความเล็กน้อย ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้เช่นกัน

 

2. ของชำร่วยประเภทต้นไม้ ดอกไม้

ของชำร่วยงานแต่ง ต้นไม้ ถือเป็นของชำร่วยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในงานแต่ง สำหรับการนำต้นไม้หรือดอกไม้มงคลต่างๆ มาใช้เป็นของชำร่วยเพื่อมอบให้กับแขกภายในงาน ซึ่งต้นไม้หรือดอกไม้ที่เลือกนั้น อาจจะเลือกจากความชอบส่วนตัวของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว หรือเลือกจากความหมายที่ทั้งคู่ชอบเป็นการส่วนตัว ซึ่งของชำร่วยประเภทนี้ สามารถนำไปใส่ช่อ ใส่กระถาง ตกแต่งในสไตล์ DIY ได้อย่างอิสระ อีกทั้งการสร้างสรรค์ต้นไม้ ดอกไม้ในสไตล์ DIY ยังเป็นการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในทางอ้อมด้วย เพราะเป็นการปลูกฝังให้แขกหันมาปลูกต้นไม้ ดอกไม้กันมากขึ้น โดยต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งนั้น ก็คือ ต้นกระบองเพชร ที่มีความหมายเป็นมงคลเกี่ยวกับความมั่นคงในเรื่องความรัก หรือจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป ที่สื่อให้เห็นถึงความรักที่แสนโรแมนติกของคู่บ่าวสาว

ของชำร่วยงานแต่ง ต้นไม้
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก https://diyprojects.com/diy-wedding-favor-ideas/

 

3. ของชำร่วยประเภทของใช้สอยทั่วไป

ของใช้สอยทั่วไป เช่น แก้วน้ำ, หมอน, ผ้าห่ม, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าขนหนู, สมุดโน๊ต, เทียนหอม, ชุดภาชนะสำหรับรับประทานอาหาร, ถุงผ้า ฯลฯ ถือเป็นของชำร่วยที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ ในงานแต่ง เป็นของที่เหมาะสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงาน เพราะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังง่ายต่อการสร้างสรรค์ในสไตล์ DIY เพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับสิ่งของนั้นๆ เช่น การตกแต่งด้วยข้อความบนของใช้ต่างๆ การสกรีนรูปหน้าของบ่าวสาว หรือการนำมาจัดใส่แพ็คเกจสวยงามเพื่อมอบให้เป็นเซ็ท ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มมูลค่าให้กับของชิ้นนั้นๆ ได้ อีกทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของบ่าวสาวมากขึ้นอีกด้วย

.

4. ของชำร่วยประเภทอาหารเพื่อสุขภาพ

ในยุคปัจจุบัน นอกจากอาหารประเภทของหวาน ลูกกวาด ลูกอม จะถูกเลือกมาเป็นเป็นของชำร่วยในงานแต่งบ่อยครั้ง คู่แต่งงานก็มักจะเลือกอาหารเพื่อสุขภาพมาเป็นของชำร่วยด้วยเช่นกัน เพราะผู้คนส่วนใหญ่ที่มาร่วมงานนั้นก็มีทั้งเด็กเล็ก คนวัยทำงาน และผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เหมาะสำหรับการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพในการบำรุงร่างกาย ดังนั้นการเลือกของชำร่วยประเภทอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ธัญพืช, น้ำผึ้ง, ชาสมุนไพร ฯลฯ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งอาหารประเภทนี้ก็ง่ายต่อการนำมาจัดเป็นเซ็ทในสไตล์ DIY เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับของชำร่วยมากขึ้น โดยเจ้าบ่าว เจ้าสาว อาจจะจัดอาหารเพื่อสุขภาพนั้นใส่ถุงผ้าพร้อมเขียนการ์ดข้อความเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ได้ประโยชน์ทั้งสุขภาพร่างกายและช่วยลดโลกร้อนไปในตัว ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เทคนิคการเลือกของชำร่วยงานแต่ง

 

5. ของชำร่วยประเภทสิ่งของที่มีความหมายพิเศษ

มาถึงตัวเลือกสุดท้าย สำหรับเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่มีไอเดียในการสร้างสรรค์ของชำร่วยด้วยตัวเอง ก็อาจจะเลือกประดิษฐ์ของชิ้นนั้นด้วยตัวเองในแบบที่ไม่สามารถหาซื้อจากที่ไหน เพื่อให้ของชำร่วยเป็นสื่อกลางในการบอกแทนความรู้สึกของบ่าวสาวอย่างเต็มที่และเป็นของที่มีความพิเศษเหมาะสมกับการมอบให้แขกผู้มีเกียรติภายในวันสำคัญของทั้งคู่ โดยของประเภทนี้ อาจจะเป็นของทำมือ ประเภท สมุดโน๊ตที่เขียนเรื่องราวที่บ่าวสาวประทับใจ, สติ๊กเกอร์หน้าเจ้าบ่าวและเจ้าสาว, รูปภาพที่เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวถ่ายเอาไว้ นำมาใส่กรอบมอบให้กับผู้คนภายในงาน หรืออาจจะเป็นสิ่งของที่มาจากความชอบส่วนตัวของทั้งคู่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้งานแต่งมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น และแขกที่ได้รับของชำร่วยไปก็จะเกิดความประทับใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะของสิ่งนั้นเป็นของที่ไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้

 

และนี่ก็คือ 5 ไอเดียของชำร่วย DIY ที่คู่บ่าวสาวสามารถทำเองได้ ของชําร่วยงานแต่ง ทําเอง โดยสามารถนำไปต่อยอดเพื่อสร้างสรรค์ของชำร่วยในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครได้ ทำให้งานแต่งของคุณมีความพิเศษมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้มากขึ้นอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart