ของชำร่วย ไฟฉาย ยอดนิยม

ของชำร่วย ไฟฉาย

ในทุกๆวัน ทุกอย่างล้วนเป็นไปอย่างเรียบง่ายและสงบสุข หลายคนอาจจะคิดว่า ไฟฉายเป็นของที่จำเป็นสำหรับพกติดไว้ที่บ้าน แต่ใครจะไปนึกว่าไฟฉายสามารถพกได้ทุกที่ทุกเวลาเพราะเป็นสิ่งจำเป็น

จำเป็นยังไง? จำเป็นที่จะต้องมีไว้ที่บ้าน ที่รถ พกติดตัวหรือแม้แต่ตอนเข้าค่าย! ทำไมไฟฉายถึงต้องพกไว้ทุกที่เลย วันนี้เราจะมาเล่าให้ทุกคนได้เข้าใจ

เริ่มจากบ้าน ทำไมต้องมีไฟฉายติดบ้าน คนเราส่วนใหญ่ตื่นเช้าไปทำงาน ทำงานเสร็จก็กลับบ้าน การใช้ชีวิตของเรามีไม่กี่ที่หรอกที่ใช้ชีวิตอยู่ตรงนั้นเป็นเวลานานๆ บ้านเป็นสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่เป็นเวลานาน ไฟฉายเลยเป็นสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆ “ของจำเป็นที่ต้องมีไว้ที่บ้าน” เราเชื่อว่าบ้านคุณทุกๆคนก็มีไฟฉายวางไว้ตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น หัวเตียง ลิ้นชัก ห้องครัว ห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง เป็นต้น บางคนอาจจะสงสัยว่า “ทำไมบ้านฉันถึงต้องวางไฟฉายไว้ตามจุดต่างๆ เยอะขนาดนั้น ไม่เห็นจำเป็นเลย” ทำไมถึงต้องมีไฟฉายวางไว้ตามจุดต่างๆภายในบ้านเยอะขนาดนั้น ก็เพราะเวลาไฟดับมันไม่เคยเลือกสถานที่และเวลา

ของชำร่วย ไฟฉาย ราคาถูก
ของชำร่วย ไฟฉาย ราคาถูก

 

เริ่มจากห้องนอนก่อนเลย เวลาคนเรานอนพอตกดึกก็อาจจะมีบางคนที่ต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึก ซึ่งบางคนอาจจะไม่อยากเปิดไฟในทุกๆ จุดที่เราเดินผ่านแล้วต้องมาเดินไล่ปิดทีละดวง ไฟฉายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เวลาเราเดินไปห้องน้ำท่ามกลางความมืดโดยที่เราไม่ต้องเปิดไฟไปทั่ว แถมไฟฉายยังพกพาง่าย สะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย พอเราใช้เสร็จก็วางไว้บนหัวเตียงเหมือนเดิม ของชำร่วย ไฟฉาย ยอดนิยม

ส่วนลิ้นชักตามที่ต่างๆ ของบ้านก็จำเป็นอีกเช่นกัน จำเป็นตรงที่เวลาไฟดับไม่ว่าเราอยู่ส่วนไหนของบ้านเราจะได้มีไฟฉายพร้อมหยิบใช้ได้เลย โดยที่เราไม่ต้องค่อยๆเดินคลำทางเพื่อหาไฟฉายหรือเทียน การที่เราเดินท่ามกลางความมืดมันก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เราประสบอุบัติเหตุ เช่น เดินสะดุดบันได เหยียบของลื่นล้ม เดินชนประตูหรือกำแพง สมมุติว่าเราทำอาหารอยู่ในห้องครัวแล้วเกิดไฟดับ การที่เราจะคลำหาไฟฉายหรือเทียนอาจจะทำให้เราโดนมีดบาดหรือโดนน้ำร้อนลวกได้ เป็นต้น

เราเชื่อว่าทุกบ้านต้องมีรถ ไม่ว่าจะเป็นรถ 2ล้อ 4ล้อ หรือ รถ 6ล้อ ไม่ว่าจะเป็นรถของคุณเองหรือรถที่ขับไปทำงาน ถ้าเกิดรถเหล่านั้นเกิดเสียกลางทาง เราก็ต้องออกจากรถเพื่อมาเช็คดูว่าเครื่องยนต์เกิดชำรุดเสียหายตรงไหน ทำไมถึงขับต่อไม่ได้ สตาร์ทรถไม่ติด เราก็จะเปิดกระโปรงรถแล้วเอาไฟฉายมาส่องดูเครื่องยนต์ว่าตรงไหนมันรั่ว ตรงไหนมันเสีย แต่ถ้าเราไม่มีไฟฉาย เราก็จะมองไม่เห็นส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องยนต์ ซึ่งแน่นอนทำให้เราเสียเวลาในการซ่อมจากเพียงไม่กี่นาทีอาจจะกลายเป็นชั่วโมงได้ สมมุติว่า เราขับรถอยู่ดีๆ รถเกิดดับ ถ้าเรามีไฟฉายเราก็สามารถเปิดกระโปรงรถดูว่าหม้อน้ำแห้งไหม น้ำมันเครื่องมีหรือเปล่า แล้วน้ำกลั่นละแห้งไหม เราสามารถใช้ไฟฉายส่องดูได้ เป็นต้น

ของชำร่วย ไฟฉายเงินทอง
ของชำร่วย ไฟฉายเงินทอง

 

สุดท้ายไม่ว่าไฟฉายหรือเทียน ล้วนเป็นสิ่งของที่ให้แสงสว่างด้วยกันทั้งสิ้น แต่ทั้งสองสิ่งมีข้อแตกต่างกันมากเหลือเกิน เทียนให้แสงสว่างโดยการใช้ไฟในการจุดเพื่อให้ได้แสงสว่าง ซึ่งถ้าเกิดเทียนล้มหรือเราถือไม่ดีก็อาจจะทำให้ไฟไหม้บ้านได้ แต่ไฟฉายไม่เป็นแบบนั้น ไฟฉายให้แสงสว่างโดยใช้ไฟฟ้า ซึ่งปลอดภัยในการใช้งานแน่นอน แถมไฟฉายมีน้ำหนักเบาพกพาง่าย ใส่กระเป๋าพกไปไหนมาไหนก็สะดวก ถ้าเป็นเทียนใส่กระเป๋าก็หักเป็น2ท่อนแล้ว แถมต้องพกไฟแช็คอีก ไฟฉาย มีประโยชน์แบบนี้แล้ว ต้องมีพกติดตัว ติดบ้าน ติดรถแล้วนะคะ เพียงแค่คลิกสั่งซื้อ ไฟฉายก็จะเป็นของคุณ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Product added!
The product is already in the wishlist!
Removed from Wishlist

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart