ร่ม เป็นของชำร่วยได้ไหม ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

ร่ม ของชำร่วย

ร่ม ของชำร่วย – ในปัจจุบัน มีของชำร่วยหลากหลายประเภทที่ได้รับความนิยมในการนำมามอบให้ผู้ร่วมงานในพิธีหรืองานต่างๆ

โดยของชำร่วยบางชนิด ก็เป็นของชำร่วยประเภทที่สามารถนำไปตกแต่งให้เกิดความสวยงามภายในบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยได้

และของชำร่วยบางชนิด ก็จัดเป็นของที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง

ดังนั้นผู้เลือกซื้อ ควรเลือกของชำร่วยที่มีทั้งความหมายดีและสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ เพื่อทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจมากที่สุด และเพื่อป้องกันไม่ให้แขกทิ้งเอาไว้ในงาน

ซึ่งของชำร่วยประเภท “ร่ม” ถือเป็นสิ่งของที่จะสามารถตอบโจทย์นั้นให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ของชำร่วยราคาถูก

ร่ม ของชำร่วย

ยาวไป เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการ

ใช้ร่มเป็นของชำร่วย ดีอย่างไรบ้าง

ข้อดีของการที่นำเอาร่มมาใช้เป็นของชำร่วยในงานต่างๆ มีดังนี้

 

1. สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะชอบของชำร่วยที่เป็นของใช้ เพราะสามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

ดังนั้นการมอบร่มเป็นของชำร่วยจึงถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อที่ผู้ได้รับจะสามารถนำเอาไปใช้บังแดด บังฝน อีกทั้งยังพกติดตัวได้ง่าย เก็บรักษาได้สะดวก ไม่ใหญ่เทอะทะ เกะกะมากเกินไป

 

2. มีราคาถูก

ของชำร่วยประเภทร่มในปัจจุบันนั้น มีราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้เจ้าภาพหรือผู้จัดงานที่มีงบประมาณจำกัดสามารถเลือกซื้อได้อย่างไม่สิ้นเปลืองมากเกินไป

และสามารถสั่งผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อผู้มาร่วมงานในราคาที่ย่อมเยาได้

 

3. มีความหมายมงคล

อีกหนึ่งสาเหตุที่ร่มได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นของชำร่วยนั้น เนื่องจากความหมายของร่มที่มีความเป็นมงคล

โดยหมายถึง  ความร่มเย็นเป็นสุข  การมอบร่มให้แก่กันจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการแสดงความห่วงใย ที่ผู้ให้ต้องการให้ผู้รับอยู่อย่างร่มเย็นและมีความสุข

 

4. มีให้เลือกหลากหลาย

ร้านขายของชำร่วยในปัจจุบัน มีร่มสำเร็จรูปสำหรับใช้เป็นของชำร่วยด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เจ้าภาพหรือผู้จัดงานสามารถเลือกซื้อได้อย่างอิสระ เพื่อให้ได้ ของชำร่วย ร่ม ที่ถูกต้องตามกาลเทศะและเหมาะสมต่องานนั้นๆ

 

เลือกร่มอย่างไรให้เหมาะสมกับการนำไปใช้เป็นของชำร่วย

การเลือกร่มเพื่อให้เหมาะกับการนำไปใช้เป็นชำร่วยในงานต่างๆ นั้น

ควรมีหลักในการเลือกดังต่อไปนี้

 

1. เลือกร่มที่มีสีสันเหมาะสมกับงาน

เนื่องจากร่มที่นำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานต่างๆ มีวางขายในรูปแบบและสีสันที่แตกต่างกันไป ผู้ซื้อจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการนำไปใช้เป็นของชำร่วยในพิธีต่างๆ

เช่น หากเป็นร่มที่ใช้สำหรับงานแต่ง ควรเลือกสีให้เข้ากับธีมของงาน หรือสีที่เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวชอบ

หากเป็นร่มที่นำมาแจกจ่ายผู้มาร่วมงานศพ ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ ราคาส่ง ควรเลือกร่มที่มีสีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีเทา สีน้ำเงินเข้ม หรือสีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น

 

โดยควรเลือกแบบของร่มที่ใช้ได้โดยทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เน้นลวดลายที่มีความสุภาพ หลีกเลี่ยงการเลือกร่มที่มีลวดลายการ์ตูน ตัวหนังสือเยอะๆ หรือลวดลายสนุกสนาน เพื่อให้สามารถนำไปใช้แจกจ่ายแขกภายในงานได้เหมาะกับกาลเทศะมากขึ้น

.

2. เลือกร่มที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน

การเลือกร่มเพื่อมาใช้เป็นของชำร่วยนั้น จำเป็นต้องเลือกร่มที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อให้ผู้ได้รับสามารถนำไปใช้งานได้จริง

เพราะถ้าหากคุณเลือกซื้อร่มที่ราคาถูกมากเกินไป อาจจะทำให้ใช้งานได้เพียงครั้งสองครั้ง แล้วเกิดชำรุดเสียหาย ทำให้ผู้ได้รับอาจจะเกิดความรู้สึกไม่ดีขึ้นได้

ดังนั้น คุณควรเลือกร่มที่ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงทนทาน จากโรงงานผลิตร่มที่น่าเชื่อถือ สามารถใช้งานกลางแดดและฝนได้จริง จะช่วยทำให้เกิดความคุ้มค่าและประโยชน์ในการใช้งานที่แท้จริงต่อตัวผู้รับได้มากที่สุด

 

3. เลือกขนาดของร่มให้เหมาะกับผู้รับ

นอกจากจะต้องเลือกร่มให้เหมาะสมกับประเภทของงานต่างๆ แล้ว เจ้าภาพหรือผู้จัดงานควรเลือกร่มที่มีรูปทรงหรือขนาดให้เหมาะสมกับตัวผู้รับด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะในงานแต่งที่มักมีผู้ร่วมงานตั้งแต่กลุ่มเด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ หากเด็กๆ ได้ของชำร่วยเป็นร่มที่มีขนาดหรือรูปทรงใหญ่โตมากเกินไป ก็อาจจะดูไม่เหมาะนัก เกิดกลายเป็นภาระต่อตัวผู้เก็บรักษาตามไปด้วย

ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเตรียมร่มหลายๆ ขนาดเอาไว้เพื่อให้เหมาะสมกับตัวผู้รับมากที่สุด ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจและสามารถนำร่มไปใช้จริงในชีวิตประจำวันได้

 

4. เลือกร่มที่สามารถสกรีนข้อความหรือรูปภาพได้

การเลือกร่มให้เหมาะสมกับการนำมาใช้เป็นของชำร่วยในงานสำคัญๆ นั้น คุณอาจเลือกซื้อร่มที่สามารถสกรีนข้อความหรือรูปภาพบนตัวร่มได้ เพื่อให้เกิดความสวยงาม ความเป็นเอกลักษณ์ และทำให้น่าเก็บรักษามากขึ้น

โดยเฉพาะสำหรับงานแต่งที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวอาจจะต้องการสกรีนข้อความเล็กน้อยลงบนร่ม หรือใส่รูปล้อเลียนของตัวเองเข้าไปเพื่อเป็นสีสันและเข้ากับคอนเซ็ปต์ของงาน

ลูกเล่นต่างๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้ ร่มของชำร่วยของคุณดูมีคุณค่าและน่าเก็บมากยิ่งขึ้น ผู้รับก็จะเกิดความประทับใจและนึกย้อนถึงความทรงจำถึงงานนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ร่มถือเป็นตัวเลือกที่ดีในบรรดาสิ่งของทั้งหลายที่สามารถนำมาใช้เป็นของชำร่วยได้ เพราะเป็นของที่ใช้ประโยชน์ได้ในทุกเพศทุกวัย มีความหมายเป็นมงคล ราคาไม่สูงมากเกินไป

 

อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลายให้เลือกไม่ซ้ำกัน ใครที่กำลังมองหาของชำร่วยที่สามารถใช้ได้ในทุกๆ งาน ไม่ว่าจะเป็นงานมงคลต่างๆ หรืองานศพ ร่มนี่แหละ ที่เป็นคำตอบสุดท้ายให้กับคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
 
 

Product added!
The product is already in the wishlist!

The product has been added to your cart.

Continue shopping View Cart